Đồng Nai: Chi gần 6.800 tỷ xây 5 tuyến đường nối với sân bay Long Thành

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đề xuất đầu tư 5 tuyến đường nối các huyện Thống Nhất, Định Quán, Vĩnh Cửu, Trảng Bom… với sân bay Long Thành.

tuyến cao tốc chạy qua nơi có nhiều cây cối
5 tuyến đường dự kiến được xây dựng để kết nối các địa phương của Đồng Nai với sân bay Long Thành. Ảnh: Vnexpress

Thứ nhất là Tỉnh lộ 773 dài hơn 51km nối từ quốc lộ 1 đến tỉnh lộ 769. Kinh phí đề xuất là 1.700 tỷ đồng, nối các huyện phía bắc của tỉnh như Cẩm Mỹ, Xuân Lộc… với sân bay Long Thành. Trong đó, đoạn từ quốc lộ 1 đến quốc lộ 56 dài 27km, gồm 4 làn xe; đoạn từ quốc lộ 56 đến tỉnh lộ 769 dài 24km, gồm 4 làn xe. Tuyến đường này chạy song song với quốc lộ 1 liên kết sân bay Long Thành với khu công nghiệp sắp mở mới ở huyện Cẩm Mỹ.
Thứ hai là tuyến đường 770B dài 53km với kinh phí 2.600 tỷ đồng, gồm 4 làn xe. Dự án bắt đầu từ xã Phú Túc (huyện Định Quán) và kết thúc tại điểm giao quốc lộ 51 qua xã Long Phước, huyện Long Thành. Công trình sau khi hoàn thành sẽ hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp Bàu Cạn – Tân Hiệp (hơn 3.600ha), khu công nghiệp Xuân Quế – Sông Nhạn (hơn 3.500ha) đến cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải.
Thứ ba là tuyến Vành đai 4 dài 11km nối từ quốc lộ 1 tại xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom đến tỉnh lộ 769 qua xã Bình An, huyện Long Thành. Vốn đầu tư dự án là hơn 500 tỷ đồng. Tuyến đường được mở rộng lên 4 làn xe, giúp kết nối cửa ngõ phía tây sân bay Long Thành, giảm lưu lượng cho quốc lộ 51.
Thứ tư là tuyến đường 772 dài 47km từ huyện Trảng Bom đi TP. Long Khánh và huyện Xuân Lộc. Kinh phí dự kiến là 1.920 tỷ đồng, gồm 4 làn xe. Trong tổng chiều dài sẽ có 17km được mở rộng, đầu tư xây mới 30km.
Thứ năm là đường 769E dài 2km, mở lên 4 làn xe. Vốn đầu tư dự án là 72 tỷ đồng. Dự án bắt đầu từ ranh giới sân bay đến Vành đai 4, nhằm giải tỏa cửa phía bắc sân bay Long Thành, hạn chế xe đi đường vòng ra quốc lộ 51.
Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết, vốn đầu tư 5 dự án trên dự kiến lấy từ ngân sách Trung ương, địa phương và khai thác quỹ đất hai bên đường. Sân bay Long Thành sẽ được lấy làm trung tâm để tỉnh lên kế hoạch xây dựng các tuyến đường nối địa phương với sân bay.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/18/dong-nai-chi-gan-6-800-ty-xay-5-tuyen-duong-noi-voi-san-bay-long-thanh

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dự Án Vaquarius Tri Ân Khách Hàng Trong Dạ Tiệc Âm Nhạc Symphony Of River

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất