Quy hoạch Thủ Thiêm hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Hiện tại có khoảng 400 nhà đầu tư đang quan tâm đến dự án này, trong đó gần 100 nhà đầu tư nước ngoài, đại diện chủ đầu tư City Garden Thủ Thiêm, đơn vị phát triển The River cho biết.
Đó cũng là tình trạng chung của các dự án bất động sản tại Thủ Thiêm trong vài năm trở lại đây. Giám đốc một dự án bất động sản ngay cạnh The River cũng cho biết, thậm chí khi hoàn thiện, ông còn không kịp mua cho mình một căn hộ trong khi căn hộ ông chọn trước đó nhưng gia đình lại lăn tăn về phong thủy.

Thủ Thiêm – Điểm đến mới của bất động sản trung tâm

Thủ Thiêm được hình thành với tham vọng là trung tâm tài chính mới của Khu vực Đông Nam Á và bổ sung phần còn thiếu của trung tâm thành phố hiện hữu đó là: Quảng trường trung tâm, trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế, cung thiếu nhi, nhà hát, bảo tàng và lâm viên sinh thái với các mảng xanh rộng lớn và hồ điều hòa trung tâm – các tiêu chí cần thiết để hình thành chỉ số phát triển bền vững của một đô thị hạng A. Không có nhiều quỹ đất để hình thành nhiều dự án bất động sản tại đây, tuy nhiên các dự án này cũng đang được nhà đầu tư rót vốn triển khai trong thời gian gần đây như The River, Metropole, Empire City.

Với diện tích 657 ha, nằm ở phía Đông sông Sài Gòn, chỉ cách Quận 1 khoảng 300 mét qua bờ tây của con sông và có ba phần tư đường biên được bao quanh bởi sông Sài Gòn (đối diện với Quận 1, Quận 4, Quận 7 và Quận Bình Thạnh, mặt còn lại tiếp giáp với Quận 9), Thủ Thiêm đang thừa hưởng rất nhiều lợi thế khó tìm kiếm được trong khu vực ở hiện tại và kể cả tương lai.

Ảnh chụp các công trình tại Thủ Thiêm
Hàng loạt dự án tại Thủ Thiêm đang được nhà đầu tư rót vốn triển khai

“Với vị trí tiếp giáp khu trung tâm hiện hữu, có thể nói, Thủ Thiêm sở hữu những lợi thế đặc biệt để phát triển một đô thị mới, kế thừa nhịp phát triển kinh tế năng động vốn có tại TP.HCM. Đây là nơi xứng đáng cho một trung tâm tài chính mới mà khó có thể tìm thấy được nơi thay thế thứ 2 tại Việt Nam, và kể cả Đông Nam Á. Đó chính là lý do khiến các dự án tại Thủ Thiêm như The River luôn hút khách dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.
The River là dự án được phát triển bởi City Garden Thủ Thiêm, tọa lạc tại vành đai 1 khu đô thị mới Thủ Thiêm, kết nối trực tiếp ra công viên ven sông gần 4ha và thừa hưởng gần 100m bờ sông với “view” nhìn trực diện ra sông Sài Gòn.
Theo ông Haig Conolly, Giám đốc Sale & Marketing của Refico, đơn vị phát triển dự án The River, bên cạnh lợi thế đặc biệt về mặt vị trí, dự án này còn được người mua đánh giá cao bởi nhà phát triển City Garden Thủ Thiêm, đơn vị đã gắn với nhiều dự án được xem như biểu tượng tại TP.HCM và khu vực như City Garden, Sanctuary Hồ Tràm…

“Tâm xanh” mới đang hình thành

Thủ Thiêm được công ty kiến trúc Sasaki (Mỹ) tư vấn. Theo quy hoạch, Thủ Thiêm dành tới 42% diện tích cho hệ sinh thái và mặt nước, 24% cho các hạ tầng giao thông, phần còn lại dành cho khu dân cư, trung tâm thương mại và trung tâm hành chính.

Phối cảnh dự án The River
The River thuộc khu vực có quy hoạch mật độ dân cư thấp, toàn bộ dự án chỉ vỏn vẹn
525 căn hộ trong 3 tòa tháp với chiều cao từ 12-18 tầng

Đánh giá về quy hoạch đô thị Thủ Thiêm, ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII, công ty có một số dự án tại đây, cho rằng về mỹ quan đô thị, Thủ Thiêm đẹp vượt trội so với tất cả các vùng đô thị trong nước và Đông Nam Á nói chung. Lý do là Sasaki đã thiết kế Thủ Thiêm mà không phải chịu bất kỳ hạn chế nào về điều kiện lịch sử, tức là không phải “uốn nắn” theo những công trình hiện hữu. Thủ Thiêm hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước không chỉ bởi vị trí thuận lợi mà còn vì cảnh quan đẹp.
“Với sự quy hoạch chỉnh chu ngay từ ban đầu và sự quản lý chặt chẽ về mặt thiết kế kiến trúc, xây dựng, mật độ dân cư,… các dự án mới tại Thủ Thiêm buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe tại đây. The River thuộc khu vực có quy hoạch mật độ dân cư thấp, toàn bộ dự án chỉ vỏn vẹn 525 căn hộ trong 3 tòa tháp với chiều cao từ 12-18 tầng. Điều này giúp tạo nên không gian sống sang trọng đúng như với định nghĩa. Nghĩa là số lượng căn hộ vừa phải, có sự riêng tư tuyệt đối cho cư dân, tiện ích cao cấp không chỉ nội khu mà còn cả những khu vực xung quanh; đặc biệt, mảng xanh được đưa vào tối đa trong không gian sống”, ông Haig Conolly giải thích thêm về lực hút tại The River.

Mảng xanh tại dự án The River
The River đặc biệt chú trọng tối ưu mảng xanh trong thiết kế

Hài hòa cùng quy hoạch xanh tại Thủ Thiêm, The River đặc biệt chú trọng tối ưu mảng xanh trong thiết kế. Tiếp nối thành công với không gian sống resort từ City Garden, cảnh quan và tiện ích nội khu tại dự án này hiện được 3 tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đảm nhiệm gồm: Elements Studio với các thiết kế mảng xanh, DKO cho các thiết kế tiện ích cư dân và ASA cho thiết kế ánh sáng.
Cảnh quan một khu đô thị được quyết định ở hạ tầng giao thông, công viên cây xanh, hệ thống nhà cửa, mật độ dân số và tiềm năng thương mại dịch vụ. Nếu phải lựa chọn một bất động sản tại Quận 1 hoặc Thủ Thiêm, nhà đầu tư nước ngoài thường có xu hướng lựa chọn Thủ Thiêm vì cảnh quan ở khu vực này vượt trội, trong khi “chỉ khoảng 10 năm tới, Thủ Thiêm sẽ không khác gì Quận 1 nếu không muốn nói về các ưu điểm vượt trội của nó”, ông Bình chia sẻ.
Tổng quan dự án City Garden Thủ Thiêm:
  • Bao gồm 525 căn hộ hạng sang tọa lạc tại vành đai 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
  • View nhìn trực diện ra công viên và sông Sài Gòn với gần 100m mặt tiền sông và gần 4ha công viên cảnh quan ven sông.
  • Được phát triển bởi City Garden Thủ Thiêm – đơn vị đã ghi dấu ấn với dự án City Garden nổi bật tại TP.HCM
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/06/24/quy-hoach-thu-thiem-hap-dan-nha-dau-tu-bat-dong-san

Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội 2024: Giai Đoạn Cuối Của Khó Khăn?

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Tháng 1/2024

Bất Động Sản Năm 2024: Tìm Loại Hình Đầu Tư Hấp Dẫn