Đồng Nai thu hồi 18ha đất làm khu tái định cư dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có thông báo thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm để xây dựng khu dân cư và tái định cư tại xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ.
Dự án này thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết – Dầu Giây của dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, đoạn qua địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

cao tốc có nhiều ô tô đang chạy
UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ thu hồi 18,5ha đất. Ảnh minh họa

Để thực hiện dự án khu dân cư và tái định cư trên, dự kiến, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thu hồi 18,5ha đất đang được sử dụng, quản lý bởi Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai và gần 500m2 do UBND xã Nhân Nghĩa quản lý.
UBND huyện Cẩm Mỹ có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị chức năng, cá nhân, tổ chức, hộ gia đình liên quan thực hiện điều tra, khảo sát, đo đạc diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.
Trong tổng chiều dài khoảng 100km của tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có khoảng 51,5km đi qua tỉnh Đồng Nai, cụ thể là đi qua 3 huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Thống Nhất và TP. Long Khánh.
Có 395ha đất tại Đồng Nai bị thu hồi để thực hiện dự án. Số hộ bị ảnh hưởng là 884 hộ. Cụ thể, 68ha của 278 hộ dân tại huyện Cẩm Mỹ bị thu hồi; 274ha của 520 hộ dân tại huyện Xuân Lộc bị thu hồi; 29ha của 65 hộ dân tại huyện Thống Nhất bị thu hồi và TP. Long Khánh thu hồi 24ha của 1 tổ chức và 21 hộ dân.
Việc kiểm kê đất đai, bồi thường, thu hồi đất xây dựng khu tái định cư đang được các địa phương thực hiện. Mặt bằng dự kiến sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư trong tháng 5/2020.
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có khoảng 50km chạy qua huyện Hàm Tân và huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Khoảng 80% diện tích toàn dự án tại 2 huyện trên đã được bàn giao cho chủ đầu tư từ đầu tháng 4/2020. Dự kiến, chi phí giải phóng mặt bằng đoạn qua tỉnh Bình Thuận là 900 tỷ đồng.
Dự kiến, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ được khởi công vào tháng 8/2020.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/04/dong-nai-thu-hoi-18ha-dat-lam-khu-tai-dinh-cu-du-an-cao-toc-phan-thiet-dau-giay

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại