Môi giới BĐS: người đều khách, người “chơi dài” mùa dịch

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Môi giới nhà giá rẻ tích cực chăm sóc khách

Thời điểm giãn cách xã hội, dù không thể ra ngoài gặp và tư vấn khách hàng trực tiếp nhưng chị Hoàng Thị Dung (Hà Đông, Hà Nội), môi giới chuyên bán nhà ở xã hội và nhà thương mại giá rẻ cho biết chị vẫn đẩy mạnh việc tìm kiếm khách hàng. Theo chị Dung, tập khách hàng nhà giá rẻ luôn hiên hữu dù thị trường sôi động hay trầm lắng. Chính thời điểm giãn cách ở nhà, khách hàng phân khúc giá rẻ có nhiều thời gian tìm hiểu các dự án. Do đó, chị Dung vẫn đẩy mạnh đăng tin rao, chạy quảng cáo và vẫn nhận được điện thoại đều đặn của khách.
Chị note lại danh sách khách hàng tiềm năng có được trong thời điểm giãn cách và dự định khi giãn cách kết thúc sẽ lên lịch gặp mặt trực tiếp khách hàng, dẫn khách đi xem dự án. Thế nhưng giãn cách tiếp tục kéo dài khiến kế hoạch đảo lộn. Hiện chị vẫn tiếp tục tìm kiếm khách hàng thông qua các hình thức marketing và giữ kết nối với khách bằng cách vài ngày lại gửi thêm thông tin về sản phẩm mới nằm trong tài chính của khách mà chị có sẵn nguồn hoặc có thêm nguồn mới. Chị cũng thường xuyên hỏi thăm sức khỏe, tình hình dịch bệnh tại nơi khách hàng đang sống. Chị Dung thừa nhận sức mua của khách hàng phân khúc giá rẻ trong hơn 1 năm qua có sự suy giảm do thu nhập bị tác động tiêu cực của dịch bệnh nhưng không đáng kể. Nhu cầu tìm kiếm một mái ấm an cư ở phân khúc này vẫn rất lớn.

hình ảnh môi giới bất động sảnMôi giới hàng giá rẻ vẫn có khách thời dịch bệnh

Cũng giống như chị Dung, anh Trần Văn Trưởng, một môi giới chuyên bán nhà riêng phía Tây Hà Nội cho biết những căn nhà riêng có tài chính dưới 2,5 tỷ đồng ở các quận, huyện xa trung tâm như Hoài Đức, Hà Đông, Bắc Từ Liêm vẫn nhận được sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu thực. Những căn nhà riêng có tài chính từ 5 tỷ đồng trở lên thì hiu hắt điện thoại hỏi mua thời điểm này. Cũng theo anh Trưởng, dịch bệnh khiến mọi người ở nhà, làm việc ở nhà nhiều, họ càng nhận ra tầm quan trọng của không gian sống. Đặc biệt, khách hàng của phân khúc giá rẻ phần lớn đang sống trong những căn phòng trọ hoặc chung cư mini nhỏ hẹp, bí bách nên việc ở nhà thường xuyên càng thôi thúc họ phải tìm mua một căn nhà để ở. Chính vì thế, anh Trưởng không thấy nhu cầu ở phân khúc này bị suy giảm. Hiện anh Trưởng cũng đang tập trung chăm sóc khách online và sẽ đẩy mạnh việc gặp trực tiếp sau khi dịch được kiểm soát.

Môi giới hàng đầu tư gặp khó

Trong khi môi giới hàng giá rẻ vẫn có khách để chăm dù giãn cách xã hội thì môi giới những mặt hàng cao cấp hướng tới khách đầu tư như chung cư cao cấp, biệt thự, liền kề ở các khu đô thị, condotel, biệt thự nghỉ dưỡng… dù đổ rất nhiều tiền quảng cáo nhưng vẫn không ra khách hoặc số lượng khách rất ít.
Anh Nguyễn Phạm Trí Lâm, môi giới hàng thấp tầng một dự án ở phía Tây Hà Nội cho biết 15 ngày giãn cách đầu tiên, anh vẫn tích cực tìm kiếm khách hàng bằng cách đổ tiền quảng cáo, xác định sẽ chăm khách dần dần cho đến khi thị trường hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, tốn gần 15 triệu đồng quảng cáo cho 15 ngày mà không đem lại kết quả như ý muốn, anh đã quyết định dừng lại. Trong 15 ngày tới, anh sẽ không đổ tiền marketing sản phẩm mà tạm nghỉ ngơi, nghe ngóng thị trường trước khi quyết định làm tiếp.
Tương tự, anh Phạm Hùng, môi giới một dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội cho biết, chưa cần đến giãn cách thì trước đó khi dịch bắt đầu phức tạp, việc bán hàng ở phân khúc này đã gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh dịch bệnh, thu nhập đại bộ phận dân chúng giảm sút nên nhu cầu mua ở với dòng cao cấp không lớn, trong khi khách mua đầu tư lại có nhiều lựa chọn khi dịch bệnh bùng. Hơn 2 tháng qua, anh Hùng không bán được căn hộ nào nên anh coi thời gian giãn cách là thời gian nghỉ ngơi như dịp Tết bởi việc bán hàng thời điểm này không hiệu quả.

Duy Bách

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/08/09/moi-gioi-bds-nguoi-deu-khach-nguoi-choi-dai-mua-dich

Dự Án Vaquarius Tri Ân Khách Hàng Trong Dạ Tiệc Âm Nhạc Symphony Of River

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%