Khởi động làm đường vành đai 4 tại Hà Nội

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa đề nghị các đơn vị liên quan rà soát các nội dung liên quan đến tuyến đường vành đai 4 liên vùng thủ đô. Dự án là một trong những động lực cho sự phát triển của thành phố trong 5 năm tới.

đường vành đai đi qua thành phố, nhiều tòa nhà cao tầngĐường vành đai 4 có khoảng 56km đi qua Hà Nội. Ảnh minh họa

Tuyến đường đi qua Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Trong đó, khoảng 65% chiều dài đi qua Hà Nội.
Cách đây 10 năm, thông qua quyết định số 1278 ngày 29/7/2011, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 4, vùng thủ đô Hà Nội. Mục tiêu của dự án là cụ thể hóa quy hoạch vùng, liên kết các tuyến cao tốc, quốc lộ hướng tâm, kết nối các đô thị vệ tinh và giảm ùn tắc giao thông. Thời gian hoàn thành dự kiến là năm 2020 tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai.
Theo quy hoạch, tuyến đường có chiều dài khoảng 98km, đi qua địa giới hành chính của 14 quận, huyện, thành phố trực thuộc 3 tỉnh, thành phố. Trong đó có 56km đi qua Hà Nội, 20km đi qua Hưng Yên và hơn 21km đi qua Bắc Ninh.
Dự án có điểm đầu nằm tại km3+695 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội); điểm cuối nằm tại km35+300 trên đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long (thuộc xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).
Để đầu tư toàn tuyến vành đai 4 cần số vốn khoảng 66.500 tỷ đồng, không gồm kinh phí xây dựng các cầu vượt trực thông của các tuyến đường đang lập quy hoạch và sẽ được đầu tư xây dựng theo nguồn vốn của dự án này).

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/22/khoi-dong-lam-duong-vanh-dai-4-tai-ha-noi

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại