Diễn đàn xúc tiến đầu tư BĐS Việt Nam 2022: Đánh thức dòng tiền đang “nằm chờ” chảy về Bất động sản

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đây cũng là lần đầu tiên một sự kiện xúc tiến đầu tư bất động sản quy mô được diễn ra tại Việt Nam với mục tiêu mở rộng hợp tác liên kết đầu tư trong nước và quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài,… tạo xung lực mới cho thị trường bất động sản.
Bất động sản (BĐS) là lĩnh vực có khả năng lan tỏa đến hơn 40 ngành kinh tế quan trọng khác. Vì vậy, ngày 16/6/2022 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW “về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”. Nghị quyết đã xác định vai trò quan trọng của thị trường bất động sản trong việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, thúc đẩy tăng trưởng.
Và mới đây, Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 29/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Chỉ thị nêu rõ, đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Bất động sản 2022 được tổ chức với mục tiêu triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc tham mưu xây dựng công cụ chính sách lành mạnh, phù hợp, hiệu quả để đảm bảo liên thông, an toàn, chắc chắn giữa các thị trường vốn với thị trường bất động sản, đa dạng hóa nguồn vốn, mở rộng hợp tác liên kết trong nước và nước ngoài, kết nối, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài,… tạo động lực, xung lực mới cho phát triển thị trường bất động sản.

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam

Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam là sự kiện xúc tiến đầu tư có quy mô trong lĩnh vực Bất động sản

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Bất động sản 2022 với chủ đề “Huy động nguồn lực phát triển Bất động sản nhà ở và khu công nghiệp” đặt trọng tâm vào 2 phân khúc bất động sản nhà ở phù hợp thu nhập và bất động sản công nghiệp, tập trung vào các vấn đề xoay quanh chính sách của Chính phủ, địa phương, thực trạng xây dựng cơ sở hạ tầng, pháp lý và cơ hội đầu tư,… Tất cả đều được các chuyên gia nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng và chia sẻ thông tin trong sự kiện này.
Theo VnRea, Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 là một chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư có quy mô, quy tụ sự tham dự của lãnh đạo các Bộ ban ngành; địa phương và nhiều tập đoàn, quỹ đầu tư, nhà phát triển Bất động sản trong nước và quốc tế.
Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Bất động sản Quốc Tế Việt Nam VIPF 2022, Diễn đàn là dịp để địa phương, nhà đầu tư trong nước và quốc tế chia sẻ thông tin, tìm kiếm giải pháp kết nối và huy động nguồn lực, xúc tiến đầu tư vào các địa phương có tiềm năng phát triển bất động sản, nhất là bất động sản nhà ở phù hợp thu nhập và bất động sản công nghiệp. Trong chương trình, có công khai danh mục các dự án cần kêu gọi đầu tư có sử dụng đất của một số địa phương; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia đầu tư nhà ở, bất động sản.
Thông qua diễn đàn, VnRea kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Việt Nam; nâng cao hiệu quả của các chương trình xúc tiến đầu tư tại các Địa phương, cũng như giúp các địa phương nắm bắt xu hướng, nhu cầu của các nhà đầu tư quốc tế. Đồng thời giới thiệu môi trường đầu tư tại các địa phương đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm danh mục các dự án, địa bàn thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, bất động sản nhà ở phù hợp thu nhập và bất động sản công nghiệp là hai phân khúc nóng, nhiều dư địa phát triển của bất động sản Việt Nam. Cụ thể, với bất động sản phù hợp thu nhập thì đây là phân khúc đang khan hiếm nguồn cung trên thị trường. Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam những năm gần đây ghi nhận sự vắng bóng của phân khúc nhà giá rẻ (dưới 25 triệu đồng/m2) tại Hà Nội và sự biến mất của phân khúc này tại TP.HCM. Bất động sản hạng sang và cao cấp đang áp đảo nguồn cung trên thị trường. Đáng nói, trong khi nguồn cung nhà ở phù hợp thu nhập lép vế thì lực cầu của thị trường với phân khúc liên tục tăng cao. Nhà giá rẻ đang là phân khúc cần đẩy mạnh các nguồn lực để đầu tư phát triển trong những năm tới.
Bên cạnh đó, cũng theo Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, bất động sản công nghiệp là phân khúc tăng trưởng ấn tượng những năm gần đây, bất chấp cả những khó khăn của đại dịch Covid-19. Nhân công rẻ, nguồn lao động dồi dào, hạ tầng giao thông phát triển mạnh, nền chính trị ổn định, chính sách ưu đãi của nhiều tỉnh thảnh trong thu hút đầu tư… đã khiến Việt Nam trở thành trung tâm công nghiệp mới của khu vực. Nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam vẫn đang tăng trưởng mạnh. Đơn cử 6 tháng đầu năm 2022, số liệu mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, nửa đầu năm 2022 có 487 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư (tăng 5.9% so với cùng kỳ), với tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt gần 6.82 tỷ USD (tăng 65.6% so với cùng kỳ). Đây là những nền tảng quan trọng để bất động sản công nghiệp thu hút dòng vốn đầu tư thời gian tới.
Thời gian và địa điểm tổ chức: Dự kiến tháng 11/2022
Tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh, Tiếng Việt
Đăng ký tham gia sự kiện: https://xuctiendautu.vnrea.vn/
Hotline: 0916 59 2229
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/09/13/dien-dan-xuc-tien-dau-tu-bds-viet-nam-2022-danh-thuc-dong-tien-dang-nam-cho-chay-ve-bat-dong-san

Liền Kề Á Đông Xanh – “Tọa Độ Vàng” Khơi Thông Giá Trị Bất Động Sản

Thực Hư Giá Thứ Cấp Chung Cư TP.HCM Tăng Trở Lại?

Beverly Hills Hạ Long - Bất Động Sản Mang Trải Nghiệm Độc Bản Xứng Tầm Được Giới Tinh Hoa Săn Đón