Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Ba Đình Mới Nhất Tháng 5/2023

Ngọc Sương
Được đăng bởi Ngọc Sương
Là quận trung tâm của Hà Nội, quỹ đất cạn kiệt nên quận Ba Đình có nguồn cung chung cư khá khiêm tốn. Giá chung cư quận Ba Đình ở những dự án mới dao động từ 90-110 triệu đồng/m2. Trong khi đó, những chung cư bàn giao từ 12-15 năm trước giá dao động trên dưới 40 triệu/m2.

Giá Chung Cư Quận Ba Đình Tháng 5/2023

Dưới đây là danh sách chung cư quận Ba Đình và giá chung cư quận Ba Đình mới nhất theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn:
Tên dự ánĐịa chỉGiá trung bình
Vinhomes Metropolis29 Phố Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh115 triệu/m2
Thành Công Tower57 Láng Hạ, Phường Thành Công37 triệu/m2
The Golden ArmorĐường Nam Cao, Phường Giảng Võ65 triệu/m2
Lancaster Hà Nội20 Đường Núi Trúc, Phường Giảng Võ66 triệu/m2
Hà Nội Aqua Central44 Yên Phụ, phường Trúc Bạch88 triệu/m2
Grandeur Palace138B Giảng Võ, Phường Kim Mã95 triệu/m2
Discovery Central67 Đường Trần Phú, Phường Điện Biên91 triệu/m2
Diamond Park PlazaPhố Láng Hạ, Phường Thành Công91 triệu/m2
Chung cư C1 Thành CôngKTT Bắc Thành Công, Phường Thành Công42 triệu/m2
Chung cư 671 Hoàng Hoa Thám671 Hoàng Hoa Thám, Phường Liễu Giai41 triệu/m2
Chung cư 15-17 Ngọc Khánh15-17 Ngọc Khánh, Phường Giảng Võ42 triệu/m2
Artex Building 172 Ngọc Khánh172 Ngọc Khánh, Phường Giảng Võ45 triệu/m2
Theo bảng giá chung cư quận Ba Đình ở trên, có thể thấy các chung cư có sự phân hóa rõ rệt về giá bán. Cụ thể, chung cư bàn giao từ 10-15 năm trước có giá trung bình dao động từ 37-45 triệu/m2, chung cư bàn giao từ 6-8 năm trước có giá từ 65-88 triệu/m2, trong khi đó những chung cư mới như Discovery Central, Diamond Park Plaza, Grandeur Palace đều có giá trên 90 triệu/m2.
  • Xem thêm:
Video đánh giá dự án Grandeur Palace do Batdongsan.com.vn thực hiện
Như vậy quỹ đất cạn kiệt và sự khan hiếm nguồn cung mới đã liên tục đẩy giá chung cư quận Ba Đình lên mặt bằng mới, cao gấp đôi so với các dự án hoàn thành khoảng chục năm trước. Hiện tại, Vinhomes Metropolis là chung cư có giá cao nhất của quận Ba Đình với giá dao động từ 110-139 triệu/m2. Trong khi đó, chung cư Thành Công Tower bàn giao năm 2006 có giá bán dao động từ 35-38 triệu/m2.

Tổng Quan Thị Trường Chung Cư Quận Ba Đình

Là quận trung tâm trong vùng nội đô lịch sử nên quận Ba Đình là địa bàn hoàn thiện về cơ sở hạ tầng bậc nhất Hà Nội. Quy hoạch Ba Đình những năm gần đây chú trọng mở rộng và cải tạo một số tuyến đường chính nối đến các khu vực thành phố lân cận như Giảng Võ, Liễu Giai, Kim Mã, Đào Tấn, Đê La Thành, đường Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Hoa Thám, Đội Cấn,… Hệ thống giao thông công cộng trên địa bàn phân bổ dày đặc, gồm đủ loại hình từ các tuyến buýt, tuyến đường sắt trên cao, bến xe liên tỉnh, nhà ga,… Đây cũng là những đặc điểm giúp thị trường bất động sản quận Ba Đình tăng trưởng ổn định nhiều năm.
Ngoài ra, với vị trí là trung tâm hành chính – chính trị của Thành phố và tình hình an ninh xã hội tốt, mặt bằng dân trí cao, hệ thống tiện ích dân sinh hoàn chỉnh như công viên, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… cũng khiến thị trường bất động sản Ba Đình thu hút cả người mua ở thực và nhà đầu tư có tiềm năng tài chính. Các loại hình bất động sản của quận khá đa dạng cả về phân khúc và mức giá, bao gồm cả nhà liền thổ, chung cư, nhà tập thể cũ, với giá trải dài từ tầm trung đến cao cấp.
Với thị trường chung cư, nguồn cung trên địa bàn chỉ "đếm trên đầu ngón tay" do cạn kiệt quỹ đất. Cụ thể, theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, trên địa bàn hiện chỉ có khoảng 12 dự án chung cư, tất cả đã bàn giao, chưa phát sinh thêm nguồn cung mới trong năm 2022-2023. Dự kiến trong những năm tới, khi các khu nhà tập thể cũ được di dời, cải tạo sẽ tạo thêm quỹ đất triển khai các dự án cao tầng, tăng thêm nguồn cung căn hộ cho quận Ba Đình. Ngoài ra là quy hoạch phân khu đô thị H1-2, tỷ lệ 1/2000 cũng góp phần gia tăng nguồn cung nhà ở trên địa bàn quận.
chung-cu-metropolis
Vinhome Metropolis hiện là dự án chung cư có giá đắt đỏ bậc nhất quận Ba Đình.
Với số lượng dự án ít ỏi, trong số 14 phường, chỉ có 6 phường của quận Ba Đình có dự án chung cư. Trong đó, phường Giảng Võ hiện có nhiều chung cư nhất với 4 dự án, tiếp theo là phường Thành Công với 3 dự án. Giá chung cư phường Giảng Võ không quá cao, do không phát sinh thêm nguồn cung mới, hầu hết các dự án đã hoàn thiện bàn giao từ 5-15 năm trước. Giá chung cư phường Thành Công có mặt bằng thấp nhất hiện nay do các dự án đã bàn giao từ lâu, ngoại trừ dự án Diamond Park Plaza mới bàn giao năm 2022. Các phường Trúc Bạch, Kim Mã, Liễu Giai, Điện Biên chỉ có duy nhất 1 dự án.
Với quỹ đất cực kỳ khan hiếm, các chung cư trên địa bàn quận Ba Đình có mặt bằng giá ngày càng cao. Cụ thể, nếu những chung cư bàn giao khoảng hơn chục năm trước gồm Thành Công Tower (bàn giao 2006); Artex Building (bàn giao năm 2008); Chung cư 671 Hoàng Hoa Thám (bàn giao năm 2009) đều có mặt bằng giá khá "mềm", chỉ từ 41-45 triệu/m2, riêng Thành Công Tower có giá trung bình khoảng 37 triệu/m2 thì những chung cư bàn giao từ năm 2013-2018 giá đã tăng khoảng 80-90%. Cụ thể, chung cư Lancaster Hà Nội (bàn giao năm 2013) có giá từ 63-68 triệu/m2; chung cư Hà Nội Aqua Central (bàn giao năm 2018) có giá từ 85-90 triệu/m2)… Hai chung cư Discovery Central, Diamond Park Plaza bàn giao năm 2021-2022 đều có giá trên 90 triệu/m2.
Ngoài các chung cư mới, trên địa bàn quận Ba Đình hiện có 217 nhà chung cư cũ phân bố thành 4 khu tập thể tập trung. Trong số này có 5 nhà chung cư đã có kết quả kiểm định chất lượng đánh giá mức độ nguy hiểm cấp D gồm: nhà A Ngọc Khánh, nhà C8 Giảng Võ, nhà G6A Thành Công, Tập thể Bộ Tư pháp và nhà số 148-150 phố Sơn Tây. Những chung cư này nằm trong danh sách được thành phố ưu tiên triển khai cải tạo, xây dựng lại trong đợt 1. Tính đến cuối tháng 2/2023, UBND quận Ba Đình đã hoàn thành di dời toàn bộ các hộ dân tại 3 nhà và đang tích cực di dời các hộ dân tại 2 nhà còn lại.
Nhìn chung với vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, giá chung cư tại quận Ba Đình ở ngưỡng cao, từ tầm trung trở lên, không có dự án giá rẻ. Một số chung cư triển khai chục năm trước đây tuy giá hiện dao động từ 41-45 triệu/m2, không quá cao so với vị trí trung tâm nhưng các căn hộ đều có diện tích lớn, từ trên 100m2/căn nên tổng giá trị các căn hộ từ 5-7 tỷ đồng trở lên. Trên địa bàn gần như không thể tìm được các căn hộ có giá dưới 3 tỷ đồng. Mức giá này có thể tìm thấy được các căn hộ tập thể cũ, tuy nhiên hầu hết chung cư cũ tại quận Ba Đình đều đã xuống cấp, chờ thành phố có chính sách cải tạo, tái định cư.
Như vậy, giá chung cư tại quận Ba Đình khá đắt đỏ nên chỉ phù hợp với những người có tiềm lực tài chính mua ở thực hoặc đầu tư. Nếu tài chính hạn hẹp, trong khoảng dưới 5 tỷ đồng, muốn được hưởng các tiện ích dịch vụ của quận trung tâm, người mua có thể cân nhắc chọn căn hộ tập thể cũ tại những nơi đã được kiểm định về chất lượng. Nên đến trực tiếp căn hộ để kiểm tra kết cấu, thiết kế, nội thất căn hộ cũng như so sánh diện tích thực tế và diện tích trên sổ đỏ. Với nhà đầu tư, chung cư quận Ba Đình vẫn có biên độ tăng giá tốt do nhu cầu lớn, khan hiếm dự án mới và mặt bằng giá chưa quá cao.
Trên đây, Batdongsan.com.vn đã cập nhật bảng giá chung cư quận Ba Đình mới nhất, gồm danh sách dự án chung cư quận Ba Đình và giá từng dự án. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật biến động giá theo từng tháng, mời độc giả tiếp tục theo dõi.
Ngọc Sương
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/03/30/cap-nhat-gia-chung-cu-quan-ba-dinh-moi-nhat-thang-3-2023

Lợi Nhuận Đầu Tư Chung Cư Bình Dương Hấp Dẫn Hơn TP.HCM?

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dự Án Vaquarius Tri Ân Khách Hàng Trong Dạ Tiệc Âm Nhạc Symphony Of River

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Câu hỏi thường gặp

Tính đến đầu năm 2023, quận Ba Đình có khoảng 12 dự án chung cư và 217 căn hộ tập thể cũ.

Giá chung cư quận Ba Đình dao động từ 41-139 triệu/m2, trong đó các dự án mới đều có mặt bằng giá từ trên 90 triệu/m2.

Chung cư Vinhome Metropolis là dự án có giá căn hộ đắt nhất tại quận Ba Đình hiện nay, từ 101-139 triệu/m2 tùy căn.