Doanh nghiệp xin làm 10 triệu căn nhà ở xã hội giá từ 9-14 triệu đồng/m2

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCMMột dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM. Ảnh: Vneconomy

Cụ thể, trong văn bản gửi Thủ tướng, Tập đoàn APEC đề xuất Chính phủ ban hành cơ chế cho phép doanh nghiệp được chuyển đổi đất khu công nghiệp, đất thương mại dịch vụ, đất nông nghiệp và các loại đất khác sang mục đích đất để đầu tư khu đô thị nhà ở xã hội phù hợp với quy hoạch.
Mục tiêu của doanh nghiệp này là phát triển tổng cộng 6-10 triệu căn hộ trong 10 năm, từ năm 2021 đến năm 2030. Trong đó, giai đoạn 2021-2025 sẽ hoàn thành 4 triệu căn hộ, 6 triệu căn còn lại sẽ hoàn thành trong giai đoạn từ 2026-2030. Hai địa phương tập trung loại hình sản phẩm này là Hà Nội và TP.HCM.
Tập đoàn APEC cho biết sẽ tiên phong đầu tư các khu nhà ở xã hội thành những khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao, thậm chí có thể đầu tư lên thành các "Khu đô thị nhà ở an sinh xã hội 5 sao". Các khu nhà ở có quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, thẩm mỹ, sinh thái, thông minh, và đầy đủ các tiện ích, quản lý vận hành chuyên nghiệp…
Được biết, các căn hộ nhà ở xã hội theo đề xuất có diện tích từ 25-70 m2/căn. Dự kiến, giá bán căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM từ 13-16 triệu đồng/m2, với các địa phương còn lại, giá căn hộ khoảng 9-14 triệu đồng/m2. Khi mua căn hộ, người dân sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa 70% từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Nghĩa là người dân cần có trước 30% giá trị căn hộ để sở hữu căn hộ.

Hải Âu (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/11/17/doanh-nghiep-xin-lam-10-trieu-can-nha-o-xa-hoi-gia-tu-9-14-trieu-dong-m2

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Quý 1/2024