Nhà tập thể Hà Nội vẫn hút khách dù cũ kĩ, xập xệ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Tại các vị trí trung tâm của các quận Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân giá bán các căn hộ chung cư lên tới vài tỷ đồng, thậm chí hàng chục tỷ đồng. Do tọa lạc ở vị trí trung tâm, dòng sản phẩm căn hộ đều được các chủ đầu tư phát triển theo hướng cao cấp hoặc hạng sang. Trong khi đó, cùng vị trí trung tâm, nhưng nhà tập thể cũ có mức giá khá rẻ, chỉ tương đương giá trị 1 căn hộ giá rẻ hoặc căn hộ trung cấp ở các quận, huyện xa trung tâm.
Đơn cử, tại quận Ba Đình, giá bán các dự án chung cư cao cấp như Discovery Central, C1 Thành Công, Vinhomes Metropolis, Platinum Residences, The Golden Armor, Discovery Complex 2, BRG Grand Plaza… đều sở hữu mức giá vô cùng đắt đỏ, thấp thì khoảng 45-50 triệu đồng/m2 đổ lên, mức phổ biển là 75-95 triệu đồng/m2, có những dự án giá lên tới hơn 100 triệu đồng/m2. Trong khi đó, cũng thuộc quận Ba Đình, giá bán các căn hộ tập thể cũ khá rẻ. Căn hộ tập thể cũ ở Nguyễn Chí Thanh, Vũ Ngọc Phan, Nguyên Hồng, Thành Công, Nguyễn Công Hoan… tùy diện tích, vị trí, dao động phổ biến từ 1,4-3,5 tỷ đồng/căn.
Tại Đống Đa, dòng căn hộ cao cấp và hạng sang ở các dự án như Hateco Laroma, Lancaster Luminaire, Le Capitole, D’. Le Pont D’or… đều có khoảng giá chào bán hoặc dự kiến từ khoảng 40 triệu đồng/m2 đổ lên. Một số dự án, mức giá lên tới 70-80 triệu đồng/m2. Trong khi đó, phân khúc nhà tập thể cũ tại quận Đống Đa như Trung Tự, Chùa Láng, Thịnh Hào, Yên Lãng, Nam Đồng, Hoàng Ngọc Phách… mức giá dao động từ 1,2-3 tỷ đồng/căn.

hình ảnh nhà tập thể cũDù cũ kĩ nhưng nhà tập thể cũ vẫn hút người mua

Hay tại Thanh Xuân, phân khúc căn hộ cao cấp – hạng sang như BRG Diamond, Gold season, Riverside Garden, Golden Palace, Royal City, Golden Palm, Imperia Garden, Việt Đức Complex… giá chào bán thiết lập phổ biến từ 35-55 triệu đồng/m2. Trong khi đó, phân khúc nhà tập thể tại quận này như Thanh Xuân Bắc, tập thể thuốc lá Thăng Long, Thanh Xuân Nam, Nguyễn Trãi, Kim Giang… mức giá dao động phổ biến từ 800 triệu đồng-2,2 tỷ đồng/căn.
Dù cũ kĩ, thậm chí xập xệ nhưng phân khúc nhà tập thể cũ với lợi thế tọa lạc ở trung tâm, cận kề các tiện ích xã hội, các trung tâm hành chính – kinh tế và đặc biệt là mức giá rẻ nên vẫn có sức hút nhất định. Theo các môi giới, phân khúc nhà tập thể cũ không cần truyền thông, quảng cáo rầm rộ vẫn thu hút được khách hàng. Thay vì dạt ra vùng ven xa trung tâm, nhiều người mua các căn hộ tập thể cũ để tiện việc đi lại, di chuyển. Chị Phương Mai (tập thể Thanh Xuân Bắc) cho biết chị và chồng dạy học ở quận Thanh Xuân nên ưu tiên chỗ ở gần nơi làm. Ban đầu, vợ chồng chị đã tính mua một căn hộ ở dưới Hà Đông, nhưng sau đó nhận ra căn hộ tập thể cũ dù cũ nhưng giá rẻ hơn, lại ở vị trí trung tâm, đi lại thuận tiện hơn nên hai vợ chồng chuyển sang mua căn hộ tập thể cũ. Trong khi đó, căn hộ ở Hà Đông giá đắt hơn, quãng đưỡng từ nhà tới nơi làm việc của 2 vợ chồng là gần 8 cây số.
Hay anh Đặng Văn Sa (tập thể Thành Công) chọn mua căn hộ tại đây, ngoài vấn đề giá cả, tập trung nhiều ngôi trường, trung tâm giáo dục có chất lượng, thuận tiện việc học tập của hai đứa con thì khu tập thể Thành Công còn nằm sát cạnh công viên Indira Gandhi, hồ Thành Công. Anh và các thành viên trong gia đình có không gian để tập thể dục, con cái có không gian vui chơi và không gian sống cũng trong lành, bớt ngột ngạt hơn.
Theo anh Mạnh Tuấn, một môi giới có nhiều năm bán nhà tập thể cũ ở Hà Nội thì phân khúc này giao dịch túc tắc, không quá sôi động do nguồn hàng trên thị trường cũng không dồi dào. Tuy nhiên, việc mua bán ở 1 số khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng và nằm trong danh sách cải tạo diễn ra rất chậm. Do đó, nhiều chủ nhà khi chuyển đi, không bán được ngay hoặc không có ý định bán thì chuyển sang cho thuê. Thị trường cho thuê nhà tập thể cũ khá sôi nổi, thương xuyên trong tình trạng khan hàng, “cầu cao, cung thấp”.

Duy Bách

>> Nhà giá rẻ trên thị trường thứ cấp nhộn nhịp giao dịch
>> Đất tăng phi mã, nhà đầu tư bỏ phố về quê săn đất

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/05/22/nha-tap-the-ha-noi-van-hut-khach-du-cu-ki-xap-xe

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM

Hơn 100.000 Doanh Nghiệp, Nhà Môi Giới BĐS Hướng Về Ngày Hội Môi Giới BĐS Việt Nam 2024

Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Đang Phục Hồi Mạnh Mẽ

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất