Tăng vốn đầu tư xây 3 cây cầu nối TP.HCM với miền Tây

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

sơ đồ vị trí 3 cây cầu Vị trí 3 cầu qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây. Ảnh: Vnexpress

HĐND tỉnh Long An vừa thông qua quyết định điều chỉnh này. Theo đó, vốn đầu tư sẽ được điều chỉnh từ 2.300 tỷ đồng lên 3.600 tỷ đồng.
Ngoài ra, quy mô 2-3 làn xe cũng sẽ được điều chỉnh lên 4 làn xe để phù hợp với thiết kế đường và phát huy hiệu quả lâu dài. Về thiết kế, cầu Cần Giuộc sẽ được đổi thành cầu vòm; cầu Vàm Cỏ Tây đổi sang dạng Extradosed (kết hợp giữa cầu dây văng và cầu bê tông cốt thép); cầu Vàm Cỏ Đông đổi thành cầu dây văng.
HĐND tỉnh Long An đã thông qua chủ trương đầu tư 3 cầu trên trục Động lực nối TP.HCM với Long An, Tiền Giang từ 4 tháng trước. Thời gian khởi công là trong năm 2021 và sau 5 năm sẽ hoàn thành. Trong tổng vốn đầu tư có hơn 3.000 tỷ đồng là vốn hỗ trợ từ Trung ương, còn lại là vốn tỉnh và các nguồn khác.
Cầu Cần Giuộc gồm 2 làn xe, dài 2,7km, chiều rộng mỗi làn là hơn 14m. Cầu Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây có chiều dài hơn 6km (gồm đường dẫn), mặt cầu rộng hơn 13m.
3 cầu sau khi hình thành sẽ giảm tải cho quốc lộ 1, quốc lộ 50 khi nối với tỉnh lộ 827E, tạo nên tuyến giao thông xuyên suốt từ TP.HCM đến Tiền Giang, kết nối các tỉnh miền Tây với TP.HCM và ngược lại.
Ngoài ra, Long An cũng đang nâng cấp, mở rộng 7 tuyến đường nối TP.HCM với số vốn 24.400 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành dự kiến là năm 2025.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/01/tang-von-dau-tu-xay-3-cay-cau-noi-tp-hcm-voi-mien-tay

Đã Đến Lúc Nên Ngừng Chờ Giá Chung Cư Giảm Sâu Hơn?

VARS AWARDS 2024 - Vinh Danh Nghề Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam

Những Địa Phương Nào Sẽ Bị Cấm Phân Lô Bán Nền Từ 2025?