Lần đầu mua nhà, tránh mất tiền oan

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Với mức giá khoảng từ 900 triệu cho căn hộ 42m2 cho đến 1 tỷ 9 cho căn hộ 94m2, những người dân “trót” chi tiền tỷ mua căn hộ tại chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, Tp.HCM) giờ đang như “ngồi trên đống lửa” vì lo bị ngân hàng siết nợ.
Dự án chung cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại quận Tân Phú, Tp.HCM, được chào bán từ những năm 2011 với tổng số căn tại thời điểm chào bán dự án chỉ có 289 căn. Nhưng sau đó để có được tính thanh khoản cao, dự án liên tục chia nhỏ diện tích căn hộ, tính đến năm 2018, sau 9 năm, tổng số căn hộ của Khang Gia Tân Hương đã lên tới khoảng 400 căn.
Công trình hiện chưa hoàn công nên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, hay nói cách khác, dự án Khang Gia Tân Hương chưa được hợp thức hóa về mặt pháp lý. Chưa dừng lại ở đó, dự án này còn bị công ty Khang Gia (chủ đầu tư dự án) đem đi thế chấp tại ngân hàng Nam Á. Do không có khả năng trả nợ ngân hàng, dự kiến ngày 15/4 tới đây, ngân hàng Nam Á sẽ tiến hành thu giữ và xử lý quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với chung cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại số 377 đường Tân Hương, quận Tân Phú, Tp.HCM.

Một buổi đào tạo của Batdongsan.com.vn
Một buổi đào tạo của Batdongsan.com.vn

Cuối năm 2018 vừa qua, câu chuyện “hành lang mét bốn” của chung cư “hạng sang” D’Capitale (Trần Duy Hưng, Hà Nội) cũng khiến thị trường bất động sản miền bắc dậy sóng. Tại khu vực căn hộ mẫu của dự án, khu vực hành lang có chiều rộng lên đến 2m4, tuy nhiên khi tiến hành xây dựng thực tế, con số này bị thu hẹp chỉ còn 1m47, hẹp hơn cả hành lang các dự án nhà thu nhập thấp.
Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều “rắc rối” mà người dân đã, đang và có thể gặp phải trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý. Nên mua nhà hay nên thuê nhà; khi nào nên mua nhà; chuẩn bị tài chính như thế nào; nên mua loại nhà ở nào; khi nào là cơ hội để đầu tư?… Sẽ có vô vàn các câu hỏi liên quan đến bất động sản mà những người mới mua nhà hoặc muốn thử đầu tư vào lĩnh vực này rất khó để tìm ra được câu trả lời.

Batdongsan.com.vn đào tạo kiến thức
Batdongsan.com.vn đã tổ chức thành công nhiều sự kiện đào tạo kiến thức
chuyên biệt cho nhà đầu tư, môi giới bất động sản Việt Nam

Với chủ đề “Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản”, Expert Talk 14 do kênh thông tin hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam – Batdongsan.com.vn tổ chức sẽ mang đến lời giải đáp cho tất cả những vấn đề trên. Đây là lần đầu tiên một sự kiện dành riêng cho người mua nhà được tổ chức với những nội dung thiết thực như: Các kiến thức cơ bản khi chọn mua bất động sản; Tư vấn tài chính khi mua nhà; Tư vấn về luật pháp bất động sản. Với mục đích gói gọn các kiến thức cơ bản nhất trong một buổi đào tạo, Expert Talk 14 dành cho người mua nhà đặc biệt tập trung hướng dẫn người tham gia những tiêu chí cụ thể để ở và để đầu tư.
Bộ 6 “tiêu chí vàng” để lựa chọn bất động sản sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia, các CEO hàng đầu trong ngành, bao gồm: tiêu chí về vị trí của bất động sản; tiêu chí về chủ đầu tư; tiêu chí về tình trạng pháp lý của bất động sản; tiêu chí quy hoạch tổng thể; tiêu chí thời điểm đầu tư và tiêu chí tài chính của người mua.
Expert Talk 14 “Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản” được tổ chức duy nhất tại khách sạn Caravelle Sài Gòn từ 8h30 đến 12h00, thứ bảy, ngày 30/3/2019.
Chi tiết tham dự vui lòng liên hệ hotline 0904 648 183 hoặc email [email protected].

Thanh Hà

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

N.H.O Lan Tỏa Thông Điệp Bảo Vệ Môi Trường Qua Chương Trình "Hi GREEN - Đổi Rác Nhựa Lấy Cây Xanh"

Thông Qua Luật Nhà Ở Và Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Sửa Đổi - Những Điểm Mới

Nam Long Tung Chính Sách 1-0-2 Cho Akari City: Mua Nhà, Thanh Toán Chỉ 2 Triệu/Tháng