Khu Đông đón cú hích từ đô thị sáng tạo, thông minh

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Izumi City tọa lạc ngay giao lộ Nam Cao và Hương lộ 2, đồng thời được bao quanh bởi sông Đồng Nai và sông Bến Gỗ.
Những mảnh ghép chính của khu Đông
Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các dự án quy mô từ hàng trăm đến hàng ngàn héc ta của các tập đoàn bất động sản hàng đầu trong nước và quốc tế đang dần tạo nên một quần thể đô thị hiện đại tại khu Đông TP.HCM. Trong đó, thành phố Thủ Đức và một phần Biên Hòa, Long Thành chính là khu trung tâm đô thị mới, hứa hẹn mở ra không gian sống đẳng cấp như một “Phố Đông” của Việt Nam. Tại đây không chỉ thu hút lực lượng doanh nhân, chuyên gia, lao động trình độ cao đến sinh sống, làm việc mà còn định hướng trở thành một trung tâm giao thương tầm cỡ quốc tế.
Theo quy hoạch, sau khi hình thành, khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM sẽ kết nối ba chức năng gồm: trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ; trung tâm giáo dục – đào tạo nhân lực có trình độ và chất lượng cao; trung tâm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ công nghệ cao. Đây sẽ là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố và khu vực phía Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.


Phối cảnh giai đoạn 1 phát triển theo mô hình compound của Izumi City đang giới thiệu ra thị trường bất động sản.

Đô thị sáng tạo, thông minh phía Đông trải rộng trên địa bàn thành phố Thủ Đức với hạt nhân là khu công nghệ cao TP.HCM và khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM. Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất cả nước với 27 đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Trong khi đó, khu công nghệ cao TP.HCM cũng đang là điểm đến lý tưởng của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và Việt Nam.
Bên cạnh đó, khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM còn có khu trung tâm tài chính – thương mại dịch vụ quốc tế tại Thủ Thiêm đang thu hút dòng vốn đầu tư khổng lồ. Và hoàn chỉnh cho bức tranh khu đô thị sáng tạo, thông minh phía Đông chính là quần thể đô thị sinh thái phát triển dọc theo sông Đồng Nai. Tại đây đang xuất hiện ngày càng nhiều các dự án phát triển khu đô thị diện tích từ vài trăm đến cả ngàn héc ta như Long Hưng City, Aqua City, Vinhomes Grand Park, Swanbay, Angel Island, Sơn Tiên… Như vậy, đô thị sáng tạo, thông minh phía Đông TP.HCM hoàn chỉnh sẽ là nơi hội tụ cho tất cả các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, giao thương, tài chính, giải trí và trải nghiệm sống cao cấp.
Mảnh ghép hoàn mỹ Izumi City
Mới đây nhất, tập đoàn bất động sản hàng đầu Nhật Bản Hankyu Hanshin và tập đoàn Nam Long đã kết hợp ra mắt khu đô thị tích hợp Izumi City với quy mô lên đến 170 héc ta bên 5,5km sông nước thiên nhiên. Dự án này được ví như trái tim quần thể đô thị khu Đông khi tọa lạc ngay trung tâm các đô thị mới trải dọc hai bên sông Đồng Nai, kết nối các thành phố Thủ Đức, Biên Hòa, Dĩ An và thành phố Nhơn Trạch, thành phố sân bay Long Thành đang được phát triển.
Izumi City là một quần thể khu đô thị phức hợp gồm căn hộ cao tầng, nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự compound đẳng cấp và tổ hợp tiện ích trên năm trục phát triển gồm thương mại, nhịp sống, thư giãn, sinh thái và sông nước. Bên cạnh cộng hưởng tiện ích trong quần thể đô thị khu Đông, Izumi City sở hữu hệ sinh thái tiện ích cho một không gian sống lý tưởng, đáp ứng hoàn chỉnh mọi nhu cầu sống, vui chơi giải trí, học tập, làm việc và mua sắm của cư dân bên sông Đồng Nai nhưng vẫn đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư. Tại Izumi City, cư dân sẽ có những trải nghiệm sống đẳng cấp, sành điệu nhất nhưng mọi công việc hàng ngày vẫn vô cùng thuận lợi nhờ có hệ thống giao thông đa kết nối, từ đường bộ, cao tốc, đường thủy cho đến metro, đường hàng không…


Cư dân tương lai của Izumi City sẽ được tận hưởng những giá trị sống độc đáo bên sông Đồng Nai

“Hankyu Hanshin, Nam Long và các đối tác hàng đầu gồm WATG (Singapore), Belt Collins (Hồng Kông), TWOG, ICIC (Việt Nam), Arcadis (Hà Lan) và Aurecon (Úc)… đang dồn hết nguồn lực vào dự án trọng điểm này. Khi phát triển đầy đủ, Izumi City chắc chắn sẽ là mảnh ghép hoàn mỹ, là trái tim của quần thể đô thị mới phía Đông TP.HCM bởi sự phồn hoa, sôi động nhưng vẫn phủ kín màu xanh của hoa lá và vùng sinh thái sông Đồng Nai bao quanh”, đại diện tập đoàn Nam Long chia sẻ.
Hiện nay, thị trường khu Đông đang thu hút dòng vốn đầu tư khổng lồ song song với việc hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kết nối xuyên suốt toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mặt bằng giá bất động sản khu Đông đã liên tục tăng cao nhưng tiềm năng vẫn còn rất lớn bởi hàng tỷ đô la Mỹ đang được đổ vào xây dựng các dự án trọng điểm quốc gia như các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai.
Chỉ riêng TP.HCM, theo Sở Giao thông Vận tải, khu Đông sắp tới sẽ được đầu tư thêm khoảng 300.000 tỷ đồng cho hệ thống giao thông. Ở phía Đồng Nai, sân bay quốc tế Long Thành vốn đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ và thành phố sân bay hàng đầu Đông Nam Á đang tăng tốc triển khai. Tất cả biến thị trường bất động sản khu Đông thành thỏi nam châm đầy sức cuốn hút và những dự án hoàn mỹ như Izumi City chính là điểm nóng thu hút các khách hàng.
Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website:

Minh Khang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/10/20/khu-dong-don-cu-hich-tu-do-thi-sang-tao-thong-minh

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Quý 1/2024