Sức bật của bất động sản Bắc Giang trên hành trình tiến tới đô thị loại I

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cú huých từ quy hoạch hạ tầng và mở rộng địa giới
Mặc dù là tỉnh có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, tuy nhiên theo ghi nhận của các cơ quan chức năng, tỷ lệ đô thị hóa tại Bắc Giang hiện tại chỉ ở mức khá thấp với 23% (năm 2020).
Để gia tăng tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh, trong chương trình phát triển đô thị Bắc Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh đã xác định nâng cấp một số đô thị và thành lập mới thị trấn, đồng thời tiến hành mở rộng ranh giới hành chính đô thị.
Cụ thể, tỉnh quyết tâm xây dựng TP. Bắc Giang đạt đô thị loại I trước năm 2030, định hướng phát triển thành phố theo hướng đô thị xanh – thông minh, phấn đấu nằm trong top 5 thành phố trực thuộc tỉnh dẫn đầu cả nước về chỉ số đô thị thông minh năm 2030.


Bản đồ mở rộng địa giới hành chính TP Bắc Giang.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ sáp nhập thêm 9 xã đủ điều kiện vào khu vực thành phố. Sau khi sáp nhập, diện tích của TP. Bắc Giang sẽ được mở rộng từ 66,64 km2 (năm 2017) lên khoảng 143,33 km2 (năm 2030). Tỷ lệ dân số tăng từ 180 nghìn người lên khoảng 231,52 nghìn người, nâng từ 16 phường, xã lên 25 phường, xã (15 phường, 10 xã).
Thời gian qua, thị trường bất động sản TP. Bắc Giang đã chứng kiến sự “chuyển mình” ngoạn mục với hàng loạt đề án quy hoạch phát triển đô thị cùng các dự án hạ tầng giao thông được phê duyệt, khiến thị trường địa ốc nơi đây trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.
Về hạ tầng khu đô thị, nhà ở, thành phố đã triển khai thực hiện hạ tầng kỹ thuật 14 khu đô thị mới, diện tích 232ha với kinh phí gần 6.000 tỷ đồng; 46 khu dân cư, diện tích 230ha với kinh phí trên 2.500 tỷ đồng; xây dựng trên 23.000m2 sàn dự án nhà ở, với 12 tòa nhà chung cư, 101 căn nhà phố xây sẵn, tổng kinh phí đạt khoảng 2.000 tỷ đồng.
Về giao thông, thành phố đã xây dựng 04 cầu vượt (2 cầu vượt sông Thương, 2 cầu vượt đường Xương Giang và 295B), xây dựng mới 64km, nâng cấp 8,3km đường đô thị, nâng tổng chiều dài đường đô thị lên 264/240km theo tiêu chí đô thị loại I; cứng hóa, cải tạo 114km đường liên thôn, ngõ xóm, nội đồng; rải thảm asphalt 100% các đường ngõ, xóm rộng trên 3m.
Nhờ quy hoạch đô thị và các xây dựng các công trình giao thông trọng điểm, giá trị của các dự án bất động sản TP. Bắc Giang đã tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là khu vực giáp ranh với các địa phận được mở rộng như phường Xương Giang, Thọ Xương,…
Kosy Eden Bắc Giang đón đầu tiềm năng
Như một quy luật tất yếu, quy hoạch hạ tầng đi trước, bất động sản sẽ bùng nổ theo sau. Các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ mở ra cánh cửa tăng trưởng kinh tế, thu hút FDI mạnh mẽ mà còn tạo sức bật cho ngành bất động sản phát triển.


Phối cảnh khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang (phường Xương Giang, TP. Bắc Giang)

Với tầm nhìn chiến lược, nhiều “ông lớn” bất động sản đã lựa chọn đầu tư dự án khu đô thị tại các vị trí đắt giá trong trung tâm TP. Bắc Giang, đơn cử phải kể đến Tập đoàn Kosy.
Từ những năm trước, chủ đầu tư này đã nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại TP. Bắc Giang và đã lựa chọn phát triển dự án khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang. Khi thị trường trong thời điểm “nóng”, với việc tung ra bộ sưu tập shophouse mặt đường 25m đã gây thu hút lớn đến đông đảo khách hàng và giới đầu tư địa ốc.
Lợi thế là một trong những dự án đi đầu, sở hữu hạ tầng cảnh quan hoàn thiện, pháp lý minh bạch, bộ sưu tập shophouse Kosy Eden Bắc Giang được giới đầu tư đánh giá cao về tính an toàn cũng như tiềm năng sinh lời tốt.
Vị trí nằm trên mặt đường lớn, lại kết nối trực tiếp với đường Xương Giang và đường Nguyễn Chí Thanh (đường Vành đai Đông Bắc cũ), dãy shophouse Kosy Eden Bắc Giang dễ dàng tiếp cận một lượng khách khổng lồ từ các phía. Với vị trí này, chủ sở hữu có thể kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng đều thu được lợi nhuận cao.
Khi quá trình nâng cấp đô thị và mở rộng địa giới hoàn tất, Kosy Eden Bắc Giang hứa hẹn sẽ là nơi đáng sống bậc nhất giữa lòng trung tâm thành phố.

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP. Bắc Giang

Đơn vị phân phối độc quyền: Hải Phát Land

Hotline: 0949.21.28.21

Website: https://www.kosyedenbacgiang.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/11/09/suc-bat-cua-bat-dong-san-bac-giang-tren-hanh-trinh-tien-toi-do-thi-loai-i

Căn Hộ Hoàn Thiện Tại TP.HCM Vẫn Có Chính Sách Ưu Đãi Tốt

Thị Trường Chung Cư Hà Nội Tháng 4/2024: Bắt Đầu Giảm Tốc

Tập Đoàn Nhà Phố Việt Nam – Hành Trình Hội Tụ Những Nhà Môi Giới Triệu Đô