Nhà số lẻ có giá bán cao hơn nhà số chẵn 12%

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trong năm 2019, có khoảng 1.19 triệu ngôi nhà được bán ra ở Anh. Kết quả phân tích dữ liệu từ 1000 ngôi nhà giao dịch thành công cho thấy, top 5 ngôi nhà số lẻ được bán với giá cao nhất có mức giá trung bình là 290.644 bảng Anh, cao hơn 30.258 bảng Anh (12%) so với giá bán trung bình của top 5 ngôi nhà số chẵn (260.406 bảng Anh).
Theo nghiên cứu này, những ngôi nhà được đánh số lẻ như 1, 5, 11 và 9 được bán ra nhiều nhất ở Anh. Thậm chí, số nhà 13 vốn bị cho là không may mắn cũng không gây ảnh hưởng đến giá bán của bất động sản. Ngược lại, số lượng những ngôi nhà mang số 13 được bán ra nhiều thứ 10 ở Anh. Ví trí đầu tiên thuộc về những ngôi nhà được đánh số 1, với 34 căn được bán ra trên tổng số 1000 căn trong năm 2019.

tranh vẽ các ngôi nhà theo số thứ tự, bên trên là số ngôi nhà được bán ra tương ứng
Nhà được đánh số 1 dẫn đầu trong bảng xếp hạng những ngôi nhà được ra nhiều nhất, với 34 căn
trên tổng số 1.000 căn. Ảnh: housebeautiful.com

Đáng chú ý khi những ngôi nhà số đơn (1 chữ số, ví dụ số nhà 5) cũng có giá bán trung bình cao hơn 12% (ứng với 34.073 bảng Anh) so với những ngôi nhà được đánh 3 chữ số (ví dụ số nhà 105). Cụ thể, giá bán trung bình của những ngôi nhà số đơn là 239.427 bảng Anh, trong khi số liệu này ở những ngôi nhà ba chữ số là 273.500 bảng Anh.
Giá bán trung bình của những ngôi nhà số đôi (ví dụ 13) đạt 268.593 bảng Anh, ít hơn 4.907 bảng Anh (2%) so với những ngôi nhà số đơn.

một ngôi nhà được đánh số 13
Nhà số 13 không xui xẻo và ảnh hưởng đến giá bán nhà như nhiều người nghĩ. Ảnh: housebeautiful.com

Cũng theo nghiên cứu này, tại những tuyến phố mà tên có hậu tố “Road” (“đường”, ví dụ Essendine Road, Osborne Road…), bất động sản thường được bán chạy hơn với mức giá cao hơn so với những tuyến phố khác. Cụ thể, trong số 1000 căn nhà được phân tích dữ liệu trả giá, có tới 328 căn (khoảng 43%) thuộc những tuyến phố có hậu tố như trên.

một con đường ở Anh
Nghiên cứu cho thấy tại những tuyến phố mà tên có hậu tố “Road”, nhà bán
nhanh và được giá hơn. Ảnh:
housebeautiful.com

Nghiên cứu cũng tiết lộ top những thành phố ở Anh có giá bán nhà trung bình ở mức cao nhất trong năm 2019. Theo đó, London dẫn đầu bảng với giá bán nhà trung bình lên tới 1.005.790 bảng Anh, tiếp đến là thành phố Bristol với 350.323 bảng Anh và ở vị trí thứ 3 là thành phố Nottingham với giá bán nhà trung bình là 102.836 bảng Anh.

Linh Phương (lược dịch)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thị Trường Chung Cư Hà Nội Đầu Năm: Giá Bán Căn Hộ Tiếp Tục Tăng

Giao Dịch Đất Nền, Biệt Thự Đồng Nai Rục Rịch Tăng

Bất Động Sản Hà Nội Đầu Năm 2024: Dòng Tiền Trở Lại Thị Trường