Dự án sở hữu chuẩn an toàn PCCC đặc biệt bậc nhất thị trường của TTC Land

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Những cái tặc lưỡi dễ dãi

Chị Ngân, nhân viên tín dụng một ngân hàng có trụ sở tại Quận 1 từng rất hồ hởi khi sở hữu được căn hộ cho gia đình tại quận 2 sau 8 năm ở trọ.
Sau 2 năm chờ đợi, đầu năm 2019 chị rất vui mừng khi nhận được thông báo của chủ đầu tư (CĐT) lên nhận bàn giao nhà. Căn hộ và tiện ích tòa nhà mà chị được nhận khá chỉn chu không thiếu thứ gì. Tuy nhiên, khi hỏi đến biên bản nghiệm thu hệ thống phòng chữa cháy (PCCC) thì CĐT thoái thác bằng đủ lý do. Mệt mỏi vì phải đi đi lại lại, chị đành dọn vào ở, trong khi hệ thống phòng chống cháy nổ của tòa nhà chống trơn.
Không chỉ chị Ngân, hơn 300 khách hàng khác cũng dọn vào sau khi thỏa hiệp với sự dễ dãi của CĐT. Khi dọn vào được 3 tháng, từng có hỏa hoạn xảy ra ở tầng 26, tuy may mắn không có thiệt hại về người nhưng đã làm cho các gia đình ở đây ám ảnh.
Có thể thấy, áp lực về việc hệ thống PCCC thuộc về các chung cư bình dân nhiều hơn. Vì thứ nhất, các chủ đầu tư của các chung cư này thường tiết giảm chi phí bằng cách cắt giảm hệ thống PCCC.
Thứ hai, phân khúc này chủ đầu tư thường tối đa hoá diện tích kinh doanh, số lượng căn hộ bố trí dày đặc trên một mặt sàn. Diện tích nhà lại nhỏ hẹp hơn căn hộ cao cấp khiến khi có sự cố thì khói, lửa sẽ lan nhanh hơn, mặt khác công tác thoát hiểm cũng sẽ khó khăn hơn.

Người mua nhà cần phải khó tính hơn

Hơn 20 năm kể từ khi hệ thống chung cư xuất hiện, người tiêu dùng đã dễ dãi với chính mình. Sự cố cháy nổ chung cư liên tiếp xảy ra trong thời gian qua là tiếng chuông để các cư dân chung cư nhìn lại vấn đề. Cùng với đó, các CĐT cũng phải đầu tư hệ thống PCCC bài bản để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Dự án căn hộ hạng sang Panomax River Villa trang bị đầy đủ hệ thống PCCC,
đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân
Ấn tượng nhất trên thị trường trong việc đảm bảo an toàn trong PCCC có thể kể đến dự án căn hộ hạng sang Panomax River Villa được TTC Land triển khai trên đường Đào Trí, quận 7. Theo CĐT, dự án đảm bảo gần như tuyệt đối tiêu chuẩn an toàn PCCC nếu xét trên mọi góc độ: cao độ tòa nhà, độ thoáng các căn hộ, cửa thoát hiểm riêng, nguồn nước chữa cháy, thiết bị cảm biến nhiệt, camera theo dõi hầm xe…
Đại diện CĐT cho biết Panomax River Villa có thiết kế dưới 10 tầng, giúp xe cứu hoả có thể dễ dàng tiếp cận 100% căn hộ khi có hoả hoạn. Mặt khác, độ cao hạn chế chỉ vài chục mét có thể giúp cư dân dễ dàng thoát hiểm trong vài phút khi gặp sự cố.
Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng phòng PCCC số 2 của TP.HCM: “Xe thang tốt nhất hiện nay của lực lượng PCCC Hà Nội cao 52m, tức là có thể lên được tầng đến tầng 16. Còn TP.HCM xe thang vươn cao nhất được 72m, tương đương với tầng 20. Cao hơn thang cứu hoả sẽ khó tiếp cận”.
Bên cạnh trang bị hệ thống PCCC chi phí lớn, CĐT còn phải bố trí thiết kế toà nhà hợp lý với mật độ xây dựng thấp để khi có sự cố, khói độc phải thoát ra nhanh nhất và cư dân có nhiều không gian dự phòng cô lập khói và trú ẩn.
100% căn hộ tại Panomax River Villa đều sở hữu 3-4 mặt thoáng
Tại Panomax River Villa, 100% căn hộ đều sở hữu 3-4 mặt thoáng giúp căn hộ luôn thoáng đãng, khói dễ dàng thoát ra ngoài khi gặp sự cố. Thực tế, các tai nạn thương tâm thường xảy ra do ngạt khói trong căn hộ hoặc thang bộ, ít tai nạn xảy ra do sức nóng của lửa.
Thay vì chỉ có khoảng 1 cửa thoát hiểm như các dự án thông thường, Panomax River Villa trang bị cửa thoát hiểm riêng biệt cho mỗi căn hộ, giúp chống khói hoàn toàn nhờ hệ thống tạo áp tại các trục thang bộ thoát hiểm. Đặc biệt, tất cả cửa thoát hiểm này đều được xây dựng tách biệt hoàn toàn với các khu vực có thể phát sinh cháy nổ bằng các lớp cửa lõi thép chống cháy.
Bên cạnh đó, 100% căn hộ tại Panomax River Villa đều trang bị hệ thống báo cháy được thiết kế, lựa chọn và lắp đặt đạt chuẩn UL/FM – tiêu chuẩn đánh giá chất lượng và an toàn PCCC của Mỹ. Hệ thống báo cháy hiển thị địa chỉ từng căn, từng phòng để có thể xử lý sự cố nhanh nhất cũng như thông báo thông tin báo cháy ngay lập tức về trung tâm báo cháy 24/7 của thành phố để xử lý.
Khu vực hầm xe của dự án cũng được trang bị thiết bị PCCC
Đặc biệt, khu vực hầm xe của dự án cũng được trang bị thiết bị PCCC đầy đủ vì theo đại diện TTC Land, khu vực bãi để xe là một trong những khu vực dễ bắt lửa nhất. Ngoài ra, tập đoàn này còn trang bị hàng loạt hệ thống Camera IP kết hợp cùng hệ thống Face ID thông minh để kiểm soát ra vào, tạo sự an toàn cho cư dân. Chỉ cần có sự cố xảy ra, ban quản lý sẽ phát hiện và xử lý ngay lập tức.
Tình trạng thiếu nước chữa cháy cũng được giải quyết triệt để bằng nguồn nước hàng trăm m3 của Rạch Bà Bướm ngay trước mặt dự án.
Thông tin liên hệ:
Hotline: 088 681 8888
Website: https://panomaxrivervilla.vn/

Hoàng Oanh

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/07/23/du-an-so-huu-chuan-an-toan-pccc-dac-biet-bac-nhat-thi-truong-cua-ttc-land

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại