Giá Chung Cư Quận Thanh Xuân Cập Nhật Mới Nhất Tháng 5/2023

Ngọc Sương
Được đăng bởi Ngọc Sương
Quận Thanh Xuân là một trong những địa bàn tập trung khá nhiều dự án chung cư, với mật độ dự án tương đối cao. Batdongsan.com.vn sẽ liện tục cập nhật giá chung cư quận Thanh Xuân giúp người tìm kiếm dễ dàng theo dõi và so sánh.

1. Giá Chung Cư Quận Thanh Xuân Tháng 5/2023

Quận Thanh Xuân hiện có khoảng gần 50 dự án chung cư có sản phẩm đăng tin bán trên Batdongsan.com.vn. Dưới đây là cập nhật giá chung cư quận Thanh Xuân trung bình theo tin đăng tại các dự án, theo từng phường:

Giá chung cư phường Thanh Xuân Trung

Phường Thanh Xuân Trung là địa bàn tập trung nhiều chung cư nhất quận Thanh Xuân, với gần 20 dự án:
Tên chung cưĐịa chỉGiá bán
Thống Nhất ComplexSố 82 Nguyễn Tuân47 triệu/m2
Thanh Xuân ComplexSố 6 Lê Văn Thiêm49 triệu/m2
Stellar Garden35 Lê Văn Thiêm48 triệu/m2
Sapphire Palace4 Phố Chính Kinh39 triệu/m2
Sakura Tower47 Vũ Trọng Phụng33 triệu/m2
Rivera Park Hà NộiSố 69 Vũ Trọng Phụng54 triệu/m2
Phú Gia ResidenceSố 3 Nguyễn Huy Tưởng34 triệu/m2
PVV-Vinapharm60B Nguyễn Huy Tưởng39 triệu/m2
Mỹ Sơn Tower62 Nguyễn Huy Tưởng26 triệu/m2
Khu nhà ở 90 Nguyễn Tuân90 Đường Nguyễn Tuân44 triệu/m2
Imperia Garden203 Nguyễn Huy Tưởng50 triệu/m2
Hapulico ComplexSố 1 Nguyễn Huy Tưởng41 triệu/m2
Golden Land275 Nguyễn Trãi38 triệu/m2
GoldSeason47 Đường Nguyễn Tuân48 triệu/m2
Gold Tower275 Đường Nguyễn Trãi43 triệu/m2
Chung cư The LegacyPhố Ngụy Như Kon Tum45 triệu/m2
Bohemia ResidenceSố 25 Nguyễn Huy Tưởng43 triệu/m2
Các chung cư ở phường Thanh Xuân Trung chủ yếu tập trung ở các tuyến đường Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Tuân và Lê Văn Thiêm. Trong đó, đường Nguyễn Huy Tưởng chỉ kéo dài khoảng 1km nhưng có tới 6 dự án chung cư. Các chung cư phường Thanh Xuân Trung đa số thuộc phân khúc trung – cao cấp, dao động từ 38-54 triệu/m2. Dự án duy nhất có giá dưới 30 triệu/m2 trên địa bàn là Mỹ Sơn Tower của Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn – Cty Mỹ Sơn.

Giá chung cư phường Nhân Chính

Phường Nhân Chính có số lượng dự án chung cư tương đương phường Thanh Xuân Trung, khoảng gần 20 dự án với giá được cập nhật như sau:
Tên chung cưĐịa chỉGiá bán
Việt Đức Complex164 Khuất Duy Tiến35 triệu/m2
Trinity Tower145 Hồ Mễ Trì41 triệu/m2
Toà nhà Cowaelmic198 Nguyễn Tuân34 triệu/m2
Times Tower26 Lê Văn Lương44 triệu/m2
The Legend Tower109 Nguyễn Tuân56 triệu/m2
The Golden Palm21 Lê Văn Lương46 triệu/m2
Star City Lê Văn LươngLô 4.1-CC, Đường Lê Văn Lương36 triệu/m2
Licogi 13 Tower164 Khuất Duy Tiến27 triệu/m2
Hà Nội Center Point27 Lê Văn Lương50 triệu/m2
Hei TowerSố 1 Ngụy Như Kon Tum39 triệu/m2
Harmony Square199 Nguyễn Tuân46 triệu/m2
Handi Resco Lê Văn Lương31 Lê Văn Lương48 triệu/m2
Diamond Flower Tower48 Lê Văn Lương43 triệu/m2
Chung cư Golden WestSố 2 Lê Văn Thiêm33 triệu/m2
Chung cư Ban cơ yếu Chính phủNgõ 164 Khuất Duy Tiến43 triệu/m2
C3 Tower – Golden PalaceLô C3, KĐT Trung Hòa Nhân Chính49 triệu/m2
BRG Diamond Residence25 Lê Văn Lương66 triệu/m2
Licogi 13 Tower hiện là chung cư có giá bán thứ cấp rẻ nhất tại phường Nhân Chính, trung bình khoảng 27 triệu/m2 (dao động từ 23-32 triệu/m2). Nguyên nhân là do dự án đã bàn giao hơn chục năm (từ 2011) nên một số hạng mục bắt đầu xuống cấp. Ngoài Licogi 13 và một số dự án có giá trung bình 33-36 triệu/m2, các dự án còn lại chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp, giá từ 41-66 triệu/m2. Hai dự án mới có giá cao nhất phường Nhân Chính lần lượt là The Legend Tower Nguyễn Tuân và BRG Diamond Residence Lê Văn Lương.

Giá chung cư quận Thanh Xuân tại các phường còn lại

Ngoài Thanh Xuân Trung và Nhân Chính, các phường còn lại của quận Thanh Xuân chỉ có từ 1-3 dự án chung cư:
Tên chung cưĐịa chỉGiá bán
The Artemis3 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai51 triệu/m2
Star Tower283 Khương Trung, Phường Khương Trung37 triệu/m2
Royal City72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình51 triệu/m2
Riverside Garden349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình43 triệu/m2
Pandora 53 Triều Khúc53 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam,52 triệu/m2
King Palace108 Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình55 triệu/m2
Imperial Plaza360 Giải Phóng, Phường Phương Liệt38 triệu/m2
Five Star Kim Giang02 Kim Giang, Phường Kim Giang41 triệu/m2
Chung cư PCC1 Triều KhúcTriều Khúc, Phường Thanh Xuân Nam42 triệu/m2
Chung cư 96 Định Công96 Định Công, Phường Phương Liệt28 triệu/m2
Dream Home Center282 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Bắc37 triệu/m2
Như vậy, với các phường còn lại, giá chung cư quận Thanh Xuân cũng có mặt bằng tương đối "mềm" nhưng không có dự án giá rẻ , ngoại trừ chung cư 96 Định Công (24-35 triệu/m2). Giá bán trung bình tại các dự án dao động từ 37-57 triệu/m2, đây là khoảng giá mềm ở phân khúc tầm trung và cao cấp so với các quận lân cận như Đống Đa hay Cầu Giấy.

Khu đô thị Royal CityRoyal City là khu đô thị lớn và hiện đại bậc nhất quận Thanh Xuân

2. Đặc Điểm Thị Trường Chung Cư Quận Thanh Xuân

Dù không thuộc vùng nội đô lịch sử nhưng quận Thanh Xuân cũng có lịch sử hình thành lâu đời và giáp các quận trung tâm là Cầu Giấy, Đống Đa. Quận gồm 11 phường là Hạ Đình, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình. Như vậy hầu hết các phường của quận Thanh Xuân đều có dự án chung cư mới nhưng phân bổ không đều, chủ yếu tập trung ở 2 phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung.

Khu đô thị Hạ Đình quận Thanh XuânKhu đô thị Hạ Đình là một trong những dự án khu đô thị mới nhất của quận Thanh Xuân với quỹ đất lớn và đa dạng loại hình nhà ở như chung cư, biệt thự, liền kề… tuy nhiên tiến độ xây dựng kéo dài nhiều năm.

Quận Thanh Xuân có một số khu đô thị lớn đáng chú ý là Khu đô thị Hạ Đình, Khu đô thị Royal City, Khu đô thị Pandora và một phần Mandarin Garden (phường Nhân Chính). Đây cũng là những dự án cung cấp phần lớn nguồn cung căn hộ mới cho địa bàn quận Thanh Xuân. Với thiết kế hiện đại, quy hoạch đồng bộ, những khu đô thị này còn giúp thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị của quận – nơi vốn tập trung khá nhiều khu tập thể cũ đã xuống cấp nhiều năm.
Các phường Thượng Đình, Thanh Xuân Bắc và Thanh Xuân Nam tập trung nhiều nhà tập thể cũ, chỉ có vài tòa chung cư mới xây dựng. Hạ tầng tại các địa bàn này cũng đã xuống cấp do có lịch sử lâu đời, đường phố chật hẹp, các con phố nhỏ đông đúc và sầm uất. Bù lại, người dân được thừa hưởng đầy đủ các tiện ích như trường học, công viên, bệnh viện, chợ, nhiều quán sá ăn uống…

Nhà tập thể phường Thanh Xuân BắcMột góc khu nhà tập thể cũ phường Thanh Xuân Bắc quận Thanh Xuân

Về nguồn cung chung cư, do có lịch sử hình thành khá sớm nên quỹ đất tại quận Thanh Xuân chủ yếu là đất ở đô thị với các khu dân cư hiện hữu và nhà tập thể, nhiều trụ sở cơ quan, công ty nhà nước, rất ít quỹ đất dành cho các khu đô thị mới hay dự án chung cư. Hiện nay, quỹ đất trên địa bàn đã cạn kiệt, nguồn cung dự án mới hầu như không phát sinh thêm, ngoại trừ trường hợp một số xí nghiệp, công ty nhà nước di chuyển trụ sở, nhường lại quỹ đất để xây nhà cao tầng. Mật độ chung cư mới tại Thanh Xuân dù cao nhưng phân bổ không đồng đều khi dồn ứ vào 2 phường Nhân Chính, Thanh Xuân Trung và nằm ở một số tuyến đường chính như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng, Lê Văn Thiêm, Lê Văn Lương khiến các tòa nhà tại đây nằm san sát nhau, quỹ đất hạn hẹp.
Về giá, mặt bằng giá chung cư quận Thanh Xuân dao động trung bình từ 34-50 triệu/m2, chủ yếu thuộc phân khúc tầm trung – cao cấp. Dù không thuộc quận trung tâm, nhưng với vị trí khá gần lõi, lại gần cửa ngõ Hà Đông vào nội đô nên Thanh Xuân là quận phát triển nhanh, sầm uất, nhiều tiện ích dịch vụ, nhiều trường đại học, bệnh viện với mật độ cư dân đông đúc nên thị trường bất động sản cũng rất sôi động. Mặc dù vậy, mặt bằng giá nhà đất nói chung, căn hộ chung cư nói riêng tại quận Thanh Xuân được đánh giá là khá mềm so với địa bàn lân cận như Đống Đa, Cầu Giấy. Hơn nữa, với cư dân đông đúc, nhu cầu thuê cao nên đây cũng là địa bàn phát triển mạnh loại hình nhà trọ, phòng trọ và căn hộ cho thuê.
Trên đây Batdongsan.com.vn đã cập nhật bảng giá chung cư quận Thanh Xuân mới nhất cùng với các thông tin liên quan về thị trường chung cư quận Thanh Xuân. Bảng giá này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật theo từng tháng, mời độc giả tiếp tục theo dõi.

Ngọc Sương

Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/02/20/gia-chung-cu-quan-thanh-xuan-cap-nhat-moi-nhat-thang-2-2022

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Quý 1/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Câu hỏi thường gặp

Theo dữ liệu trên Batdongsan.com.vn, giá chung cư Thanh Xuân hiện dao động từ 46 triệu/m² - 178 triệu/m².

Tính đến thời điểm hiện tại, các dự án chung cư tại quận Thanh Xuân tập trung chủ yếu ở phường Thanh Xuân Trung với gần 20 dự án.

Quận Thanh Xuân gồm 11 phường là: Hạ Đình, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình.