Hà Nội: sốt đất ăn theo cầu Trần Hưng Đạo

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cầu Trần Hưng Đạo là một trong những cầu đường bộ vượt sông Hồng (đoạn qua địa phận Hà Nội) đã được xác định vị trí trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn năm 2050. Theo quy hoạch, cây cầu có điểm đầu tại ngã năm Trần Hưng Đạo – Trần Thánh Tông, thuộc phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. Điểm cuối của cầu Trần Hưng Đạo giao cắt với đường Nguyễn Văn Linh thuộc phường Gia Thụy, quận Long Biên.
Được biết, chiều dài cây cầu khoảng 5,5 km, mặt cắt cầu 6 làn xe cơ giới. Đoạn cầu dẫn phía Hoàn Kiếm có quy mô một làn xe đi thẳng vào đường Trần Hưng Đạo và 4 làn xe rẽ tiếp cận vào đường đê Trần Khánh Dư. Đoạn cầu dẫn phía Long Biên có quy mô 4 làn xe.

Cầu Trần Hưng Đạo khi được hoàn thành có vai trò kết nối trọng điểm nhằm phát triển đô thị về phía Bắc sông Hồng. Cây cầu sẽ mở thêm lối lưu thông, kết nối thẳng vào trung tâm thành phố, hỗ trợ cho việc giãn dân phố cổ khu vực quận Hoàn Kiếm.

Chính bởi vai trò quan trọng này mà thông tin về cầu Trần Hưng Đạo đã khuấy động giá đất xung quanh khu vực dự kiến có cầu đi qua mặc dù dự án về cây cầu vẫn còn "nằm trên giấy”. Bất động sản tại các khu vực phường Phan Chu Trinh, Chương Dương Độ (quận Hoàn Kiếm), phường Long Biên, Gia Thụy (Long Biên) đang nhảy múa theo thông tin quy hoạch này.

hình ảnh thị trường bất động sản Hà NộiDù vẫn nằm trên giấy nhưng bất động sản khu vực dự kiến có cầu Trần Hưng Đạo đi qua đã thiết lập mặt bằng giá mới

Trên thực tế, bất động sản phường Phan Chu Trinh, Chương Dương Độ (quận Hoàn Kiếm) với vị trí trung tâm Hà Nội đã thiết lập mức giá cao từ nhiều năm nay. Khu vực này đều đã hiện hữu nhà dân, gần như không có quỹ đất trống. Tại phường Chương Dương Độ, nhà riêng nếu là mặt ngõ ô tô, kinh doanh được, giá được chào bán dao động từ 90-130 triệu đồng/m2. Với nhà riêng trong ngõ nhỏ, ô tô không vào được, chỉ dùng cho mục đích ở, mức giá chào bán hiện tại trên thị trường dao động từ 40-60 triệu đồng/m2. Theo các môi giới mức giá này là đã tăng 10-15% so với thời điểm sau Tết khi có thông tin về cầu Trần Hưng Đạo.
Tại phường Phan Chu Trinh với vị trí gần Hồ Hoàn Kiếm hơn, bất động sản cũng đã thiết lập mức giá cao. Đáng nói, hai năm gần đây, do đại dịch Covid-19, giá bất động sản khu vực này gần như đi ngang thì nay với thông tin về cầu Trần Hưng Đạo, mức tăng cũng đạt 10% so với thời điểm đầu năm 2021. Những căn nhà riêng gần Hồ Hoàn Kiếm, gần Nhà Hát lớn, dù nằm trong ngõ nhỏ được chào bán tăng từ 135-150 triệu đồng/m2 lên mức 150-170 triệu đồng/m2. Những căn có vị trí đắc địa hơn, gần Hồ Hoàn Kiếm, gần Nhà Hát lớn được xây kiên cố theo hình thức homestay, có thể cho người nước ngoài thuê khi sang Việt Nam du lịch, mức giá chào bán lên tới 250-350 triệu đồng/m2. Mức giá này cũng đã tăng 10% so với thời điểm đầu năm 2021. Tuy nhiên, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, dù mức giá chào bán tăng theo thông tin cầu Trần Hưng Đạo nhưng khu vực phường Phan Chu Trinh cũng như phường Chương Dương Độ, nguồn hàng chào ra thị trường rất ít. Vị trí đắc địa, khu dân cư ổn định và hiện hữu từ lâu, phần lớn bất động sản nơi đây nếu không dùng cho mục đích ở thì thường được chuyển đổi sang cho thuê, rất ít người bán.
Trong khi đó, đất thổ cư phường Long Biên, Bồ Đề, Gia Thụy (Long Biên) cũng ăn theo thông tin quy hoạch về cây cầu Trần Hưng Đạo thiết lập mặt bằng giá mới. Tùy từng vị trí, giá chào bán ở đây tăng phổ biến ở mức 15-25% so với cuối năm 2020. Đất kinh doanh trên các tuyến phố Tư Đình, Phố Trạm, Thạch Cầu… giá tăng từ mức 80-120 triệu đồng/m2 lên mức 96-135 triệu đồng/m2. Đất mặt đường Cổ Linh, gần dự án cầu Trần Hưng Đạo, tùy vị trí có giá chào bán trung bình từ 180 – 260 triệu đồng/m2. Mức giá này cũng đã tăng khoảng 10% so với cuối năm 2020.
Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, dù giá tăng nhưng lượng giao dịch ở thời điểm này thuộc cả hai khu vực quận Hoàn Kiếm và Long Biên đều ít ỏi. Các giao dịch được thực hiện chủ yếu là trong giới đầu tư, đầu cơ với nhau và giá giao dịch thực sự cũng không cao như giá chào bán. Nhà đầu tư P.M. Tỵ – người gắn bó nhiều năm với bất động sản Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh và do mặt bằng giá ở khu vực này cũng đã cao sẵn từ trước nên sóng bất động sản ăn theo quy hoạch cầu Trần Hưng Đạo chủ yếu ở “miệng cò” còn giao dịch thực sự không nhiều. Nhà đầu tư vẫn nghe ngóng thị trường là chính, bởi tất cả đều hiểu cây cầu vẫn còn đang nằm trên giấy.

Duy Bách

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/09/30/ha-noi-sot-dat-an-theo-cau-tran-hung-dao

Chung Cư Hà Nội: Những Bảng Hàng Sơ Cấp Liên Tục Được “Đánh Bay”

Long An: Nhà Đầu Tư Tìm Đất Thổ Cư, Không Mặn Mà Đất Nền Dự Án

Hé Lộ Thời Điểm Phục Hồi Của Từng Loại Hình Bất Động Sản

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất