Nhà mặt đất tăng hơn 100% số căn bán ra

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Với số căn bán ra tăng tới 110% so với cùng kỳ trong quý II năm 2016, biệt thự/nhà phố đang là đối thủ khá mạnh của phân khúc căn hộ chung cư. Theo công bố của Savills Việt Nam, có 820 căn nhà phố/biệt thự được bán ra trong quý II/2016, tăng 81% so với quý trước và tăng 110% so với cùng kỳ năm ngoái. Savills nhận định: "Phân khúc này đã đạt đến thời điểm chín muồi và hiện tại có một nguồn cung vô cùng lớn"

Lý do nào khiến một căn nhà mặt đất trong dự án là đối thủ của căn hộ chung cư?

– Về giá cả: Nhiều năm trước, so với căn hộ chung cư cao cấp, một căn nhà phố ở TP.HCM đắt hơn khoảng 3 lần. Hiện tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển. Cách đây 5 năm, tỷ lệ giá sơ cấp của nhà phố so với căn hộ cao cấp trung bình là 1,2 lần, đến nay, tỷ lệ này là 1,1 lần.
– Về diện tích: So với 5 năm trước, nhà phố đã có diện tích nhỏ hơn, phù hợp hơn với khả năng chi trả của người mua. Hiện nay, diện tích phổ biến của biệt thự là dưới 200m2. Nhà liền kề là 50 – 75m2.

nhà mặt đất cạnh tranh với căn hộ chung cư

Biệt thự/nhà phố đang là đối thủ khá mạnh của phân khúc căn hộ chung cư
Không đắt hơn quá nhiều so với căn hộ chung cư nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh nên nhà phố với diện tích nhỏ được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Tương lai, Việt Nam tăng mạnh tầng lớp trung lưu và khá giả

Trong giai đoạn 2016-2020, số lượng hộ gia đình Việt Nam khá giả với thu nhập hơn 20 ngàn USD được dự báo sẽ tăng từ 250.000 lên 530.000 hộ. Nền tảng thu nhập ổn định của người mua sẽ thúc đẩy thị trường biệt thự/nhà phố. Trong vòng 5 năm tới, sẽ có 280.000 hộ gia đình ra khỏi tầng lớp trung lưu để gia nhập tầng lớp khá giả. Đây là phân khúc độc lập có sức mua đáng kể.
Năm 2015, số liệu nguồn cung tham gia thị trường cũng chỉ ra sự bùng nổ của phân khúc này. Trong năm 2015, thị trường TP.HCM đã có 50 dự án mới được chào bán. Trong khi đó, năm 2014 trở về trước chỉ ghi nhận tổng cộng 58 dự án biệt thự/nhà phố.
Sau thời gian dài trầm lắng từ năm 2010, thị trường Hà Nội cũng được khởi động lại với những dự án mới. Năm 2015, có 13 dự án mới được chào bán, trong khi số dự án gia nhập thị trường chỉ là 4 trong năm trước đó. Trong kế hoạch cho nguồn cung tương lai có 80 dự án mới. Triển vọng tích cực của thị trường cũng đánh thức nhiều dự án đã bị bỏ quên.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Quý 1/2024

Nhà Đầu Tư TP.HCM “Ráo Riết” Săn Lùng Bất Động Sản Hà Nội

Sóng Hạ Tầng “Đẩy” Thị Trường Bất Động Sản Khu Tây Sài Gòn