Giải Thưởng BĐS Việt Nam Propertyguru Lần Thứ 9 Chính Thức Khởi Động

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
PropertyGuru, Tập đoàn công nghệ bất động sản (BĐS) hàng đầu châu Á, vừa công bố khởi động Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9. Đây là một phần của chuỗi Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru đã có lịch sử 18 năm.
Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru 2023 (PropertyGuru Vietnam Property Awards – VPA 2023) với nhà tài trợ bạch kim là Tập đoàn Kohler, cùng sự đồng hành của Dulux Professional, Vasta Stone, Batdongsan.com.vn và đối tác địa phương Oriental Media Vietnam, chính thức mở đăng ký từ ngày 20/4/2023. Báo Xây Dựng (Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây Dựng) và Việt Nam News (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) là hai đơn vị đồng hành truyền thông chính thức của VPA 2023.
Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực BĐS tại châu Á và Việt Nam, được duy trì liên tục 18 năm kể từ năm 2005 và là sân chơi quen thuộc của nhiều đơn vị phát triển BĐS. Những cái tên tiêu biểu từng đạt danh hiệu cao trong các mùa giải trước có thể kể đến Keppel Land, CapitaLand, Gamuda Land, SonKim Land, v.v…
Họp báo khởi động Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9
Ảnh: Họp báo khởi động Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9
Sau gần hai thập kỷ tôn vinh những thành tựu BĐS, Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru đã góp phần thiết lập những tiêu chuẩn cao cho ngành BĐS, đồng thời khẳng định và quảng bá chất lượng của các công trình BĐS Việt Nam trên trường quốc tế.
Hội đồng ban giám khảo độc lập, gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực liên quan như tư vấn BĐS, kiến trúc và thiết kế nội thất, công trình xanh và phát triển bền vững sẽ tham gia vào một quy trình đánh giá nghiêm ngặt để lựa chọn ra các chủ nhân giải thưởng ở nhiều hạng mục khác nhau như Nhà phát triển BĐS tốt nhất, Dự án và thiết kế BĐS tốt nhất, v.v… Việc đánh giá, chấm giải sẽ được kiểm toán độc lập bởi HLB, tổ chức kế toán, kiểm toán và tư vấn hàng đầu thế giới.
Ông Thiện Dương, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng VPA kiêm Tổng giám đốc Group GSA (Việt Nam), cho biết: “Chất lượng các dự án tham gia giải thưởng VPA ngày càng tăng trong những năm qua phản ánh quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng của Việt Nam. Trong lần tổ chức thứ 9 của giải thưởng này, chúng tôi tin tưởng rằng các nhà phát triển BĐS sẽ cạnh tranh lành mạnh, cùng nhau xây dựng những di sản cho cộng đồng và thị trường BĐS.”
Các đơn vị tham gia có thể tham khảo thông tin và đăng ký trực tuyến qua cổng ứng cử và đề cử Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru được mở tới hết ngày 1/9/2023 tại địa chỉ: asiapropertyawards.com/nominations.
Các Mốc Thời Gian Quan Trọng Của Giải Thưởng:
  • 1/9/2023 – Đóng cổng đề cử và ứng cử.
  • 18/9 – 12/10/2023 – Khảo sát thực tế tại các dự án và đánh giá.
  • 16/10/2023 – Chấm giải
  • 10/11/2023 – Gala Dinner và Lễ trao Giải thưởng VPA tại TP. HCM.
  • 8/12/2023 – Chung kết Giải thưởng BĐS châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan.
Nhu Cầu Mua BĐS Của Việt Nam Đứng Hàng Đầu Khu Vực
Tại buổi họp báo khởi động Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9, ông Jules Kay, Tổng giám đốc của Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru, khẳng định: “Việt Nam là một trong những thị trường BĐS hàng đầu Châu Á, thể hiện qua những giải thưởng chúng tôi trao cho các chủ đầu tư và dự án BĐS xuất sắc tại Việt Nam hằng năm. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực và thị trường BĐS còn nhiều dư địa tăng trưởng. Giải thưởng VPA năm nay sẽ góp phần củng cố cam kết của các chủ đầu tư BĐS về chất lượng sản phẩm và uy tín doanh nghiệp.”
Theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn, uy tín chủ đầu tư, trình độ thi công, thiết kế không gian, chính sách bán hàng là những yếu tố hàng đầu người mua xem xét khi lựa chọn BĐS. Trong đó, không gian xanh là xu hướng nổi bật về nhu cầu sở hữu nhà trong cả hiện tại và tương lai​.
Báo cáo cũng phản ánh 68% người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ mua BĐS trong vòng 1 năm tới. Càng nắm giữ nhiều nhà, đất, xu hướng muốn mua thêm của người tiêu dùng càng tăng. Tỷ lệ người dự định mua BĐS trong tương lai gần là 46% với đối tượng chưa có nhà, 66% với những người đã có một BĐS và lên đến 87% ở những người đã làm chủ từ 3 BĐS trở lên. Trong đó, những BĐS sơ cấp trong tầm giá 2,5 – 5 tỷ đồng thu hút lượng quan tâm lớn.
Mặc dù thị trường BĐS hiện tại gặp một số khó khăn, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdonsgan.com.vn khu vực miền Nam nhấn mạnh lại nhận định của Batdongsan.com.vn về thời điểm xuất hiện tín hiệu đảo chiều của thị trường BĐS sẽ vào khoảng quý 4/2023 hoặc muộn hơn là quý 2/2024 tùy theo các điều kiện. Ông cho biết: “Nếu các chính sách Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ thị trường BĐS thâm nhập và tác động nhanh đến các đối tượng trên thị trường thì đà phục hồi của thị trường kỳ vọng sẽ diễn ra nhanh hơn.”

Cơ Hội Cạnh Tranh Với Các Nhà Phát Triển BĐS Hàng Đầu Châu Á
Các nhà phát triển và dự án BĐS chiến thắng tiêu biểu tại Giải thưởng VPA sẽ tiếp tục cạnh tranh với các ứng cử viên sáng giá của khu vực cho các danh hiệu “Tốt nhất châu Á” (Best of Asia) tại Vòng chung kết Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan. Chuỗi chương trình giải thưởng này đã phủ sóng đến 13 thị trường BĐS năng động, gồm cả Úc, Trung Quốc, Greater Niseko (Nhật Bản) và Ấn Độ.
Năm ngoái, đại diện từ Việt Nam đã chiến thắng 4 hạng mục giải thưởng. Trong đó, Keppel Land giành được danh hiệu Nhà phát triển BĐS hỗn hợp tốt nhất châu Á. Dự án Sycamore của CapitaLand Development (Việt Nam) chiến thắng 2 giải thưởng Dự án nhà ở tốt nhất châu Á và Dự án nhà ở thân thiện với môi trường tốt nhất châu Á. Ngoài ra, Artisan Park của Gamuda Land đã được vinh danh là Dự án thương mại tốt nhất châu Á.
VỀ GIẢI THƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á PROPERTYGURU:

Được thành lập năm 2005, Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru (PropertyGuru Asia Property Awards – APA) là Giải thưởng bất động sản lớn nhất và danh giá nhất của khu vực. Giải thưởng đã được công nhận là tiêu chuẩn đánh giá cao cấp của ngành bất động sản Châu Á. Với hội đồng giám khảo độc lập gồm các chuyên gia và giám sát viên uy tín, APA có danh tiếng lớn về sự công bằng, minh bạch và đáng tin cậy.
Năm 2023, chuỗi chương trình Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru đã mở rộng tới hơn 10 thị trường bất động sản trọng điểm trong khu vực. Các lễ trao giải quy tụ nhiều lãnh đạo cấp cao trong ngành và đại diện từ các cơ quan thông tấn báo chí hàng đầu, đồng thời tiếp cận đông đảo nhà môi giới và người mua bất động sản thông qua hình thức phát sóng trực tiếp. Giải thưởng vinh danh các nhà phát triển và dự án bất động sản xuất sắc tại thị trường Châu Á với nhiều hạng mục khác nhau, bao gồm phát triển xanh và bền vững. Đơn vị chiến thắng tiêu biểu của Giải thưởng tại các quốc gia trong khu vực sẽ cùng tranh tài tại đêm Chung kết Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru, diễn ra sau Hội nghị Thượng đỉnh Bất động sản Châu Á PropertyGuru trong khuôn khổ “Tuần Lễ PropertyGuru” vào tháng 12/2023.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập AsiaPropertyAwards.com.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/04/20/giai-thuong-bds-viet-nam-propertyguru-lan-thu-9-chinh-thuc-khoi-dong

T&A Corp Hợp Tác Chiến Lược Với Tập Đoàn CapitaLand, Chính Thức Phân Phối Dự Án Sycamore

HDBank Quảng Ninh Tài Trợ Tín Dụng 1000 Tỷ Đồng Cho Dự Án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 3/2024 Mới Cập Nhật