Pháp lý dự án - Thách thức và cơ hội của bất động sản sơ cấp

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Pháp lý dự án – Thách thức và cơ hội của bất động sản sơ cấp

Pháp lý – “kim bài bảo an” của khách hàng
Vài năm trở lại đây, tại TP.HCM, pháp lý dự án được xem là rào cản lớn ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, phát triển dự án của các chủ đầu tư, tác động quan trọng đến quyết định “xuống tiền” của khách hàng và nhà đầu tư cá nhân.
Câu chuyện thiếu hụt nguồn cung và an toàn đồng vốn luôn gắn liền với yếu tố pháp lý dự án. Tuy đã cải thiện đáng kể sau dịch nhưng chặng đường để các chủ đầu tư hoàn thành hồ sơ pháp lý triển khai dự án hay hoàn thiện thủ tục cấp chứng nhận sở hữu nhà vẫn tiếp tục kéo dài.
Riêng đối với việc chấp thuận đầu tư và cấp phép xây dựng, dù đã có nhiều nỗ lực tháo gỡ nhưng việc điều chỉnh và bổ sung để hoàn thiện hành lang pháp lý lĩnh vực bất động sản vẫn gặp rào cản lớn về mặt thời gian. Khi nguồn cung tiếp tục hạn chế, giá đất tăng nhanh kết hợp các yếu tố như thuế, lạm phát, giá nguyên vật liệu tăng tiếp tục tác động đến giá bất động sản. Người mua sẽ rất khó tiếp cận sản phẩm dù nhu cầu ở thực tăng trưởng nhanh và liên tục.
Bởi những yếu tố khách quan và chủ quan, người mua bất động sản ngày càng bị thu hút vào sản phẩm mang lại giá trị thực và pháp lý hoàn chỉnh. Đặc biệt đối với bất động sản sơ cấp, việc đầu cơ và thổi giá được kìm hãm nhờ chính sách quản lý ngày càng siết chặt. Do đó, xét về mặt tích cực, những dự án pháp lý hoàn thiện ngay từ giai đoạn đầu triển khai không chỉ tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm mà còn là “kim bài bảo an” đối với khách mua.
Một trong những thị trường tiềm năng tiếp giáp TP.HCM là Bình Dương, thủ tục pháp lý có phần “dễ thở” hơn nên dễ dàng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu sở hữu sản phẩm bất động sản lâu dài và an toàn trong giai đoạn thị trường phức tạp.
Pháp lý chuẩn, “siêu dự án công” tăng tốc – cơ hội của Happy One Central
Bên cạnh pháp lý, hạ tầng giao thông và quy hoạch cũng là động lực rất quan trọng cho sự gia tăng giá trị sản phẩm bất động sản.
Bên cạnh thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương là địa phương được đánh giá cao về tốc độ phát triển hạ tầng, lợi thế cạnh tranh cũng như dẫn đầu về thu hút đầu tư so với các tỉnh thành khác trong khu vực. Mới đây, Bình Dương đã quyết định thành lập 6 tổ giám sát, quyết tâm hoàn thành các “siêu dự án” tỷ đô bao gồm: Dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13; Dự án đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; Dự án tạo cảnh quan, chống ùn tắc giao thông trên tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT.746, ĐT.747b, ĐT.743; Dự án đường Vành đai 3 Tp.Hồ Chí Minh; Dự án đường Vành đai 4; Dự án nút giao Sóng Thần với đường Phạm Văn Đồng, Tp.Hồ Chí Minh…
Một khi hệ thống hạ tầng được hoàn thiện đồng bộ, Bình Dương sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút không chỉ các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài tinh nhạy mà còn là nền tảng hình thành cộng đồng cư dân văn minh, thượng lưu.
Tọa lạc tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, Happy One Central do Vạn Xuân Group làm chủ đầu tư trở thành “điểm sáng” trong phân khúc căn hộ cao cấp nhờ điểm mạnh về pháp lý và tiềm năng tăng giá nhờ lực đẩy hạ tầng.
Trong khi nhiều dự án chậm triển khai bởi rào cản pháp lý, Happy One Central đã có giấy phép xây dựng và chuẩn bị đóng nắp hầm trước 30/04, đảm bảo sự an tâm cho khách mua ở và tính thanh khoản tốt cho nhà đầu tư.
Với tôn chỉ “Kiến tạo không gian sống, làm hài lòng khách hàng”, Vạn Xuân Group không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng, góp phần kiến tạo không gian sống hiện đại và văn minh mà còn ghi dấu ấn trong việc đảm bảo pháp lý và tiến độ thi công. Điển hình như, cư dân Happy One Phú Hòa được bàn giao sổ hồng chỉ sau 6 tháng nhận nhà; căn hộ thông minh trung tâm Tân Sơn Nhất – Happy One Premier có pháp lý minh bạch, hiện đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành đúng thời hạn bàn giao… Đây là những minh chứng giúp chủ đầu tư “ghi điểm” với khách hàng trong hành trình khẳng định uy tín.

Vạn Xuân Group ghi dấu ấn với nhiều dự án đảm bảo pháp lý và tiến độ thi công

Với dự án mới nhất – Happy One Central, bên cạnh pháp lý đảm bảo chỉn chu, Vạn Xuân Group còn nỗ lực mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng với ưu đãi hấp dẫn và giá bán cạnh tranh.

Vi Vi

Vạn Xuân Group đang triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho dự án Happy One Central:
– Thanh toán 180 triệu sở hữu ngay.
– Thanh toán chỉ 1%/tháng.
– Ngân hàng hỗ trợ vay 70%, lãi suất 0% ân hạn gốc trong vòng 24 tháng/cho đến khi nhận nhà.
– Tổng chiết khấu lên đến 22%.
– Cam kết lợi nhuận lên đến 30%/năm.
– Cam kết cho thuê 120 triệu / 6 tháng.
– Nhận ngay 3 cơ hội trúng thưởng với giải đặc biệt xe ô tô Mazda CX5.
Chi tiết liên hệ Hotline: 0988349539 – 0934707076
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/04/25/phap-ly-du-an-thach-thuc-va-co-hoi-cua-bat-dong-san-so-cap

Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội 2024: Giai Đoạn Cuối Của Khó Khăn?

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Tháng 1/2024

Bất Động Sản Năm 2024: Tìm Loại Hình Đầu Tư Hấp Dẫn