Quỹ đầu tư Nhật rót 250 triệu USD vào BĐS phía Nam Sài Gòn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dự án sẽ tiếp nhận vốn từ nhà đầu tư Nhật tọa lạc tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, Tp.HCM. Tổng diện tích của dự án này khoảng 11,25 ha, với các căn hộ có diện tích từ 47 m2 – 122 m2. Được biết, đây là dự án thứ 3 Creed Group rót vốn đầu tư tại khu Nam Sài Gòn cùng với đối tác Việt Nam.
Trước đó, năm 2015, Creed Group từng công bố đầu tư vào Công ty An Gia 200 triệu USD để phát triển 2 dự án căn hộ Angia Riverside và Angia Skyline. Lần hợp tác thứ ba này, ba bên tận dụng những thế mạnh khác nhau về quỹ đất, nguồn vốn, kinh nghiệm phát triển dự án.
Hiện tại, Creed Group quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỷ USD tại nhiều thị trường khác nhau. Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group đánh giá thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đầy tiềm năng.

Quỹ đầu tư Nhật Bản
Khu Nam Sài Gòn đã thu hút được nguồn vốn của quỹ đầu tư
Creed Group vào 3 dự án BĐS. Ảnh: Q.H

Theo chia sẻ của ông Toshihiko Muneyoshi, sau hơn 10 năm tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường BĐS mới nổi tại Việt Nam, Creed Group nhận thấy thị trường này đang giống như bối cảnh ở Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,… những năm đầu mới hình thành. Thời điểm đó, nhu cầu về các loại hình BĐS của người dân và doanh nghiệp rât lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và có tiềm lực tài chính vững mạnh.
Lãnh đạo quỹ đầu tư Nhật đánh giá, Việt Nam đang có tỷ lệ dân số vàng, người trẻ chiếm tỷ lệ rất cao song quỹ nhà ở phục vụ đối tượng này còn khiêm tốn. Nhất là hiện nay, Việt Nam đã bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng và Chính phủ đã có những chính sách mở cửa với nhiều ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư. Đây chính là động lực và sức hút lớn để quỹ liên tục rót vốn vào thị trường này trong thời gian qua.
Dữ liệu từ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM cho hay, trong năm 2015, Nhật là quốc gia đứng thứ 3 về đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 1,84 tỷ USD với 129 dự án đăng ký tăng vốn và 281 dự án đăng ký cấp mới. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh BĐS đứng thứ 3 trong các lĩnh vực đầu tư, sau ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành xây dựng. Hiện, Hà Nội và Tp. HCM đang là 2 thị trường thu hút nguồn vốn lớn nhất hiện nay.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Đất Nền Khu Công Nghiệp Bắc Ninh Yên Ắng Trong Năm 2023

TP.HCM: Chủ Chung Cư Mini Tất Bật Lo PCCC Sau Sự Cố Tại Hà Nội

Muốn Vay Mua Nhà Nhưng Đắn Đo Lãi Suất

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất