Đòn bẩy hạ tầng liên kết thúc đẩy kinh tế vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo đánh giá của các chuyên, gia thị trường bất động sản đang nằm trong nhóm ngành hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội từ xu hướng tăng trưởng cơ cấu diễn ra sau đại dịch Covid-19. Nổi bật hơn cả là hai khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long.
Cơ sở hạ tầng giao thông liên kết vùng được phát triển toàn diện
Giai đoạn 2021-2025 là giai đoạn quan trọng để tập trung thực hiện các kế hoạch đầu tư trung hạn. Riêng khu vực phía Nam, năm 2021 sẽ ưu tiên đầu tư nhiều “siêu” dự án mang tính chiến lược để thúc đẩy phát triển kinh tế vùng. Cụ thể, hai dự án liên quan đến hàng không gồm Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và nhà ga T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Hai dự án hàng hải – đường thủy gồm: Luồng cho tàu biển có tải trọng lớn vào sông Hậu (giai đoạn 2) và kênh Chợ Gạo (giai đoạn 2).


Tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây từ khi đưa vào khai thác đã phát huy hiệu quả rất lớn trong kết nối nền kinh tế – xã hội trong vùng Ðông Nam Bộ. Ảnh: Internet

Các dự án đường bộ gồm: Nâng cấp cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn; dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn Nhơn Trạch, thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM; tuyến nối quốc lộ (QL) 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên; QL1A đoạn từ Hậu Giang đến Sóc Trăng; tuyến tránh QL1A đoạn qua TP Cà Mau.
Ngoài ra, một số dự án đang được ưu tiên chú ý có thể kể đến là: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, một số đoạn trên vành đai 3 TP.HCM, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành – Đức Hòa; mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; luồng Cái Mép – Thị Vải từ phao số 0 vào khu bến cảng container Cái Mép…
Lý giải tại sao thị trường BĐS vùng kinh tế trọng điểm đang là sự lựa chọn sáng giá cho nhà đầu tư?
Nắm bắt được sự phát triển của hai vùng kinh tế trọng điểm phía nam và đồng bằng sông Cửu Long, đã có rất nhiều những ông lớn trên thị trường bất động sản rót vốn đầu tư vào hai khu vực này góp phần thúc sự phát triển và tạo ra diện mạo mới mẻ cho vùng.
Thứ Bảy ngày 18/09/2021 vào lúc 15:00 giờ, TNR Holdings Vietnam phối hợp cùng Vnexpress tổ chức buổi tọa đàm “Đón Đầu Bất Động Sản Các Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam & Đồng Bằng Sông Cửu Long” trong khuôn khổ chuỗi tọa đàm bất động sản mà hai đơn vị này thực hiện.

Tại tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu (Chuyên gia kinh tế & chính sách Ngân hàng Tài Chính Quốc tế); KTS Khương Văn Mười (Nguyên Phó chủ tịch hiệp hội KTS Việt Nam – Chủ tịch hiệp hội KTS Tp. Hồ Chí Minh) và ông Nguyễn Đăng Phương (Phó tổng giám đốc TNR Holdings Vietnam – một thành viên của tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển) cùng sự dẫn dắt của chuyên gia đầu tư bất động sản ông Lê Nguyễn Hải Đăng sẽ mang đến cho độc giả những thông tin đắt giá về những yếu tố cơ sở hạ tầng được đầu tư toàn diện sẽ trở thành đòn bẩy phát triển như thế nào với kinh tế vùng nói chung và với thị trường bất động sản nói riêng. Và đâu là cơ hội đầu tư lý tưởng để gia tăng giá trị cho quý nhà đầu tư tại hai khu vực này, nhất là thời điểm hậu Covid-19.


Một dự án bất động sản chuẩn bị được TNR Holdings Vietnam ra mắt vào quý IV/ 2021 tại Tây Nam Bộ

Hội thảo diễn ra vào lúc 15:00, ngày 18/09/2021 tại:

  • Fanpage báo điện tử VnExpress: https://www.facebook.com/congdongvnexpress
  • Fanpage TNR Holdings Vietnam: https://www.facebook.com/tnrholdingsvn/
  • Mọi thắc mắc hoặc cần liên hệ vui lòng gọi số: 093336272
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/09/16/don-bay-ha-tang-lien-ket-thuc-day-kinh-te-vung-dong-nam-bo-va-dong-bang-song-cuu-long

Dòng Tiền Đáo Hạn Sổ Tiết Kiệm Đang Chảy Mạnh Vào Bất Động Sản

Sợ Bỏ Lỡ Ưu Đãi Tốt, Nhiều Người “Chốt” Mua Nhanh Bất Động Sản

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM