Sẽ rà soát, đánh giá nhà ở cũ nát trên toàn quốc đến hết tháng 12

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sẽ rà soát, đánh giá
Sẽ rà soát, đánh giá các công trình nhà ở xuống cấp đến tháng 12/2016
Sau gần 40 năm đưa vào sử dụng, để đảm bảo khả năng chịu lực, hiện toàn bộ hệ thống cầu thang, lối đi của Khu tập thể C8 Giảng Võ (Hà Nội) đã phải chống đỡ bằng hệ thống kết cấu thép tạm. Theo kết quả rà soát, đánh giá chất lượng của Viện Khoa học Công nghệ và Kinh tế Xây dựng Hà Nội, công trình này đang ở mức nguy hiểm cấp độ D, cần phải khẩn cấp di dời người dân.
Thông tin về việc các tòa nhà được xác định ở cấp độ nguy hiểm nhất, cần phải di dời người dân khẩn cấp, đang là nỗi lo sợ thường trực hàng ngày của những hộ dân sống ở đây. Tuy nhiên, dù lo sợ nhà sập nhưng nỗi lo phải đi tạm cư mà không biết khi nào được về khiến cho nhiều người dân vẫn chưa chịu di dời kể cả khi chính quyền TP. Hà Nội đã có chủ trương bố trí tạm cư chờ xây mới.
Trên phạm vi toàn quốc hiện có gần 1.700 tòa nhà chung cư cũ đã xuống cấp, hàng trăm công trình nhà ở đã cũ nát, rất nguy hiểm. Bộ Xây dựng cho biết, bộ quy chế về quy trình đánh giá nhà nguy hiểm đã được Bộ ban hành. Theo đúng tiến độ, đến hết tháng 12/2016, sẽ tiến hành rà soát, đánh giá tổng quan trên quy mô toàn quốc các công trình đã xuống cấp.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Nhà Đầu Tư TP.HCM “Ráo Riết” Săn Lùng Bất Động Sản Hà Nội

Sóng Hạ Tầng “Đẩy” Thị Trường Bất Động Sản Khu Tây Sài Gòn

Thị Trường Bất Động Sản Nha Trang, Xung Lực Không Chỉ Đến Từ Hạ Tầng