Khởi công Cảng hàng không Quảng Trị trong năm 2021

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

càng hàng không có nhiều xe cộ xung quanh
Cảng hàng không Quảng Trị sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2021. Ảnh minh hoạ

Bộ Giao thông – Vận tải vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030. Theo đó, cảng hàng không này nằm tại xã Gio Mai và xã Gio Quang, huyện Gio Linh. Đây là cảng nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự. Tổng diện tích Cảng hàng không Quảng Trị là hơn 316ha. Trong đó có hơn 51ha là diện tích đất quân sự, hơn 87ha là diện tích khu hàng không dân dụng, hơn 177ha là diện tích dùng chung.
Cấp sân bay Quảng Trị thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế và sân bay quân sự cấp II. Công suất là 3.100 tấn hàng hóa/năm và 1 triệu hành khách/năm.
Dự kiến, tổng vốn đầu tư dự án là khoảng 8.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Tập đoàn T&T tiến hành khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án để làm căn cứ cho UBND tỉnh trình các bộ liên quan và Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư theo hình thức PPP.
Ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Bộ đã phê duyệt thì hành lang pháp lý đã thông. Chúng tôi sẽ chờ đến tháng 6/2021, nếu có nhiều nhà đầu tư cùng tham gia sẽ tổ chức đấu thầu. Nhưng sẽ quyết tâm khởi công trong năm nay".

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/02/01/khoi-cong-cang-hang-khong-quang-tri-trong-nam-2021

SunValue Xuất Sắc Giành Giải Thưởng Danh Giá Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia Năm 2024

Căn Hộ Cho Thuê Hà Nội Được Giới Đầu Tư “Săn Lùng”

Giá Thuê Trọ Tại TP.HCM Tăng 20-30%