Feliz Homes – những điểm cần lưu ý khi quyết định xuống tiền

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Về vị trí, Feliz Homes nằm trên đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Dự án sở hữu hạ tầng giao thông hoàn chỉnh thuận tiện kết nối với các quận lân cận và hệ thống hạ tầng xã hội từ trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, bến xe… Tuy nhiên, do hình thành ở khu vực dân cư hiện hữu, hệ thống giao thông hoàn thiện nên Feliz Home không tránh khỏi thực trạng tắc đường vốn là đặc sản muôn thuở của Hà Nội.

Feliz Homes nằm trên đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội)

Về tiện ích, tiến độ, Feliz Homes là dự án thích ứng với những thay đổi trong thói quen, hành vi người tiêu dùng thời Covid-19. Do vậy, tiện ích, dịch vụ của dự án hướng tới một cuộc sống nghỉ dưỡng tại gia. Theo quảng cáo của chủ đầu tư thì Feliz Homes được thiết kế như resort nhiệt đới với mật độ xây dựng chỉ hơn 20%, gần 80% diện tích còn lại là dảnh cho cây xanh, mặt nước, tiện ích và giao thông.
Nhằm tạo nên không gian sống chuẩn resort, theo quảng cáo, hệ thống các khu vườn nhiệt đới được phân bố rộng khắp dự án, từ vườn trái cây nhiệt đới, vườn dạo bộ chân mây, vườn thiền, yoga thủy cực, vườn cờ tiên và dưỡng sinh đến vườn ion âm thanh lọc cơ thể… Không chỉ là mảng xanh của cây cối, dự án còn sở hữu màu xanh của mặt nước khi giữa công viên nhiệt đới là hệ thống hồ bơi và hồ cảnh quan rộng hàng nghìn m2.
Chuỗi tiện ích của Feliz Home còn phải kể đến trung tâm mua sắm rộng 20.000m2, bể bơi công nghệ điện phân đồng, khu vui chơi – vận động liên hoàn cho trẻ nhỏ, gym, spa…
Trên thực tế, Hà Nội cũng đã xuất hiện những dự án có mật độ xây dựng thấp với đa tiện ích. Tuy nhiên, hầu hết các dự án lại nằm ở khu vực ngoại ô như Gia Lâm, Hoài Đức… Khu vực nội đô, vốn có nhu cầu lớn, lại gần như vắng bóng dự án xanh, mật độ xây dựng thấp, tích hợp đa tiện ích do quỹ đất khan hiếm. Và Feliz Home là dự án xanh hiếm hoi nằm trong nội đô Hà Nội.
Nếu như Feliz Homes hiện thực hóa toàn bộ những quảng cáo này thì đây thực sự là một resort trong nội đô Hà Nội. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng. Do đó, việc dự án có thực sự là một resort nghỉ dưỡng tại gia như quảng cáo, hứa hẹn của chủ đầu tư hay không thì cần thời gian khi dự án xây dựng xong, đi vào vận hành. Và chính các cư dân tương lai khi về đây sinh sống sẽ cho câu trả lời chính xác nhất. Trên thực tế, Hà Nội không thiếu các dự án được quảng cáo rất hoa mỹ nhưng khi nhận nhà về ở, thực tế không được như quảng cáo. Cư dân đã phải đấu tranh, căng băng rôn biểu tình để đảm bảo quyền lợi của mình.
Về thiết kế, Feliz Homes có 3 tòa tháp là Tropical, Fantasy và Zen Tower. Hướng Đông tòa Fantasy view về hồ Vĩnh Hoàng, hướng Nam tòa Fantasy view về Hồ Đền Lừ. Còn với Tropical, hướng Đông của tòa nhà view về hồ Vĩnh Hoàng. Tropical và Fantasy cũng là hai tòa chung khối đế, trong khi tòa Zen Tower được thiết kế độc lập, nằm đối diện nhà trẻ và liền kề với công viên rộng 4.000m2 của dự án. Điều này có nghĩa các căn hộ tại tòa Zen Tower có view căn hộ nhìn ra công viên.
Số lượng thang máy trên tổng số căn hộ không lớn. Fantasy cao 27 tầng với tổng 416 căn hộ, 16 căn/sàn có 5 thang máy. Tropical Tower cao 25 tầng với tổng 312 căn, 13 căn/sàn có 4 thang máy. Zen Tower cao 27 tầng với tổng 520 căn, 20 căn/sàn có 8 thang máy. Như vậy tính trung bình thì với Fantasy cứ 83 căn hộ sẽ có 1 thang máy. Con số tương tự tại Tropical là 78 căn hộ và tại Zen là 65 căn hộ. Đối với chung cư cao tầng thì hệ thống giao thông đứng rất quan trọng, đảm bảo cho nhu cầu đi lại của dân cư.
Dựa trên các tiêu chí phân hạng chung cư hạng A – chung cư cao cấp của Bộ Xây dựng thì mỗi thang máy phục vụ tối đa không quá 40 căn hộ. Tức là tổng số căn hộ chia cho tổng số thang máy phục vụ căn hộ sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 40 căn hộ. Như vậy ở điểm này thì Feliz Home không đạt chuẩn hạng A. Với mật độ giao thông đứng này, cư dân hoàn toàn sẽ vấp phải các vấn đề như thời gian đợi thang lâu, số lượng người sử dụng bị dồn ứ vào các giờ cao điểm, tần suất hoạt động của thang cao nên dễ phải bảo trì, bảo dưỡng và thực trạng này sẽ làm giảm tiện nghi và giảm giá trị chung của chung cư.
Các căn hộ Feliz Home đều được thiết kế đón gió và ánh sáng tự nhiên, Căn hộ tại đây đa dạng diện tích, gồm các căn từ 1 đến 4 phòng ngủ. Như vậy, khách hàng có thể lựa chọn căn hộ phù hợp với gia đình mình. Nếu là người độc thân, bạn có thể chọn căn hộ 1 ngủ, nếu là gia đình hạt nhân bạn có thể chọn căn 2-3 ngủ và nếu là gia đình 3 thế hệ, khách hàng có thể chọn các căn 4 ngủ.

Về giá cả, với mô hình nghỉ dưỡng tại gia, Feliz Homes được định vị là dòng sản phẩm cao cấp. Thế nhưng giá bán của các căn hộ tại đây đang ở mức trung cấp, từ 31 triệu đồng/m2. Chỉ cần khoảng 2,5-2,7 tỷ đồng là bạn đã có thể sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ 2 nhà vệ sinh. Batdongsan.com.vn đánh giá đây là một mức giá mềm so với chuỗi tiện ích, dịch vụ phong cách nghỉ dưỡng tại gia mà dự án cung cấp cho cư dân.
Định vị là dòng sản phẩm cao cấp nhưng được bán với giá ở mức trung cấp, Feliz Home đa dạng cơ hội sở hữu nhà ở của đối tượng khách hàng. Batdongsan.com.vn đánh giá căn hộ Feliz Home phù hợp với mục đích ở. Về bài toán đầu tư, Batdongsan.com.vn cho rằng nếu không gian sống nghỉ dưỡng này được hiện thực hóa như cam kết, quảng cáo và được vận hành tốt thì với mức giá trung cấp, dự án hoàn toàn có thể có sự tăng giá trong tương lai. Và khi giá bán thứ cấp tăng theo quy luật cung cầu thị trường tất yếu kéo theo giá thuê tăng.

Duy Bách

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/01/27/feliz-homes-nhung-diem-can-luu-y-khi-quyet-dinh-xuong-tien/

Nhà Ở Xã Hội Sôi Nổi Nguồn Cung Mới

Golden Point – Dự Án Chiếm Trọn “Điểm Vàng” Kiến An, Hải Phòng

Căn Hộ Studio Cháy Hàng Tại Nhiều Dự Án