Tăng mạnh số doanh nghiệp bất động sản quay trở lại hoạt động

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Báo cáo của Cục Quản lý Kinh doanh cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước, là 13.502 doanh nghiệp.

thành phố hai bên sông với nhiều công trình cao tầng nhìn từ trên cao
Bất động sản là một trong nhiều ngành nghề phải chịu tác động tiêu cực của dịch covid-19

Kinh doanh bất động sản là một trong ba ngành kinh doanh có lượng doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể tăng so với cùng kỳ với mức tăng 49,4%. Ngoài ra còn có ngành sản xuất phân phối điện, nước, gas; Giáo dục và đào tạo với tỷ lệ tăng lần lượt là 43% và 31,4% so với cùng kỳ.
Phần lớn doanh nghiệp giải thể có thời gian hoạt động ngắn với số doanh nghiệp hoạt động dưới 1 năm chiếm 4,2%, số doanh nghiệp hoạt động từ 1 đến dưới 5 năm chiếm 64,5%. Theo Cục Quản lý Kinh doanh, những doanh nghiệp trẻ, quy mô nhỏ rất dễ chịu tổn thương do tác động tiêu cực từ những cú sốc bên ngoài.
Không riêng số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể tăng, trong 10 tháng qua, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2019 với 37.710 doanh nghiệp và tăng ở hầu hết các lĩnh vực.
Riêng với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, số doanh nghiệp quay lại hoạt động tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2019, có 1.020 doanh nghiệp.
Đây là tín hiệu tích cực cho thấy các lĩnh vực bị tác động bởi dịch bệnh đã có dấu hiệu phục hồi.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/09/tang-manh-so-doanh-nghiep-bat-dong-san-quay-tro-lai-hoat-dong

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM

Hơn 100.000 Doanh Nghiệp, Nhà Môi Giới BĐS Hướng Về Ngày Hội Môi Giới BĐS Việt Nam 2024

Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Đang Phục Hồi Mạnh Mẽ