Nhà đầu tư căn hộ chuộng "săn mua” các loại hình BĐS mới

Phương Uyên
Được đăng bởi Phương Uyên
Khi căn hộ "biến hình" hút khách
Rất được ưa chuộng tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á như Seoul, Hồng Kông, Thượng Hải, Bắc Kinh… vài năm trở lại đây, căn hộ 1 cửa 2 chìa khóa mới xuất hiện và phổ biến tại Việt Nam. Mô hình căn hộ này chỉ có ở các dự án thuộc phân khúc cao cấp, phục vụ yêu cầu sống “một không gian, đa thế hệ”, đồng thời đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa cho thuê của các nhà đầu tư.
Giống như có hai ngôi nhà liền kề cùng một địa chỉ, căn hộ chìa khóa đôi là mô hình có ưu điểm nổi trội về tính linh hoạt cao, dễ dàng sử dụng vào nhiều mục đích. Căn hộ Dual Key đa phần được thiết kế chung một mặt sàn, bên trong phân tách thành 2 căn hộ với 2 lối vào khác nhau, đảm bảo sự biệt lập cho từng không gian. Mỗi căn hộ Dual Key đều sở hữu đầy đủ các phòng chức năng phòng ngủ, phòng tắm, khu vực tiếp khách, bếp, đảm bảo riêng tư tuyệt đối. Tùy vào nhu cầu mà gia chủ có thể dùng để ở hoặc cho thuê lại một phần hay toàn bộ căn hộ.
Người mua nhà ngày càng chuộng các sản phẩm căn hộ mới có sự linh hoạt trong thiết kế không gian sống và dễ đầu tư cho thuê.
Chia sẻ về hướng phát triển của dòng sản phẩm Dual Key, lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM cho biết, sở dĩ loại hình căn hộ này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, kể cả người mua ở và nhà đầu tư vì đây được xem là giải pháp tối ưu cho gia chủ đang tìm kiếm một mô hình BĐS “mua 1 sở hữu 2”. Thiết kế của căn hộ này dễ dàng tháo dỡ, gộp chung mang lại không gian sinh hoạt đa dạng, không chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh sống của các gia đình từ hai đến ba thế hệ mà còn tiết kiệm chi phí và có thể tạo thêm thu nhập thụ động từ việc cho thuê lại một căn phòng hoặc cho thuê toàn bộ căn hộ.
Tương tự, loại hình căn hộ 1PN+ cũng đang được người mua nhà rất quan tâm dù mới xuất hiện thời gian gần đây. Khác với các căn hộ 1PN hay 2 PN, những căn hộ 1PN+ mang đến sự linh hoạt tối đa cho không gian sống hạn chế. Với khoảng không còn lại trong căn hộ, gia chủ có thể tùy ý thiết kế thành phòng ngủ phụ, phòng sách hay phòng làm việc hoặc không gian sinh hoạt chung linh động.
Theo bà Duyên Huỳnh, một Việt kiều đang đầu tư BĐS tại TP.HCM, dù là dòng sản phẩm còn khá mới tại Việt Nam nhưng đã rất phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á khác. Lợi thế của nó cũng được kiểm chứng trên thị trường và chính bản thân nhà đầu tư này cũng rất thành công với không ít dự án tại TP.HCM và Hà Nội. Theo bà Duyên, muốn đầu tư thành công các sản phẩm căn hộ dạng này, yêu cầu về chất lượng, vị trí dự án phải tốt, phải tọa lạc ở khu vực trung tâm thành phố, tiện ích dịch vụ cao cấp, đạt mức độ nhất định về tích tụ thương mại cũng như không gian sống.
Lực cầu được dự báo sẽ còn gia tăng
Do đòi hỏi khắt khe nên nguồn cung căn hộ Dual Key hiện chỉ tập trung ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, tuy vậy số dự án cũng khá hạn chế dù được giới chuyên gia nhận định là nhu cầu sẽ gia tăng trong các năm tới đây, nhất là khi mong muốn có không gian sống riêng tư của người Việt ngày càng cao. Dù nhìn thấy tiềm năng nhưng không phải dự án nào cũng khả thi để phát triển các căn hộ Dual Key bởi giá bán mô hình này thường cao hơn căn hộ bình thường.

Thay đổi trong xu hướng mua nhà được dự báo sẽ tạo ra sức nóng giao dịch cho nhiều loại hình BĐS mới

TP.HCM là thị trường phát triển khá thành công các dòng sản phẩm mới này, hầu hết các dự án căn hộ Dual Key đã bàn giao thời gian gần đây đều được cả khách hàng ở thực và nhà đầu tư ưa chuộng. Ví như tập đoàn Vingroup tập trung triển khai khá nhiều sản phẩm căn hộ 2 chìa tại các dự án khu đô thị tại TP. Thủ Đức và ghi nhận sức mua cao; Capitaland cũng thành công triển khai các căn Dual Key tại dự án cao cấp De La Sol (quận 4) với tỷ lệ lấp đầy gần 100%. Trước đó, Pau Jar Group thành công khi đầu tư dự án Cosmo City (quận 7) với nhiều căn hộ mô hình 2 chìa khóa; Điền Phúc Thành đầu tư dự án D’lusso Emerald tại trung tâm quận 2 và gần đây nhất là khu căn hộ River Panorama (quận 7) của CĐT An Gia đang tạo ra sức hút lớn với thị trường khu Nam.
Do giá các căn hộ Dual Key không rẻ nên hầu hết các CĐT đều triển khai với số lượng sản phẩm giới hạn và khi chào bán sản phẩm này đều kèm theo các chính sách bán hàng ưu đãi. Ví như An Gia khi bán dòng sản phẩm River Panorama cũng đưa ra chính sách hỗ trợ thanh toán 30% nhận nhà miễn hoàn toàn lãi vay và ân hạn nợ gốc đến sau khi nhận nhà 2 năm. Như vậy tính toán nhanh trên một căn Dual Key có giá bán khoảng 4,3 tỷ đồng, người mua nhà chỉ cần trả trước khoảng 1,3 tỷ đồng là có thể mừng tân gia
Nhu cầu và khẩu vị BĐS của người Việt Nam đang thay đổi rất nhanh, chất lượng sống được nâng cao theo sự gia tăng của tầng lớp người giàu và trung lưu nên yêu cầu về nhà ở cũng thay đổi. Thay vì các sản phẩm truyền thống, nhiều chủ đầu tư ở Việt Nam đang tích cực phát triển các dòng sản phẩm mới, phù hợp với yêu cầu và mức sống ngày càng cao của người dân. Các chuyên gia cho rằng, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sống thoải mái sẽ là xu hướng thị trường sau dịch Covid-19. Nhiều chủ nhân có điều kiện xu hướng là chọn những căn hộ có diện tích lớn, linh hoạt trong sử dụng thay vì mua căn hộ diện tích nhỏ. Vậy nên không lâu sau nữa loại hình căn hộ linh hoạt, đặc tính riêng tư như Dual Key hay 1PN+ sẽ càng phổ biến tại TP.HCM và các thị trường khác.

Phương Uyên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/02/15/nha-dau-tu-can-ho-chuong-san-mua-cac-san-pham-moi

Chung Cư Hà Nội: Những Bảng Hàng Sơ Cấp Liên Tục Được “Đánh Bay”

Long An: Nhà Đầu Tư Tìm Đất Thổ Cư, Không Mặn Mà Đất Nền Dự Án

Hé Lộ Thời Điểm Phục Hồi Của Từng Loại Hình Bất Động Sản

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất