Khởi công xây dựng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ giai đoạn 1

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 vừa được khởi công. Bộ Giao thông vận tải là chủ đầu tư dự án. Chiều dài dự án là gần 23km, đi qua huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp; huyện Long Hồ, Bình Tân, Thị xã Bình Minh và TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

sơ đồ hướng tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ
Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dài 23km. Ảnh: Tổng công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Hạ tầng Giao thông Cửu Long

Dự án có số vốn đầu tư hơn 4.826 tỷ đồng, được thực hiện trong 2 năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Vận tốc thiết kế là 100km/h cho giai đoạn xây dựng hoàn chỉnh với 6 làn xe, bề rộng nền đường là 32,25m.
Giai đoạn 1 sẽ đầu tư 4 làn xe, vận tốc 80km/h, bề rộng nền đường 17m, bề rộng cầu 17,5m.
Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ nằm trong tổng thể dự án cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, là 1 bộ phận của trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Quy hoạch chi tiết của dự án đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2010. Trong đó, đoạn TP.HCM – Trung Lương đã được sử dụng từ tháng 2/2010; đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận đang được đầu tư, dự kiến năm 2021 sẽ được đưa vào sử dụng; cầu Mỹ thuận 2 dự kiến đưa vào sử dụng năm 2023.
Đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ được đầu tư sẽ giúp hoàn chỉnh toàn tuyến cao tốc TP.HCM – Cần Thơ.
Bộ Giao thông vận tải cho biết, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 được xây dựng sẽ giúp giải quyết tình trạng quá tải trên tuyến Quốc lộ 1, thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm tải tai nạn giao thông, hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ cao tốc theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/05/khoi-cong-xay-dung-cao-toc-my-thuan-can-tho-giai-doan-1

Đã Đến Lúc Nên Ngừng Chờ Giá Chung Cư Giảm Sâu Hơn?

VARS AWARDS 2024 - Vinh Danh Nghề Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam

Những Địa Phương Nào Sẽ Bị Cấm Phân Lô Bán Nền Từ 2025?