Quý 4, Thêm Nhiều Dự Án Mới Tham Gia Cuộc Đua Bán Hàng

Phương Uyên
Được đăng bởi Phương Uyên
Nhiều dự án mở bán mới vào thời điểm cuối năm 2023 đang khiến thị trường BĐS lấy lại sức sống sau 3 quý thiếu hụt nguồn cung.

Rục Rịch Dự Án Mở Bán Mới Cuối Năm 2023

Hàng loạt ông lớn địa ốc như Vingroup, Nam Long, Masterise Homes, Khang Điền, Gamuda Land… mạnh mẽ khởi động, chuẩn bị cho các dự án mở bán mới vào thời điểm cuối năm 2023 .
Mới đây, Vingroup thổi làn gió mới vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với dự án 5 Way Phú Quốc. Đây là nguồn cung hiếm hoi triển khai ra thị trường từ đầu năm đến nay. Để chuẩn bị cho kế hoạch bán hàng, chủ đầu tư đã ký kết với hơn 80 sàn phân phối. Mức giá chưa tiết lộ nhưng dự đoán sẽ rất đa dạng với các chính sách khác nhau.
Nhiều dự án mở bán ghi nhận tín hiệu vui trong quý 3 đã tạo tiền đề cho doanh nghiệp BĐS bung hàng vào quý 4.
Trước đó không lâu, Vingroup cũng phá băng thị trường khi mở bán thành công phân khu Glory Heights (Vinhomes Grand Park). Dự án mở bán lần này ghi nhận hơn 1.500 sản phẩm được tiêu thụ thành công.
Chủ đầu tư Nam Long cũng là doanh nghiệp có hoạt động bán hàng mạnh mẽ tại thị trường BĐS phía Nam. Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp từ đầu năm đến nay vẫn luôn duy trì nguồn cung dự án mở bán tại nhiều thị trường như TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ.
Cụ thể, đầu tháng 10, Nam Long mở bán tháp AK NEO thuộc giai đoạn 2 của khu độ thị Akari City. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án này ghi nhận doanh số sau bán hàng gần 600 tỷ đồng và đang là một trong số dự án mở bán có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất thời gian qua.
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng tiếp tục triển khai bán giỏ hàng còn lại của loạt dự án hiện hữu như Mizuki Park (Bình Chánh), Ehome Southgate (dự án cao tầng thuộc KĐT Waterpoint Bến Lức, Long An) giá bán từ 1 tỷ đồng/căn, các sản phẩm biệt thự biệt lập Park Village; nhà ở xã hội Ehomes Cần Thơ… Sắp tới đây, Nam Long dự kiến sẽ tái khởi động bán hàng với dự án Izumi Riverside (thuộc khu đô thị Izumi City) tại Biên Hòa, Đồng Nai.
Chủ đầu tư Khang Điền sau thời gian khá dài thăm dò thị trường đã quay trở lại với hoạt động bán hàng 2 dự án nhà thấp tầng là The Classia (TP. Thủ Đức) và Solina (Bình Chánh). Ngoài ra, còn triển khai bán hơn 1.000 căn hộ dự án The Privia (Bình Tân) với giá từ 60 triệu đồng/m2.
Ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Gamuda Land, Pi Group, Phú Đông Group, Thăng Long Real cũng chuẩn bị kế hoạch mở bán dự án chung cư để đón sóng thị trường cuối năm. Cụ thể, Pi Group mở bán 300 căn hộ thuộc dự án PiCity Sky Park và ghi nhận khoảng 700 booking.
Phú Đông Group cũng đang trong quá trình hoàn tất pháp lý để khởi công dự án Phú Đông SkyOne vào cuối năm nay. Dự án mở bán đợt này sẽ cung cấp hơn 700 sản phẩm nhà vừa túi tiền (giá trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn). Đồng thời, doanh nghiệp này tiếp tục bán hơn 100 căn còn lại của Phú Đông Sky Garden.
Gamuda Land cũng có kế hoạch bán Artisan Park, CapitaLand dự kiến sẽ triển khai khu thấp tầng The Orchard trong dự án Sycamore tại TP. Mới Bình Dương vào quý 4 năm nay. Nam Group cũng tái khởi động lại dự án Thanh Long Bay (Bình Thuận), Phát Đạt chuẩn bị triển khai một dự án quy mô 2.700 ở Bình Dương trong đầu năm 2024.

Quý 4/2023 Sẽ Là Quý Bán Hàng Sôi Động Nhất Năm

Ông Phạm Anh Khôi, Viện trưởng DXS – FERI nhận định, thị trường bất động sản đã đi đến giai đoạn cuối của kỳ suy thoái, và gần như đã chạm đáy trong quý 3/2023.
Theo quy luật chung của thị trường, khi đã chạm đến đáy thì sớm hay muộn cũng phải đến thời điểm thị trường phục hồi trở lại. Ông Khôi cho rằng chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản sẽ không đi theo biểu đồ hình chữ V mà sẽ là hồi phục và tăng trưởng theo biểu đồ hình chữ U.
Đây sẽ là sự phục hồi theo hướng ổn định, chậm và chắc. Sau giai đoạn thoái trào, thị trường sẽ chỉ dành cho các doanh nghiệp thực sự mạnh khỏe, kinh doanh minh bạch, pháp luật chuẩn chỉnh.
Video chuyên gia Batdongsan.com.vn giải đáp về xu hướng đầu tư 2023.
Ông Khôi dự báo, quý 4/2023, thị trường bất động sản sẽ chưa có tăng trưởng đột biến, nhưng chắc chắn sẽ có tăng trưởng tốt hơn nhiều so với 3 quý trước đó và cùng kỳ 2022. “Với nhiều thông tin và các chuyển biến tích cực từ cuối quý 3, hoàn toàn có cơ sở để dự báo thị trường sẽ ấm dần lên từ cuối quý 4/2023, nguồn cung đang dần gia tăng và phục hồi rõ nét hơn. Đây sẽ là quý hoạt động tích cực nhất trong năm 2023”.
Đại diện Savills Việt Nam cũng dự báo, đến cuối năm 2023 dự kiến sẽ có hơn 1.900 căn mới được chào bán. Nguồn hàng trung cấp chiếm đến 69% thị phần, cao cấp là 26% thị phần. Nhờ sự xuất hiện của nguồn hàng trung cấp, thanh khoản thị trường có thể tích cực và tươi sáng hơn so với 9 tháng trước đó.
Còn bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định, sức mua của khách hàng có dấu hiệu quay trở lại. Thị trường căn hộ, đất nền và biệt thự tại phía Nam đã chứng kiến tín hiệu phục hồi trong quý 3/2023 và sẽ tích cực hơn trong quý 4. Lượng cung mới được tung ra nhiều hơn. Sự gia tăng lượng bán mới là nhờ vào các chính sách hỗ trợ người mua từ các chủ đầu tư.
Bên cạnh đó, các dự án mở bán thời điểm này đều đến từ những chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, đã hoàn thiện quy trình pháp lý, bắt đầu xây dựng trở lại. Một số dự án bị vướng mắc ở quý trước cũng đang tái khởi động bán hàng sau khi được chính quyền can thiệp hỗ trợ. Các ngân hàng cũng giảm lãi suất trong thời gian gần đây giúp thị trường có những tín hiệu hồi phục.
Phương Uyên
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/quy-4-them-nhieu-du-an-moi-tham-gia-cuoc-dua-ban-hang-20201224000022945.html?status=3

BĐS Khánh Hòa Tháng 5: Thị Trường Cho Thuê Khởi Sắc

Giao Dịch Đất Nền Vẫn Chưa Cải Thiện

Tranh Thủ Ưu Đãi, Nhiều Người “Chốt” Mua Bất Động Sản Nhanh

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Bất động sản quý 4/2023

Chuyên gia dự báo nguồn cung và thanh khoản thị trường BĐS quý 4/2023 sẽ có sự tăng trưởng tích cực hơn so với các quý trước nhưng vẫn đang còn khó khăn và chưa thể phục hồi hoàn toàn trong quý 4/2023

Dự kiến nửa cuối năm 2024 (quý 3 đến quý 4/2024) thị trường BĐS sẽ phục hồi và đảo chiều giao dịch.

Quý 4/2023 là thời điểm thị trường chạm đáy và sẽ bắt đầu bật tăng, nếu có tài chính ổn định và có nhu cầu an cư, đầu tư dài hạn. Nem xem xét xuống tiền lúc này.