Nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm điều gì sau dịch bệnh Covid-19?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

https://lh5.googleusercontent.com/XvUOEzNJnEZlRifPSVDW9tbzPIIujJiIJJk4FOK3a62IAi537r5BZRH26OOEIsi0PZSbt7fDjxKN68OeVsICFgbs8ttRS1d-zVNtwTNC_yDB4tSf4z2w7fj_Q0IM6722Hj0UOY1g

Dòng tiền đang đổ mạnh vào nhiều sản phẩm có phân khúc phổ thông và pháp lý chắc chắn. Theo báo cáo CBRE cho biết do sự ảnh hưởng của Covid-19 và những khúc mắc trong quá trình xin giấy phép thực hiện dự án, thị trường căn hộ bán của TP.HCM và Hà Nội đang phải chứng kiến nguồn cung mới giảm dần, giá bán sơ cấp vẫn tiếp tục tăng ở cả hai thành phố.
Nhà đầu tư nhỏ lẻ đang cập nhật tình hình dịch bệnh biến chủng mới, lo ngại lạm phát nên đang rất thận trọng và việc đầu tư bất động sản đã hình thành đang là xu thế mới sau dịch.

https://lh6.googleusercontent.com/YZvDzGT2RPFfmwCMqYzrAKolvqXSA1B6oL1datEVmLen6ezJPdJcspPmHUEH7O_5Mwx_ojocXkdKCFfNNyoGl6-ailZmH0gFCqeWPPxEk2go2oD9Mlz7QAidMsy-0AF-_wTjwudV

Theo chia sẻ của bà Trần Thanh Xuân – Phó Tổng Giám đốc TT Holding, khác với mọi năm dòng sản phẩm có tiến độ thanh toán dài hạn luôn được nhà đầu tư chọn vì tính ổn định cũng như có thể thanh toán dàn trải thì năm nay nguồn cung dự án mới giảm mạnh, những sản phẩm hình thành trong tương lai ít được ưa chuộng hơn. Hiện nay, với tình hình dịch bệnh đang phức tạp và một số ngành hàng đang bị đứt gãy chuỗi cung ứng cũng góp phần làm những nhà đầu tư thanh toán theo tiến độ cảm thấy không được thoải mái, với nhiều dự án thời gian bàn giao 2023 còn xảy ra tình trạng cắt lỗ. Thay vào đó, nhà đầu tư có dòng tiền mặt trên dưới 1,5 tỷ đồng lo ngại lạm phát, họ chọn mua những sản phẩm có giá thành vừa phải, pháp lý rõ ràng và có thể khai thác vào sử dụng ngay.

https://lh6.googleusercontent.com/xnUu2HnhmFNRkaI6h58K7Ety6F4E4qFtbpk9fsdHBYpuTPf0hDxdspgCloNbvoCCGKleajrX63dLOGAHe7B26o78Wsw6Cc9HxOu58chKj-oMwyfZYAsojsamsAfaNoMF3v-c0Oei

Nghịch lý đầu tư trái ngược với tâm lý thận trọng với nhiều nhà đầu tư “nhỏ lẻ” chọn cho mình phân khúc bất động sản ăn chắc mặc bền, pháp lý ổn định, vị trí cận trung tâm, thì nhiều nhà đầu tư “lớn” chọn cho mình những vị trí được đầu tư lớn, đồng bộ về cơ sở hạ tầng và trọng điểm kinh tế khu công nghiệp, cảng biển và sân bay. Tuy nhiên, với sức mua hiện nay theo đánh giá từ thị trường, sản phẩm bất động sản với phân khúc phù hợp túi tiền và vùng ven TP.HCM và Hà Nội vẫn đang là tâm điểm của giới đầu tư bất động sản sau dịch Covid-19.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/12/23/nha-dau-tu-bat-dong-san-dang-tim-kiem-dieu-gi-sau-dich-benh-covid-19

Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Quay Lại Thị Trường Sau Tết

Palm Manor – Biểu Tượng Sống Mới Tại Việt Trì (Phú Thọ)

Nhà Đất Long An Tháng 1/2024: Nguồn Cung Giảm Sâu, Nhu Cầu Ổn Định