Sắp làm cao tốc nối Tiền Giang - Đồng Tháp vốn 9.500 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Cao tốc An Hữu - Cao LãnhTuyến cao tốc An Hữu – Cao Lãnh có tổng chiều dài khoảng 34 km. Ảnh minh họa

Theo tờ trình, tuyến cao tốc có tổng chiều dài gần 34 km, nối Tiền Giang với Đồng Tháp. Trong đó, đoạn đi qua Đồng Tháp dài 25km. Điểm đầu của tuyến nằm tại nút giao An Thái Trung kết nối với cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang); điểm cuối kết nối vào đường tỉnh 856 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Dự án được nghiên cứu đầu tư theo hai giai đoạn. Trong đó, giai đoạn phân kỳ (giai đoạn 1), dự án sẽ xây dựng với quy mô 4 làn xe cao tốc hạn chế, chiều rộng mặt cắt ngang 17m, vận tốc 80 km/h, kinh phí đầu tư khoảng 6.944 tỷ đồng. Toàn bộ 5 nút giao và 38 cây cầu trên tuyến cũng sẽ được xây dựng đồng bộ. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ được đầu tư hoàn thành vào năm 2025.
Giai đoạn hoàn chỉnh, dự án đầu tư xây dựng quy mô 4 làn xe hoàn chỉnh, mặt cắt ngang 24,75m, tốc độ thiết kế 100km/h, tổng mức đầu tư khoảng 9.508 tỷ đồng.
Được biết, tổng diện tích đất giải toả để thực hiện dự án là gần 178 ha, ảnh hưởng 202 hộ dân và đất nông nghiệp… Theo kế hoạch, hạng mục giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện một lần theo quy mô hoàn chỉnh và chia nhỏ thành các tiểu dự án theo địa phận để các địa phương liên quan thực hiện.
Trong tờ trình nói trên, Ban Quản lý Mỹ Thuận đề xuất triển khai dự án theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT với phần kinh phí hỗ trợ ngân sách Nhà nước chiếm 50% tổng mức đầu tư (3.472 tỷ đồng), thời gian hoàn vốn khoảng 27 năm.
Dự tính, trong điều kiện thuận lợi, tháng 9/2022 dự án sẽ bắt đầu tuyển chọn nhà đầu tư, tháng 5/2023 sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành giai đoạn 1 vào cuối năm 2025.
Khi tuyến cao tốc An Hữu – Cao Lãnh hoàn thành sẽ giúp kết nối các tuyến cao tốc trục dọc như: quốc lộ 1, cao tốc Bắc – Nam phía Đông (TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau); cao tốc Bắc – Nam phía Tây (đường N2 – Mỹ An – Cao Lãnh – Lộ Tẻ – Rạch Sỏi). Các tuyến đường này hiện đã và đang xúc tiến triển khai ở các tỉnh miền Tây. Dự án giúp tạo sức lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của khu vực.

Hải Âu (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/09/10/sap-lam-cao-toc-noi-tien-giang-dong-thap-von-9-500-ty

Thị Trường BĐS TP.HCM Tháng 1/2024: Nhu Cầu Mua/Thuê Giảm

Lộ Diện Đơn Vị Môi Giới Xuất Sắc Nhất 2023 Trong Hệ Thống Tập Đoàn Đất Xanh

Đầu Tư BĐS Cho Thuê 2024, Những Loại Hình Nào Hấp Dẫn?