Tập đoàn Nam Long dự kiến lợi nhuận đạt 820 tỷ trong năm 2020

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Tại sự kiện NLG Day (ngày 5/11), ông Phạm Đình Huy, Giám đốc khối Đầu tư Nam Long cho biết Nam Long dự kiến kế hoạch lợi nhuận trong năm 2020 sẽ vào khoảng 820 tỷ đồng từ bán loạt dự án hiện hữu tại Long An, Đồng Nai và TP.HCM. Ngoài ra, kế hoạch của công ty sẽ đạt mức tăng trưởng 20% trong năm 2021.
Trong năm nay, Nam Long đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 987 tỷ đồng, bao gồm 725 tỷ đồng thu nhập tài chính, chiếm 73% cơ cấu. Số tiền 725 tỷ đồng đến từ việc chuyển nhượng vốn từ 2 dự án Đồng Nai Waterfront (170 ha, Đồng Nai) và Paragon Đại Phước (45 ha, Đồng Nai). Cập nhật hai dự án này, với Đồng Nai Waterfront, công ty đã ký hợp tác chuyển nhượng vốn với đối tác Nhật, ban giám đốc tự tin sẽ hoàn thành thương vụ trong năm nay. Tiền đầu tư của đối tác Nhật đã vào tài khoản, thủ tục còn lại là đăng ký cập nhật sở hữu với Sở Kế hoạch Đầu tư. Thương vụ bán vốn tại dự án Đồng Nai Waterfront dự kiến đem lại 490 tỷ đồng sau thuế, việc thành công có vai trò quan trọng với kế hoạch kinh doanh năm nay.


Phối cảnh dự án khu đô thị Mizuki Park triển khai tại huyện Bình Chánh, TP.HCM được Nam Long lên kế hoạch chào bán trong quý 4/2020

Về dự án Paragon Đại Phước hiện đang có nhiều đối tác quan tâm thương lượng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo vẫn đang lựa chọn và cân nhắc việc chuyển nhượng hay tự triển khai. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Điều hành Nam Long cho biết, Nam Long hiện triển khai nhiều dự án với khối lượng sản phẩm lớn (Akari, Mizuki cùng có 5.000 sản phẩm, South Gate 3.000 sản phẩm…). Tiến độ triển khai các dự án đang được thực hiện đúng cam kết. Dự án Akira City giai đoạn 1 đã cất nóc vượt tiến độ hơn một tháng, dự kiến bàn giao vào quý 3/2021. Giai đoạn 2 của dự án được dự kiến khởi công, mở bán vào năm sau.
Với dự án Mizuki Park (Bình Chánh, TP.HCM), tháng 11 sẽ mở bán 720 căn và khởi công các giai đoạn mới vào tháng 12, dự kiến thi công, mở bán trong 2 năm tới. Với South Gate (tên gọi giai đoạn một dự án Waterpoint Long An), công ty dự kiến bàn giao những sản phẩm đầu tiên vào quý IV năm nay. Giai đoạn một dự án Đồng Nai Waterfront cũng sẽ được mở bán 420 sản phẩm vào năm sau. Nam Long sẽ bàn giao đúng tiến độ, doanh số bán hàng năm nay dự kiến vượt kế hoạch. Do đó, công ty tự tin có thể đạt được kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm nay và đạt con số tăng trưởng 20% cho năm tiếp theo.
Trong lĩnh vực M&A, hiện nay Nam Long đã thương lượng xong các điều khoản thương mại để mua 2 khu đất thuộc khu Đông TP.HCM (quận 9, Thủ Đức). Trong giai đoạn thị trường TP.HCM khan hiếm quỹ đất, việc M&A trở nên khó khăn thì Nam Long lại thực hiện được 2 giao dịch với tổng diện ích hơn 100 ha, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2021. Giá trị mỗi dự án đạt hơn 2.000 tỷ đồng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/06/tap-doan-nam-long-du-kien-loi-nhuan-dat-820-ty-trong-nam-2020

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM

Hơn 100.000 Doanh Nghiệp, Nhà Môi Giới BĐS Hướng Về Ngày Hội Môi Giới BĐS Việt Nam 2024

Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Đang Phục Hồi Mạnh Mẽ