Môi Giới Bất Động Sản “Chốt Mạnh” Giao Dịch Sau Tết

Nguyễn Nam
Được đăng bởi Nguyễn Nam
Dù năm 2024 được dự báo là năm thị trường vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều giao dịch đã được các môi giới bất động sản thực hiện thành công với thị trường căn hộ chuyển nhượng tại Hà Nội.

Môi Giới Bất Động Sản: Người Chăm Sóc Khách Xuyên Tết

Tết là thời gian nghỉ ngơi của phần lớn mọi người sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, nhiều môi giới bất động sản vẫn bận rộn chăm sóc khách xuyên Tết bởi chính khoảng thời gian này, nhiều khách hàng lại có thời gian tìm hiểu về bất động sản. Anh Phạm Tiến Long, hiện đang bán hàng sơ cấp một dự án của chủ đầu tư nước ngoài tại Tây Mỗ (Nam Từ Liêm) cho biết, phải đến kì nghỉ Tết, khách hàng là chủ một cửa hàng điện máy mới có thời gian trao đổi về dự án với anh. Trước đó, các cuộc trao đổi thường không liền mạch do khách bận bán hàng cuối năm. Lịch hẹn gặp trực tiếp cũng liên tục bị hoãn. Tối mùng 2 tết, khách chủ động gọi điện hỏi anh Long về dự án và hẹn gặp trực tiếp vào mùng 4 Tết. Đến mùng 5, khách chuyển 100 triệu tiền booking để giữ chỗ.
Nhiều môi giới bất động sản chăm sóc khách hàng xuyên Tết và "gặt" quả ngọt đầu năm với giao dịch thành công. Ảnh: Vnexpress
Vào ngày mùng 3 Tết, chị Nguyễn Vân Trang, môi giới bất động sản cho thuê căn hộ tại Cầu Giấy (Hà Nội) nhận được tin nhắn chúc mừng năm mới từ khách hàng cũ kèm lời nhắn nhờ tìm giúp căn hộ để ra Tết, ngày đẹp mùng 9 có thể xuống cọc thuê luôn. Sau tin nhắn đó, ngày từ mùng 3 Tết, chị Trang đã tất bật liên hệ với anh em môi giới cùng làm mảng cho thuê để tìm căn phù hợp gửi khách. Chị có giao dịch đầu tiên của năm mới vào đúng ngày mùng 9 âm lịch.
Khảo sát của Batdongsan.com.vn ghi nhận, với những phân khúc đáp ứng và có nhu cầu thực lớn như thị trường thứ cấp mua bán, cho thuê căn hộ chung cư hay mặt bằng bán lẻ nội đô, rất nhiều môi giới bất động sản đã bắt tay vào công việc sau kì nghỉ Tết. Cung vẫn khan hiếm và lực cầu vẫn rất cao khiến lượng giao dịch thời điểm sau Tết ở những phân khúc này khá sôi nổi.

…Người Ngóng Khách Đầu Năm

Trong khi môi giới bất động sản của thị trường chuyển nhượng mua bán và cho thuê căn hộ đã khởi động kế hoạch bán hàng thì môi giới đất nền Hà Nội vẫn đang nghỉ Tết. Năm nay, kì nghỉ Tết của môi giới bất động sản bán đất nền bắt đầu từ sớm và dự kiến cũng kết thúc muộn hơn mọi năm. Anh Phương, môi giới bất động sản đất nền Hoài Đức cho biết, giai đoạn thị trường chưa khó khăn, thường sau rằm tháng giêng, anh em môi giới bắt đầu quay lại với công việc. Nhưng từ năm ngoái đến nay, phải hết tháng Giêng, môi giới đất nền mới bắt tay vào công việc.
Anh Phương dự định từ cuối tháng 1 âm lịch sẽ bắt đầu chạy quảng cáo lại để tìm kiếm khách hàng mới. Theo anh, thời điểm cuối tháng Giêng, khách đầu tư cũng đã kết thúc “tháng ăn chơi” và có thể sẽ bắt đầu quan tâm tìm hiểu bất động sản khi lãi suất liên tục xuống thấp. “Nguồn tiền nhàn rỗi vẫn còn rất lớn trong dân nhưng họ mất niềm tin vào bất động sản khiến thị trường đóng băng. Nhưng qua Tết, lãi suất vẫn xuống thấp và thị trường đã đón nhiều thông tin tích cực, tôi nghĩ niềm tin của nhà đầu tư sẽ được khôi phục”, anh Phương chia sẻ.
Môi giới bất động sản phân khúc đất nền vẫn đang nghỉ Tết. Ảnh: Batdongsan.com.vn
Cũng giống như môi giới đất nền, nhiều môi giới bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang trong kì nghỉ Tết. Anh Thành Đạt, môi giới bán biệt thự nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng cho biết, mùng 7 công ty đã khai xuân nhưng anh không có cảm giác hân hoan như các năm trước. Năm mới, anh bộn bề với dự tính thay đổi công việc nếu công ty không có thêm nguồn hàng mới để bán trong năm nay. “Năm vừa rồi thị trường khó khăn nhưng nguồn hàng chính của công ty tôi vẫn là các sản phẩm nghỉ dưỡng khiến doanh thu của công ty rất kém do thanh khoản loại hình này giảm sút. Nếu năm nay công ty không có thêm nguồn hàng mới hoặc có định hướng mới, tôi sẽ thay đổi công việc hoặc chuyển công ty”, anh Đạt cho biết.
Tình trạng “ngóng khách đầu năm” cũng diễn ra tương tự với môi giới bất động sản ở các phân khúc mang nặng tính đầu cơ khác như biệt thự, liền kề, căn hộ khách sạn condotel… Phần lớn môi giới bất động sản ở nhóm này vẫn đang trong kì nghỉ Tết, chưa bắt tay ngay vào công việc. Một số khởi động công việc nhưng với tâm thế cầm chừng, nghe ngóng thị trường để quyết định các bước đi kế tiếp trong việc bán hàng.
Nguyễn Nam
Xem thêm
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2024/02/21/moi-gioi-bat-dong-san-chot-manh-giao-dich-sau-tet

Chung cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại

Bất Động Sản Nghĩa Trang Tăng Giá Mạnh, Hút Giới Đầu Tư Năm 2024

Astral City Khẳng Định Tầm Vóc Dành Cho Giới Chuyên Gia

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Câu hỏi thường gặp

Môi giới thuộc một số phân khúc như căn hộ chung cư, mặt bằng bán lẻ đã khởi động công việc sau Tết. Trong khi đó, môi giới đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa khởi động công việc.

Thị trường vẫn khá sôi nổi ở các phân khúc như căn hộ chung cư, mặt bằng bán lẻ. Môi giới bất động sản các phân khúc này vẫn chốt được giao dịch đều đặn.

Vì đây là những phân khúc có nhu cầu thực lớn, lực cầu thị trường cao.