Dân Đầu Tư Về Tỉnh Săn Đất Nền Quanh 1 Tỷ Đồng Để Dễ Thanh Khoản

Phương Uyên
Được đăng bởi Phương Uyên
Gần 3 tuần tìm kiếm, đi thực tế thị trường và tham khảo nhiều nguồn thông tin quen biết trước đó, anh Ngọc (Tân Phú, TP.HCM) mới quyết định xuống tiền mua một nền đất thổ cư diện tích 112m2 tại một dự án nhỏ (quy mô khoảng 22 nền) triển khai tại Biên Hòa, Đồng Nai thay vì gửi tiền tiết kiệm. Được biết, lô đất nền trên có giá 1,3 tỷ đồng, anh mua từ khoảng tiền tiết kiệm dành dụm mấy năm qua. “Phân vân giữa việc gửi tiền ngân hàng lấy lãi hay đi đầu tư đất nền tại Đồng Nai, nhưng rồi tôi vẫn quyết định đầu tư đất vì tin tưởng loại hình này không khiến dòng tiền của mình mất giá trị”, anh Ngọc cho biết.
Theo chia sẻ từ nhà đầu tư này, với tầm 1 tỷ đồng không dễ mua đất, phải chịu khó tìm kiếm ở các thị trường ngách mới săn được đất đẹp giá bình dân. Lãi suất đang có xu hướng tăng nên gửi tiền ngân hàng cũng là một kênh đầu tư có thể cân nhắc, nhưng muốn kiếm lời cao thì đầu tư đất lúc này lại có nhiều cơ hội vì đang giai đoạn mua thật bán thật, các chiêu trò chém gió giá đất không còn, chủ đất cần bán hàng nên bên mua dễ tìm được sản phẩm tốt giá phải chăng.

Hình ảnh dự án đất nềnNhiều nhà đầu tư dòng vốn mỏng đổ về vùng ven săn đất nền giá rẻ làm kênh trú ẩn dòng tiền.

Cùng xu hướng lựa chọn sản phẩm đất nền giá rẻ tại thị trường tỉnh, ông Chiến (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) chia sẻ, ông dùng tiền kiếm lời từ các đợt buôn đất trước đó để mua đất nền tại Long Thành (Đồng Nai) diện tích 110m2 với giá 1,1 tỷ đồng. Khu đất này đã ra sổ riêng từng nền, triển khai ngay trong khu dân cư hiện hữu đông đúc, hạ tầng tiện ích đầy đủ và gần một khu công nghiệp đang hoạt động tại địa phương để dễ bề cho thuê lại.
“Với tầm giá trên nếu muốn sang nhượng lại thì cũng không lo không ra được hàng do đất nằm trong khu dân cư đang phát triển, không lo thiếu người mua thực. So với việc phải đi vay để mua đất ở các dự án lớn giá 2-3 tỷ đồng/nền, thời điểm này tôi dùng tiền hiện có để săn các nền đất nhỏ trong dân xem như vừa đầu tư vừa gửi gắm dòng tiền, nhưng vẫn phải đảm bảo điều kiện đất sạch và pháp lý đầy đủ”, ông Chiến chia sẻ.
Nếu dân đầu tư vốn mạnh thích mua các dự án quy mô lớn, đi theo sóng hạ tầng lâu dài, nhiều nhà đầu tư với tài chính có hạn, không sử dụng đòn bẩy lại thích mua đất tự do, đất phân lô quy mô nhỏ lẻ để gửi gắm dòng tiền. Ở một số thị trường ngách, loại hình đất nền, đất thổ cư diện tích nhỏ trong dân ghi nhận giao dịch tốt nhờ tầm giá phải chăng và phù hợp với nhu cầu mua thực.
Nhìn nhận về khẩu vị tìm mua đất nền phân lô quy mô nhỏ, giá bình dân của giới đầu tư, ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc Công ty BĐS Thiên Á Land cho biết, thị trường đất nền đã qua thời nóng sốt, mua nhanh bán vội và đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong bối cảnh dòng vốn ngân hàng bị kiểm soát gắt gao, vay mua BĐS phải rất thận trọng nên đây là thời của những nhà đầu tư có “tiền tươi thóc thật”. Nhà đầu tư có thể mạnh dạn tham gia thị trường đất nền thời điểm này đều là những người có dòng tiền tự chủ. Dòng tiền tiết kiệm sẽ thường không quá lớn nên họ ưu tiên chọn đầu tư các sản phẩm vừa tầm tài chính, an toàn và có khả năng sinh lời đảm bảo.

Các lô đất pháp lý sạch nằm trong nhưng khu dân cư hiện hữu giá mềm đặc biệt được ưa chuộng.

Với những dự án lớn, nhà đầu tư bắt buộc phải sử dụng dòng tiền lớn và dài hạn, nếu nhà đầu tư không có dòng vốn lớn và trường kỳ thì có thể tham gia các thị trường ngách, lựa chọn các sản phẩm đất nền có tầm giá từ 1-1,5 tỷ đồng để dễ thanh khoản. Thực chất nhà đất vẫn có nhu cầu mua rất cao, nhà đầu tư không phải lo lắng không có thanh khoản với các sản phẩm đất nền có thể phục vụ nhu cầu ở thực. Xét về lợi nhuận và thanh khoản, tầm 1-1,5 tỷ đồng đều có thể mua căn hộ và đất nền, nhưng lợi nhuận từ căn hộ không so được với đất nền, đó là chưa kể tâm lý người Việt chuộng nhà gắn với đất và tin tưởng mua đất là ăn chắc mặc bền. Vì vậy, không khó hiểu nếu nhiều nhà đầu tư chọn bỏ số tiền tiết kiệm để đầu tư đất”, ông Hà chia sẻ.
Đưa ra khuyến cáo cho nhà đầu tư đất nền thời điểm này, TGĐ Công ty BĐS Thiên Á land cho rằng, nhà đầu tư không nên quá phụ thuộc vào dòng vốn ngân hàng vì biến động lãi suất đang mạnh, nếu thật sự muốn tham gia thị trường thời điểm này thì cần có dòng tài chính chắc tay. Lướt sóng đất nền sẽ rất nguy hiểm nhưng nếu là đầu tư ngắn hạn 1-2 năm thì không hoàn toàn mất hết cơ hội. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là phải biết lựa chọn sản phẩm và khu vực phù hợp. Chỉ nên xem xét sản phẩm đầy đủ pháp lý và nằm trong quỹ đất sạch. Đừng nhìn vào những hạ tầng quá xa, có thể nhìn vào hạ tầng hiện hữu, mua đất trong các khu dân cư hiện hữu hay bám theo các khu công nghiệp để đầu tư. Nhờ vậy khách hàng có thể tạo ra dòng tiền từ đầu tư, cho thuê thậm chí kinh doanh trên chính sản phẩm đất nền mà mình bỏ tiền ra.
Đất nền luôn là sản phẩm có nhu cầu lớn nên về lâu dài thanh khoản vẫn sẽ tốt. Đây không hoàn toàn là sản phẩm lướt sóng hay đầu tư không mang lại giá trị thương mại. Nếu chọn sản phẩm đúng cách, đúng khu vực thì vẫn mang lại lợi nhuận dài hạn và bền vững.

Phương Uyên

Xem thêm:

>> Nhà Đầu Tư Bắt Đầu “Cắt Lãi” Đất Nền Vùng Ven

>> Đất Nền Vùng Ven TP.HCM: Nhu Cầu Tăng Nhưng Ít Giao Dịch Thực

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/10/27/dan-dau-tu-ve-tinh-san-dat-nen-quanh-1-ty-dong-de-de-thanh-khoan

Lượt Tìm Kiếm Đất Nền Đồng Nai Tăng Mạnh

Lam Sơn Nexus City – Đất Nền “Chắc Vị Trí – Vững Pháp Lý” Tại Bắc Giang

Lãi Suất Vay Mua Nhà Thấp, Dân Tranh Thủ Xuống Tiền