Những điểm nổi bật tại Đại Hội Đồng Cổ Đông thường niên Phát Đạt 2022

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Toàn bộ nội dung trình ĐHĐCĐ đều được thông qua với tỷ lệ biểu quyết đồng ý cao

Một số nội dung đáng chú ý được ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 phê duyệt thông qua bao gồm việc dành tới 96,2% lợi nhuận sau thuế năm 2021 để chia cổ tức cho cổ đông (tương đương với giá trị 1.794,13 tỷ đồng). Ngay sau đại hội, ngày 28/03/2022, Hội đồng quản trị PDR đã thống nhất thông qua phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 36,3%/vốn cổ phần tại thời điểm thực hiện quyền (cổ đông sở hữu 1.000 cổ phiếu được nhận thêm 363 cổ phiếu mới). Thời gian thực hiện trong Quý 2/2022, ngay sau khi được sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán nhà nước. Như vậy, sau khi chia cổ tức, vốn điều lệ của PDR dự kiến sẽ tăng lên trên 6.716 tỷ đồng, nằm vào Top 3 công ty bất động sản niêm yết có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường chứng khoán.
Ban lãnh đạo PDR tiếp tục đặt ra mục tiêu kế hoạch kinh doanh rất lớn cho năm 2022 với doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 10.700 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với thực hiện năm 2021. Lợi nhuận trước thuế và sau thuế kế hoạch năm 2022 lần lượt đạt 3.635 tỷ (+55% YoY) và 2.908 tỷ đồng (+56% YoY).
Với kế hoạch này, PDR sẽ lọt vào Top 3doanh nghiệp BĐS có lợi nhuận trước thuế lớn nhất trên thị trường chứng khoán (chỉ xếp sau Vinhomes và Novaland). Theo dự báo của FiinPro tổng hợp dự phóng của các đơn vị phân tích, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của ngành bất động sản trong năm 2022 chỉ đạt 9,4%. Từ đó có thể thấy, PDR sẽ tiếp tục là một điểm sáng trong ngành với tốc độ tăng trưởng dự kiến đạt 55%.

 (Nguồn: BCTC hợp nhất đã kiểm toán & Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên các năm PDR)

(Nguồn: BCTC hợp nhất đã kiểm toán & Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên các năm PDR)

Như vậy, có thể thấy trong quá khứ, PDR đã liên tục hoàn thành và vượt kế hoạch kinh doanh đề ra trong năm cho thấy khả năng dự báo bám sát với tình hình triển khai thực tế của ban lãnh đạo công ty cũng như năng lực hoàn thành các mục tiêu đề ra. Từ đó, cổ đông nhà đầu tư có thể kỳ vọng năm 2022 tiếp tục là một năm hoàn thành và vượt kế hoạch tăng trưởng ấn tượng của PDR.
Định hướng chiến lược phát triển cho năm 2022 được Ban lãnh đạo Công ty đặt ra nhằm thực hiện hóa các mục tiêu kinh doanh tham vọng
Tại ĐHĐCĐ, ban lãnh đạo PDR cũng đề ra một số định hướng chiến lược phát triển cho năm 2022, bao gồm: (i) tiếp tục triển khai đầu tư mở rộng quỹ đất tại Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các đô thị cấp 2 như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng và Quảng Ngãi; (ii) phát triển song song cả BĐS dân dụng và BĐS công nghiệp; (iii) giữ vững & phát huy thương hiệu & uy tín của Công ty; (iv) duy trì cấu trúc tài chính lành mạnh; (v) xây dựng mô hình quản trị theo chuẩn mực hiện đại; (vi) môi trường làm việc chuyên nghiệp và (vii) nâng cao giá trị đóng góp cho cộng đồng xã hội.
Dòng tiền từ các dự án hiện hữu dự kiến lên tới gần 30.000 tỷ đồng bao gồm từ: Astral City, dự án Bình Dương Tower và Phước Hải – Bà Rịa Vũng Tàu. Trong đó, doanh thu kế hoạch năm 2022 chỉ đến từ phần BĐS dân dụng phần lớn thuộc về các dự án kể trên, không bao gồm doanh thu từ các dự án BĐS khu công nghiệp.
Về tài chính, PDR tiếp tục xúc tiến các nguồn vốn trái phiếu quốc tế, thị trường vốn xanh với lãi suất ưu đãi để phục vụ phát triển dự án. Đầu năm công ty đã hoàn tất thủ tục thực hiện khoản vay chuyển đổi với ACA Investment có tổng giá trị là 30 triệu USD, thời hạn 3 năm và lãi suất ưu đãi cố định 8%/năm.
Cùng sự tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng qua các năm, và kế kinh doanh rõ ràng cho từng giai đoạn và từng dự án giúp cho thị giá của PDR luôn được vững vàng tạo được niềm tin vững chắc cho cổ đông và nhà đầu tư.

Nguồn: Data FiinPro

(Nguồn: Data FiinPro)

ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 thành công đã tiếp tục khẳng định chiến lược đúng đắn mà Ban lãnh đạo PDR theo đuổi trong suốt giai đoạn vừa qua, đưa Công ty vươn lên trong top đầu các nhà phát triển Bất động sản lớn tại Việt Nam, vững vàng tiến bước ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh cũng như các thay đổi từ địa chính trị toàn cầu. Từ đó, cổ đông và các nhà đầu tư có thêm niềm tin để đồng hành cùng với PDR trong tương lai.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/04/04/nhung-diem-noi-bat-tai-dai-hoi-dong-co-dong-thuong-nien-phat-dat-2022

Lượt Tìm Kiếm Đất Nền Đồng Nai Tăng Mạnh

Lam Sơn Nexus City – Đất Nền “Chắc Vị Trí – Vững Pháp Lý” Tại Bắc Giang

Lãi Suất Vay Mua Nhà Thấp, Dân Tranh Thủ Xuống Tiền