Những lầm tưởng tai hại của môi giới BĐS khi làm việc độc lập

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
“Đừng để giới hạn niềm tin cản trở bạn”
Đó là câu nói của ông Paul Mason tại sự kiện Expert Talk 15 với chủ đề “Xây dựng đội ngũ kinh doanh bất động sản dẫn đầu” do Batdongsan.com.vn tổ chức vào ngày 22/5 vừa qua. Ông Paul Mason, hiện là Chủ tịch RED Global, từng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Ông cũng là nhà tư vấn chiến lược, người xây dựng hệ thống bán hàng, hệ thống quản trị cho các công ty môi giới, các nhà phát triển dự án, các công ty đa quốc gia, các nhà đầu tư và chính phủ trong phát triển dự án bất động sản.
Tại sự kiện, Chủ tịch Red Global cho biết, rất nhiều môi giới tin rằng làm việc độc lập mang đến nhiều thành công, thuận lợi hơn so với hoạt động theo đội, nhóm. Niềm tin này khiến họ khước từ tham gia vào một team cụ thể khi bán bất động sản. Tuy nhiên, đây là sự lầm tưởng và những lầm tưởng này là vật cản lớn trên hành trình đi đến thành công. Cụ thể hơn, người đứng đầu Red Global chỉ ra 5 lầm tưởng từ niềm tin này mà các nhà môi giới hoạt động độc lập đang mắc phải.
Lầm tưởng thứ nhất: “Tôi đang rất ổn khi làm việc một mình”. Tuy nhiên, sự thật là mỗi cá nhân chỉ có 24 tiếng trong 1 ngày. Quỹ thời gian này bình đẳng với tất cả mọi người. Và mỗi người có một thế mạnh riêng, không ai giỏi làm tất cả mọi thứ.
Lầm tưởng thứ hai: “Khách hàng không thích phải làm việc với một nhóm người”. Sự thật thì ngược lại, khách hàng có tâm lý thích làm viêc với một đội ngũ có những chuyên gia đủ năng lực. Họ không trung thành với bất cứ một môi giới nào, họ trung thành và theo đuổi những tiêu chuẩn mà môi giới đó thể hiện.

Ông Paul Mason
Ông Paul Mason được biết đến là nhà tư vấn chiến lược, người xây dựng hệ thống bán hàng,
hệ thống quản trị cho các công ty môi giới, các nhà phát triển dự án bất động sản.

Lầm tưởng thứ ba: “Tôi không thể tuyển bất kì ai cho tới khi tôi có một hệ thống quy củ”. Theo ông Paul, hệ thống hóa và tổ chức không phải là thế mạnh điển hình của môi giới. Cách tốt nhất để có những hệ thống quy củ đó là tuyển người có những kĩ năng tài liệu hóa và thực thi hệ thống. Giải pháp là thuê 1 người về hỗ trợ hành chính trước khi phát triển toàn bộ hệ thống và công cụ.
Lầm tưởng thứ tư: “Tôi không có thời gian để đào tạo mọi người”. Với thách thức này, người quản lý nên tuyển ai đó đã qua đào tạo; gửi nhân viên đi đào tạo hoặc bám theo các mô hình và hệ thống của những đội ngũ bất động sản đã thành công.
Lầm tưởng thứ năm: nhiều môi giới cho rằng làm với nhiều người sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng, theo ông Paul, nếu tuyển được người phù hợp, người quản lý chỉ cần thiết lập “những quy tắc của cuộc chơi”. Bạn sẽ có thời gian để tập trung vào những công việc chính như tìm kiếm nguồn khách hàng và chốt giao dịch.
Theo ông Paul, nếu một môi giới độc lập phải sử dụng toàn bộ thời gian cho tất cả các công việc thì với một đội ngũ, môi giới đó sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển bản thân. Lợi nhuận của một môi giới độc lập bị giới hạn, trong khi nếu hoạt động với đội ngũ, lợi nhuận là không giới hạn. Nếu môi giới cá nhân phải làm tất cả công việc thì với một đội ngũ, môi giới có thể tập trung vào bán hàng và chốt khách. Với một môi giới cá nhân, dịch vụ khách hàng bị suy giảm, thì với một đội ngũ, môi giới đó có thể gia tăng dịch vụ khách hàng. Khi làm việc một mình, môi giới có thể rơi vào tình trạng căng thẳng và kiệt sức nhưng khi hoạt động theo đội, nhóm, môi giới có thể hoạt động ổn định và lâu dài.
Nhân sự – bí quyết của thành công

Expert Talk 15
Nhiều vấn đề được thảo luận sôi nổi tại buổi đào tạo Expert
Talk 15 do Batdongsan.com.vn tổ chức

Theo ông Paul, để tạo nên một đội ngũ mạnh thì cần tuyển được những người tài giỏi. Không khó để phân định giữa một người giỏi và một người kém. Bởi lẽ người kém tài thì mang vấn đề tới cho lãnh đạo, còn người giỏi thì luôn tìm kiếm các giải pháp cho những vấn đề đang phải đối mặt. Một người không giỏi sẽ không đáp ứng được yêu cầu công việc, trong khi người giỏi chia sẻ được những mục tiêu của người quản lý. Người kém không biết họ muốn gì thì người giỏi biết họ muốn gì. Người kém cần lãnh đạo liên tục thúc đẩy thì những người giỏi sẽ là động lực thúc đẩy người lãnh đạo. Người kém không hiểu rõ các tiêu chuẩn nhưng người giỏi lại góp phần nâng cao tiêu chuẩn đó trong quá trình làm việc.
Việc tìm kiếm người tài, theo ông Paul phải luôn được đẩy mạnh và chú trọng qua tất cả các kênh từ quảng cáo, website tuyển dụng, công ty tuyển dụng, các đơn vị, các học viện đào tạo về bất động sản, những người môi giới khác trong công ty hay các mối quan hệ quen biết khác…
Tham dự buổi đào tạo, chuyên gia kinh tế – tài chính Nguyễn Quốc Huy cho biết ông đánh giá rất cao chủ đề của chương trình: xây dựng đội ngũ kinh doanh bất động sản dẫn đầu. Đây là một chủ đề rất phù hợp và hữu ích đối với các chuyên gia, chuyên viên đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản nói riêng và các đơn vị phân phối nói chung. Ông Huy cũng cho rằng chuỗi sự kiện đào tạo Expert Talk của Batdongsan.com.vn rất thiết thực và kì vọng các số tiếp theo sẽ xoay quanh các câu chuyện thị trường cụ thể với những con người cụ thể, đưa góc nhìn đa chiều, hợp tác để giải quyết vấn đề sâu hơn, chắc chắn hơn, tiếp tục mang lại các giá trị bền vững cho thị trường.
Ông Đỗ Cơ Thạch, đến từ tập đoàn bất động sản Hải Phát cho biết, tham dự chương trình, ông đánh giá cao diễn giả – một người có rất nhiều kinh nghiệm trong tư vấn chiến lược, xây dựng hệ thống bán hàng, hệ thống quản trị cho các công ty môi giới, các nhà phát triển dự án… Ông Thạch cũng ấn tượng với những quy chuẩn bài bản, cách đánh giá nhân sự được diễn giả đưa ra tại buổi đào tạo. Điều này rất có ý nghĩa với ông trong công việc kinh doanh hiện tại.
Expert Talk #15Expert Talk #16 với chủ đề “Xây dựng đội ngũ kinh doanh bất động sản dẫn đầu” đã được Batdongsan.com.vn tổ chức lần lượt tại Hà Nội và TP.HCM. Sự kiện thu hút gần 600 nhà môi giới, kinh doanh, trưởng nhóm, quản lý trong ngành bất động sản tham dự.
Ở cả hai buổi đào tạo, các học viên được cung cấp kiến thức quản lý nhân sự một cách bài bản, nắm được công cụ đo lường KPIs nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh trong ngành bất động sản. Đồng thời, mỗi học viên còn được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện sau buổi học.
Để tìm hiểu thêm thông tin về EXPERT TALK – chuỗi sự kiện đào tạo kiến thức chuyên biệt trong ngành bất động sản, vui lòng truy cập:

Bình Nguyên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

BĐS Hải Phòng: Điểm Sáng Của Thị Trường BĐS 2023

Thị Trường BĐS Mới Phục Hồi Khoảng 30%

Đất Nền Khu Công Nghiệp Bắc Ninh Yên Ắng Trong Năm 2023