Cập Nhật Giá Chung Cư Quận 5 Mới Nhất Tháng 5/2023

Hải Âu
Được đăng bởi Hải Âu
Giá chung cư quận 5 có mức thấp nhất từ 40 triệu/m2, cao nhất 120 triệu/m2. Địa bàn này có rất ít dự án chung cư và hầu hết đã bàn giao, hiện chỉ có khoảng 3 dự án sơ cấp. Cùng Batdongsan.com.vn cập nhật giá bán và những thông tin mới nhất về thị trường chung cư quận 5 trong bài viết dưới đây.

Giá Chung Cư Quận 5 Tháng 5/2023

Với số lượng dự án chỉ "đếm trên đầu ngón tay" nên Batdongsan.com.vn sẽ cập nhật giá chung cư quận 5 theo phân loại dự án sơ cấp và thứ cấp thay vì cập nhật theo từng phường. Cụ thể:

Giá chung cư quận 5 tại các dự án đã bàn giao

Trên địa bàn quận 5 hiện có 11 chung cư đã bàn giao, đưa vào sử dụng với giá bán cập nhật như sau:
STTTên dự ánPhườngGiá bán
1Chung cư Phúc ThịnhPhường 140 triệu/m2
2Stella ResidencePhường 1120 triệu/m2
3Chung cư 155 Nguyễn Chí ThanhPhường 948 triệu/m2
4Căn hộ LakaiPhường 841 triệu/m2
5Tam Đức PlazaPhường 552 triệu/m2
6The Everrich InfinityPhường 472 triệu/m2
7Golden PlazaPhường 1440 triệu/m2
8Hùng Vương PlazaPhường 1246 triệu/m2
9Venus LuxuryPhường 1270 triệu/m2
10Tản Đà CourtPhường 1150 triệum2
11Chung cư Sao MaiPhường 11 42 triệu/m2
Có thể thấy giá chung cư quận 5 trên thị trường thứ cấp có mặt bằng cao hơn nhiều so với giá chung cư quận Thủ Đức. Địa bàn này không có dự án nào thuộc phân khúc giá rẻ mà đều từ tầm trung trở lên. Ngoài giá bán cao, nguồn cung ít ỏi cũng phần nào phản ánh tình trạng quỹ đất khan hiếm của quận 5 hiện nay.

Giá chung cư quận 5 tại các dự án đang triển khai

Ngoài 11 dự án chung cư đã bàn giao, hiện trên địa bàn quận 5 còn có 3 dự án mới đang triển khai gồm:
  • Charmington Dragonic: 72-84 triệu/m2
  • Dragon Riverside City: 60-65 triệu/m2
  • The Ventosa (Venus Luxury Tân Thành): 75 triệu/m2

Dự án chung cư quận 5Phối cảnh dự án Charmington Dragonic quận 5

Như vậy cả 3 dự án mới trên địa bàn quận 5 đều thuộc phân khúc cao cấp và vẫn đang triển khai. Thời gian bàn giao dự kiến của 3 dự án này rơi vào quý 1 hoặc quý 2/2023. Số lượng dự án sơ cấp ít ỏi cho thấy nguồn cung chung cư mới tại quận 5 tiếp tục khan hiếm, mặt bằng giá cũng cao hơn khá nhiều so với thị trường thứ cấp.

Tình Hình Thị Trường Chung Cư Quận 5

Quận 5 là địa bàn có đặc thù riêng do có rất nhiều người Hoa sinh sống với kiến trúc, văn hóa riêng. Mặc dù diện tích quận không nhỏ (khoảng 4,27km2) nhưng có rất ít dự án bất động sản nói chung, dự án chung cư nói riêng được triển khai tại đây. Với lịch sử lâu đời và lượng lớn cư dân là người Hoa – muốn gìn giữ văn hóa riêng nên việc khan hiếm quỹ đất và ít dự án khu đô thị, chung cư cao tầng là điều dễ hiểu. Cũng do đặc thù này, có những dự án chung cư tại đây triển khai trong một thời gian dài vẫn khó bán được sản phẩm, tiêu biểu là Thuận Kiều Plaza.

Chung cư Hùng Vương Plaza quận 5Giá chung cư quận 5 được cho là vẫn khá "mềm" so với vị trí, hạ tầng và tiềm năng của quận.

Đặc thù dân cư và lịch sử, văn hóa còn khiến thị trường bất động sản quận 5 không có sự cạnh tranh gay gắt về giá. Với loại hình chung cư, mặt bằng giá các căn hộ vẫn còn khá "mềm" nếu so với vị trí địa lý, lịch sử và tiềm năng của quận 5. Trong những năm qua, khi nhiều khu vực của TP.HCM tiêu biểu như khu Thủ Thiêm, quận 2… liên tục thiết lập mặt bằng mới về giá chung cư với các dự án hạng sang hoặc siêu sang, đơn giá 200-300 triệu/m2 thì tại quận 5 giá căn hộ đắt đỏ nhất hiện nay mới chạm ngưỡng 120 triệu/m2. Hầu hết các dự án còn lại có giá dao động từ 40-60 triệu/m2, ngang với các dự án mới ở Thủ Đức.
Người dân quận 5 kín tiếng, thích sống trong những ngôi nhà phố nhỏ, hơn nữa đây cũng là địa bàn có nhiều kiến trúc lịch sử, văn hóa, dành nhiều quỹ đất cho bệnh viện, công viên, trường học… nên không còn quỹ đất cho các dự án cao tầng, khu đô thị. Khi sống tại quận 5 người dân được thừa hưởng các tiện ích dịch vụ sẵn có, nhiều hàng quán ăn uống, nhiều khu ẩm thực nổi tiếng Sài Thành, cơ sở hạ tầng đồng bộ và kinh doanh sầm uất. Đây cũng là những lợi thế giúp chung cư tại quận 5 thu hút người mua ở thực và giá chung cư quận 5 dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Hải Âu

Xem thêm:

>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Thủ Đức
>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận 9
>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Bình Thạnh

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/11/25/cap-nhat-gia-chung-cu-quan-5-moi-nhat-thang-11-2022

Dự Án Vaquarius Tri Ân Khách Hàng Trong Dạ Tiệc Âm Nhạc Symphony Of River

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Câu hỏi thường gặp

Các dự án căn hộ chung cư tại Quận 5 đang có giá bán dao động từ 40 - 120 triệu/m2

Chung cư Quận 5 tập trung nhiều tại các tuyến đường lớn, thuộc địa phận các phường: 1, 4, 11, 12

Các dự án chung cư nổi bật ở Quận 5, Hồ Chí Minh có thể kể đến như: The Everrich Infinity, Hùng Vương Plaza, Chung cư Phúc Thịnh, Tản Đà Court, Chung cư Sao Mai