Những lưu ý khi chọn mua đất nghĩa trang

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Các Công viên nghĩa trang ngày nay được xây dựng theo mô hình mới, có quy hoạch bài bản, ổn định và có dịch vụ chuyên nghiệp khác xa với những nghĩa trang tự phát, truyền thống trước đây.

Thay đổi dần cách nghĩ về việc mua đất nghĩa trang

Nếu như trước đây, việc tìm mua đất nghĩa trang để chôn cất người thân chỉ diễn ra khi gia đình có người quá cố, thì nay do lo ngại về sự khan hiếm đất cũng như mong muốn chọn đất nghĩa trang có phong thủy tốt, người dân đã có xu hướng mua đất nghĩa trang từ sớm, việc này không còn ý nghĩa phản ánh điềm xui mà nó được đón nhận một cách nhẹ nhàng và tích cực hơn, như một cách lo xa cho gia đình.
Mặt khác, mua đất nghĩa trang làm quà tặng cho ông bà cha mẹ, khái niệm này không còn quá mới mẻ nữa, bởi các thế hệ già trẻ ngày nay đều có suy nghĩ thoáng hơn. Đất nghĩa trang là món quà không chỉ có giá trị về mặt vật chất, giúp gia đình nhẹ gánh tương lai mà cũng là một món quà tinh thần vô giá đối với những người già.
mua đất nghĩa trang
Xu hướng mua đất nghĩa trang từ sớm là một cách lo xa cho gia đình

Mua đất nghĩa trang cần phù hợp phong thủy

Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng, mộ phần người chết có vượng khí tốt thì con cháu mới vượng cát, tài lộc mới tìm về và ở lại với con cháu hậu thế nên khi chọn mua đất nghĩa trang cần lưu ý:
• Chọn đất nghĩa trang càng gần nhà càng tốt. An táng người thân gần nhà sẽ thuận tiện cho con cháu thăm viếng thường xuyên, giúp cho người nằm xuống được an ủi.
• Tiếp đến là long mạch hài hòa, nghĩa là cây cối trên khu đất xanh tươi giàu sức sống, mảnh đất cần hơi lồi giống mu rùa thể hiện sự an lạc trong cõi âm và sự yên ấm ở cõi dương.
• Xung quanh đất nghĩa trang được bao bọc bởi ao hồ, sông suối… thì đó là khu đất tốt để chôn cất. Nếu xung quanh là nước thì khu mộ này luôn luôn mang đến sự tài lộc, phú quý cho con cháu về sau.
• Xung quanh phần đất nghĩa trang cần được yên tĩnh mang đến sự trang nghiêm và tôn trọng người đã khuất chốn tâm linh.
• Điều quan trọng không kém về phong thủy là cần đảm bảo được phía trước huyệt phải thông thoáng, tránh những chướng ngại vật phía trước mộ làm giảm vượng khí.
• Không nên đặt mộ ở nơi quá cao tạo nên hiện tượng “cô phong sát” làm cho phần mộ thiếu sinh khí.
• Tránh xây mộ gần nơi có cây to, nên chọn đất nghĩa trang có cây cỏ mọc xanh mơn mởn, có mùi thơm nhẹ nhàng tạo nên môi trường sinh thái lý tưởng.

Sài Gòn Thiên Phúc – Nơi yên nghỉ an viên vĩnh hằng

Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc
Không gian yên tĩnh tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc mang đến
sự trang nghiêm và tôn trọng người đã khuất
Tọa lạc trên một khu đất đắc địa tại tỉnh Long An, chỉ cách chợ Bến Thành 20km, Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng, không khí trong lành, vừa hiện đại vừa trang nghiêm và ấm cúng.
Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo hình chữ Thiên (天), tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người đã khuất và gia tộc.
Khuôn viên nghĩa trang được xây dựng quy hoạch với các mô hình mộ khác nhau như: Mộ đơn, mô đôi, mộ cải táng, Lăng mộ gia tộc… và các khu mộ dành riêng cho từng tôn giáo khác nhau. Không những chu toàn cho người đã khuất, Sài Gòn Thiên Phúc còn tạo cho người đến thăm sự thoải mái và yên bình giữa không gian trong lành nhiều cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, nhà nghỉ… Các khu chôn cất trong công viên cũng được bố trí khéo léo để người thân khi thăm viếng không cảm thấy nặng nề, u uất.
Điều đặc biệt hơn tại Sài Gòn Thiên Phúc là bạn không còn lo ngại tới việc phải di dời phần mộ người thân đi nơi khác bởi dự án được đảm bảo tính ổn định, lâu dài và bền vững, không ảnh hưởng tới “giấc ngủ ngàn thu” của người đã khuất. Ngoài ra, Sài Gòn Thiên Phúc còn chú trọng tới dịch vụ chăm sóc, duy tu và các nghi lễ tâm linh chu đáo để gia chủ ở xa luôn có thể yên tâm an táng người thân nơi đây.
Lựa chọn đất nghĩa trang không chỉ giúp chọn được mảnh đất có vị trí tốt mà còn hạn chế tối đa những phiền phức, thậm chí là bất đồng trong gia đình. Con cái không phải lâm vào cảnh bối rối khi phải vừa lo tang sự vừa phải mất thời gian đi tìm kiếm nơi chôn cất người quá cố.
Sài Gòn Thiên Phúc là Công viên Nghĩa trang cao cấp, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0906082088 hoặc truy cập website duy nhất: http://saigonthienphuc.com/gioi-thieu
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Kiêu Hãnh 68 Tiện Ích Chất Lượng Cao Tại Happy One Central

Nhà Đất Vân Đồn Có Nóng Sốt Khi Lên Thành Phố?

Resort Apartment: Căn Hộ Resort Đa Lợi Nhuận, Giá Trị Vững Bền Tại Đô Thị Du Lịch Mới Phía Đông Quảng Ninh