Mở cửa du lịch Cần Giờ có giúp BĐS nghỉ dưỡng sớm khởi động?

Phương Uyên
Được đăng bởi Phương Uyên
Sau thời gian dài “ngủ đông”, ngành du lịch TP.HCM đang tất bật chuẩn bị đón các vị khách đầu tiên đến với huyện Cần Giờ. Đây là điểm đến khởi đầu cho hoạt động mở cửa lại thị trường du lịch TP.HCM sau nhiều tháng "đóng băng". Từ ngày 19/9, 4 điểm du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ chính thức khôi phục hoạt động, mở cửa đón khách du lịch. Các hoạt động du lịch sẽ được thực hiện cho đến hết tháng 9, khi đó huyện sẽ có đánh giá, đề xuất thành phố, các cơ quan chức năng các giải pháp cụ thể trong việc thực hiện các hoạt động liên quan.
Đánh giá về tác động của động thái này lên thị trường BĐS, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, việc mở cửa du lịch Cần Giờ với ngành du lịch nói riêng và thị trường BĐS nói chung là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, mở cửa du lịch cần phải cân nhắc giữa góc độ lợi ích kinh tế cũng như việc kiểm soát được dịch bệnh. Chỉ nên mở cửa khi chắc chắn khách du lịch phải tiêm 2 mũi vaccince, đó là điều kiện tiên quyết trong lúc này.
Ông Khương nhìn nhận, dù người dân đã có 2 mũi vaccine và có thể được bảo vệ tốt khỏi dịch bệnh, nhưng mầm bệnh vẫn còn ở môi trường xung quanh. Việc tiêm chủng vaccine cho toàn bộ người dân là điều cần thiết để tránh được những tác hại xấu nếu mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trở lại. Vì vậy đây sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết, tác động đến sự tái hồi phục thị trường bất động sản nói chung và du lịch, nghỉ dưỡng nói riêng.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng cần nhiều thời gian để có thể tái khởi động và phụ thuộc nhiều vào đổ phủ của vaccine. Ảnh minh họa

“Với cả những người tiêm vaccine đầy đủ hay những người chưa tiêm, hoặc chỉ tiêm một mũi rồi thì họ sẽ thận trọng trong việc đi lại cũng như là các hoạt động kinh doanh mua bán và trong đó có các lĩnh vực BĐS. Tôi cho rằng nếu mở cửa trở lại hoạt động tại khu du lịch Cần Giờ vào cuối tháng 9 này, BĐS du lịch cũng sẽ chưa thật sự có dao động dù là nhẹ, mà nếu có đi nữa thì cũng chỉ là hoạt động tương đối mang tính cục bộ”, ông Khương cho hay.
Bàn về ảnh hưởng chung đến thị trường du lịch từ việc huyện Cần Giờ mở cửa, chuyên gia Savills cho rằng, đối với ngành du lịch khách sạn biển, biển Cần Giờ là biển nước lợ, không phải là biển thật sự để bơi hay tắm nên khả năng thu hút du lịch biển ở đây không cao. Tuy nhiên Cần Giờ cũng có những khu du lịch mà người dân có thể ưu tiên tới thăm quan do có lợi thế về mặt vị trí. Cần Giờ sở hữu vị trí tương đối thuận tiện, đặc biệt từ khi hàng loạt công trình giao thông được phê duyệt và đi vào thi công, giá trị BĐS Cần Giờ tăng cao. Tuy nhiên giá trị bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chắc chắn thị trường sẽ cần thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác thì mới có thể xuất hiện hiện tượng tăng giá bất động sản được.
Đối với các hoạt động đầu tư, Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, khi mà có những vấn đề như thiên tai, dịch bệnh nhà đầu tư thường sẽ rất thận trọng, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Trong tình hình hiện tại, ngành du lịch có thể chậm lại vài nhịp để khi Việt Nam thật sự kiểm soát tốt dịch bệnh, cũng như các cơ chế đường bay trong nội địa hoặc quốc tế được mở lại, giới đầu tư mới có thể tiếp tục với những khoản đầu tư có dự định trước đó, hoặc tìm hiểu các cơ hội đầu tư mới.

Phương Uyên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/09/20/mo-cua-du-lich-can-gio-co-giup-bds-nghi-duong-som-khoi-dong

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất