Giao dịch nhà đất Tp.HCM: cháy hàng căn hộ diện tích nhỏ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Chính thức mở bán vào giai đoạn cuối tháng 7 nhưng đến thời điểm này, 80% căn hộ có diện tích 51 -71m2 tại dự án Dragon Hill 2 của Công ty Địa ốc Phú Long đã giao dịch thành công. Ngoài mức giá bán hợp lý tầm 22- 24 triệu/m2, việc chủ đầu tư (CĐT) chủ yếu phát triển mô hình diện tích nhỏ, giúp tổng chi phí một căn hộ cao cấp chỉ vào tầm 1,3 tỷ là nhưng nguyên nhân khiến dòng sản phẩm này cháy hàng chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, địa ốc Phú Long cũng đưa ra các chính sách bán linh hoạt thu hút người mua như: thanh toán 20% tổng giá trị căn hộ Dragon Hill 2 sẽ được chuyển vào sống ngay tại căn hộ cao cấp Dragon Hill 1 cho tới khi chủ đầu tư bàn giao nhà, hỗ trợ lãi suất vay 0% trong thời gian từ 24 – 30 tháng hoặc chiết khấu 9,5% cho khách hàng.
cháy hàng căn hộ diện tích nhỏ

Chất lượng và tiện ích sống là yếu tố hàng đầu được người mua
đề ra khi lựa chọn sản phẩm nhà ở

Không chỉ Phú Long, đại diện Công ty BĐS Sacomreal cũng cho biết phần lớn các căn hộ có diện tích nhỏ thuộc các dự án đang được mở bán của doanh nghiệp này đều rất chạy. Những căn có diện tích tầm 50-70m2 không cần làm truyền thông, chỉ cần tung ra là đã được khách hàng đặt chỗ. Trong đợt mở bán mới đây của dự án Luxury Home, chỉ sau 10 ngày công bố, 50% số lượng căn hộ đã được bán ra. Một dự án khác tập trung phát triển căn hộ diện tích nhỏ là Carillon 3 cũng chính thức hết hàng trong tháng 8. Công ty BĐS Sacomreal cũng tung ra chính sách khuyến mãi như thanh toán 35% là được nhận nhà. Chính sách tốt, chất lượng dự án và sản phẩm phù hợp nên lượng tiêu thụ trong tháng 8 của Sacomreal cải thiện đáng kể.
Tại một số dự án đang chào bán trên thị trường như Sun Avanue, Kingston Residence, The Park Avenue của Novaland, Khu tri thức trẻ The Art, Luxury Home, Carillon, The Goldview… dòng sản phẩm căn hộ có diện tích nhỏ tầm 50 -70m2 bán rất chạy. Hiện tại, khách hàng rất khó tìm mua được căn hộ có diện tích nhỏ từ nguồn hàng sơ cấp dù nhu cầu vẫn cao. Công ty BĐS nhà Gia Hòa, CĐT dự án The Art cho biết các căn hộ có diện tích tầm 59 -70m2 thuộc dự án đều đã bán gần hết. Với mức giá từ 20 -22 triệu/m2, tầm 1,2 -1,3 tỷ/căn nên rất đông khách hàng đặt mua trước cả khi mở bán. Hiện gần 80% số lượng căn hộ tại block Mozart đã bán ra thành công.
Phân tích về nguyên nhân các căn hộ diện tích nhỏ thuộc các dự án trung – cao cấp được người mua nhà ưa chuộng, ông Lê Kim Hoàng, Giám đốc Kinh doanh Cty TNHH Xây dựng – kinh doanh nhà Gia Hòa nhận định: “Dòng sản phẩm trung – cao cấp có nguồn cung đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người mua. Diện tích nhỏ khiến giá bán không quá cao, phù hợp với năng lực tài chính nhiều hộ gia đình. Thêm vào đó, các tiện ích đi kèm cũng đa dạng, có chất lượng. Đặc biệt, các dự án trung – cao cấp thường có chính sách cho vay ưu đãi, người mua dễ tiếp cận nguồn vốn hơn các dự án giá rẻ". Ông Hoàng cũng nhấn mạnh nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Họ muốn có căn hộ không chỉ để ở mà còn tận hưởng cuộc sống với môi trường an toàn, cộng đồng văn minh, tiện ích đầy đủ. Họ sẵn sàng chi thêm một khoản tiền hoặc vay từ ngân hàng để tiếp cận lên phân khúc cao cấp có giá cả hợp lý, vị trí không quá xa thành phố. Vì vậy, những căn hộ diện tích nhỏ, trong tầm giá từ 1,2 -1,5 tỷ luôn không đủ sản phẩm để bán cho khách hàng.
cháy hàng căn hộ diện tích nhỏ

Căn hộ có diện tích vừa tầm, thiết kế khoa học là lựa chọn của
nhiều hộ gia đình trung lưu tại Tp.HCM

Theo bà Ngô Mỹ Lan, Giám đốc Công ty tư vấn Công Chánh, sự khan hiếm các dự án nhà giá bình dân và nghi ngại về chất lượng các dự án nhà giá rẻ là một trong số những nguyên nhân khiến nhiều khách mua nhà thuộc tầng lớp thu nhập trung bình chuyển sang “săn” các căn hộ diện tích nhỏ ở các dự án trung – cao cấp. Tuy giá bán loại sản phẩm này sẽ cao hơn giá nhà giá bình dân từ 5-7 triệu/m2 (tầm 20 -25 triệu/m2) nhưng chất lượng đảm bảo, tiện ích đầy đủ, dễ tiếp cận vốn vay ngân hàng và quan trọng nhất là chủ đầu tư uy tín. Một căn hộ diện tích nhỏ 50-60m2 có giá tầm 1,1 – 1,7 tỷ. Đây là mức giá mà giới trung lưu, nhân viên văn phòng và người trẻ có thể xoay sở được.
Bà Lan cũng cho rằng dù nhu cầu mua của thị trường hướng về các dự án nhà bình dân nhưng những lỗ hổng trong quản lý chất lượng tại các dự án này đang làm niềm tin người mua lung lay. Thời gian qua, những dự án nhà giá bình dân có giao dịch mạnh, cháy hàng, khiến người mua nhà phải xếp hàng tranh suất chủ yếu là những dự án do các CĐT lớn đứng ra phát triển như E Home, Flora Fuji của Nam Long, 9 View của Hưng Thịnh, Him Lam Phố Đông của Him Lam, Jamona City của Sacomreal… Trên thực tế, dù thiếu nhà để ở nhưng nhiều người dân vẫn không tha thiết với các dự án gắn mác giá rẻ, bình dân do nghi ngờ uy tín chủ đầu tư và chất lượng xây dựng của dự án.
Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land thì nguyên tắc phát triển một dự án nhà ở dù là cao cấp hay bình dân thì yếu tố chất lượng xây dựng đảm bảo vẫn là quan trọng nhất. Ngoài ra CĐT phải chú trọng phát triển đầy đủ các tiện ích đi kèm để phục vụ nhu cầu sống của cư dân. Để đáp ứng các yêu cầu trên mà vẫn đưa ra được mức giá bán hợp lý, nhiều CĐT đã chủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ, đưa ra các căn hộ diện tích nhỏ phù hợp cho người trẻ từ 60-65m2. Với diện tích này, một căn hộ có thể đảm bảo chất lượng xây dựng tốt, nội thất cao cấp và giá tầm 1 -1,5 tỷ/căn. Mức giá mà đại đa số người mua nhà có thể tiếp cận được.

Phương Uyên
(Theo Nhịp sống thời đại)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Dự Án Vaquarius Tri Ân Khách Hàng Trong Dạ Tiệc Âm Nhạc Symphony Of River

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất