Giá Thuê Căn Hộ Cao Cấp Tại Hà Nội Tăng Mạnh

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Thời kì rực rỡ của căn hộ cho thuê được báo cáo thị trường quý 4/2022 của Batdongsan.com.vn ghi nhận khi mức độ quan tâm tăng 21% so với đầu năm 2022. Dữ liệu thị trường tháng 1/2023 tiếp tục ghi nhận mức độ quan tâm ở chung cư cho thuê tăng mạnh, lên tới 112%.
Khảo sát thực tế cho thấy tại quận Ba Đình, giá thuê căn hộ chung cư cao cấp tại đây đã tăng so với giữa năm 2022. Cụ thể, những căn hộ 1 phòng ngủ có đủ đồ tại dự án Vinhomes Metropolis ở phố Liễu Giai (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), giá thuê tăng từ 20-23 triệu đồng/tháng lên mức 23-25 triệu đồng/tháng. Những căn 2 phòng ngủ đủ đồ giá thuê cũng tăng từ 23-24 triệu đồng/tháng lên mức 26-30 triệu đồng/tháng. Các căn 3 phòng ngủ đủ đồ giá thuê tăng từ 38-43 triệu đồng/tháng lên mức 40-46 triệu đồng/tháng.


Thị trường căn hộ cao cấp cho thuê đang hồi phục mạnh mẽ

Cũng thuộc quận Ba Đình, căn hộ cho thuê Discovery Central chứng kiến mức tăng đáng kể so với giữa năm ngoái. Cụ thể, những căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích từ 50-60m2, giá thuê đã tăng từ 12-14 triệu đồng/tháng lên 14-16 triệu đồng/tháng. Các căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích từ 70-90m2, giá thuê cũng tăng từ 15-19 triệu đồng/tháng lên 17-22 triệu đồng/tháng. Loại căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích hơn 100m2, giá thuê đang ở mức trung bình 23-26 triệu đồng/tháng thay vì mức 22 triệu đồng/tháng trước đó.
Tại quận Đống Đa, chung cư Hong Kong Tower cũng ghi nhận giá thuê có sự điều chỉnh theo chiều hướng đi lên. Cụ thể, với căn 2 ngủ đủ đồ tại dự án giá thuê tăng từ 13,5-15 triệu đồng/tháng lên mức 15-18 triệu đồng/tháng. Căn 3 phòng ngủ đủ đồ tăng từ mức 19-22 triệu đồng/tháng lên mức 20-25 triệu đồng/tháng. Dự án Hateco Laroma mới đi vào vận hành tại Đống Đa chưa lâu cũng xác lập giá thuê cao hẳn so với mặt bằng chung khi những căn 2 ngủ đồ cơ bản có giá thuê từ 18-20 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ có đủ đồ có giá thuê từ 23-27 triệu đồng/tháng. Các căn 3 ngủ đầy đủ đồ đạc có giá thuê từ 30 triệu đồng/tháng trở lên.
Tại quận Nam Từ Liêm, giá thuê căn hộ tại dự án The Zei tăng từ mức 14-16 triệu đồng/tháng với căn 2 ngủ đủ đồ lên mức 16-19 triệu đồng/tháng. Căn hộ 3 phòng ngủ có đồ, giá tăng từ mức 19-20 triệu đồng/tháng lên mức 21-24 triệu đồng/tháng. Một số dự án cao cấp khác tại Nam Từ Liêm như Mỹ Đình Pearl, Golden Palace, Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point… cũng ghi nhận mức tăng giá trung bình khoảng 10% so với nửa năm trước.
Nhìn nhận về đà tăng giá liên tiếp của thị trường căn hộ cao cấp cho thuê, ông Nguyễn Văn Chiêm, Giám đốc văn phòng giao dịch nhà đất Thịnh Vượng cho biết, sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, kể từ năm 2022, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước từng bước phục hồi. Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của nền kinh tế trong năm 2022 là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) cả năm 2022 ước tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022. Đây cũng là kỷ lục về tăng trưởng kinh tế trong hơn 10 năm qua. Kinh tế phát triển kéo thị trường cho thuê đi lên.


Lượng khách thuê nước ngoài tăng mạnh từ năm ngoái đến nay. Ảnh minh họa

Ngoài ra, theo ông Chiêm, làn sóng chuyên gia nước ngoài quay trở lại Việt Nam làm việc tăng mạnh theo dòng vốn FDI sau khi dịch bệnh được kiểm soát khiến nguồn cầu của căn hộ cao cấp tăng trưởng mạnh. Số liệu từ Sở Lao động – thương binh và xã hội Hà Nội cho biết trong năm 2022, Sở đã chấp thuận cho hơn 10.000 lượt doanh nghiệp tuyển dụng gần 15.000 lao động nước ngoài, đảm nhiệm các vị trí quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật và cấp mới trên 10.000 giấy phép cho lao động nước ngoài làm việc. Nguồn cầu tăng đẩy giá thuê tăng sau giai đoạn ảm đạm vì dịch bệnh. “Đây là những nguyên nhân chính khiến thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Hà Nội liên tục tăng giá thời gian qua”, ông Chiêm nhận định.

Khánh Chi

Xem thêm

>> Giá Thuê Căn Hộ Chung Cư Tiếp Tục Tăng Mạnh
>> Nhu Cầu Thuê Chung Cư Nhà Trọ Tăng Nhưng Lượng Sản Phẩm Rao Thuê Giảm

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/02/24/gia-thue-can-ho-cao-cap-tai-ha-noi-tang-manh

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Quý 1/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất