Thái Nguyên: Hạ tầng tiếp tục “trải đường băng” cho bất động sản “cất cánh”

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đột phá về hạ tầng giao thông
Thái Nguyên là một trong những địa phương điển hình trong việc quan tâm và phát triển xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, tổng nguồn vốn huy động thực hiện các dự án đầu tư vào ngành giao thông tại tỉnh đạt trên 1.200 tỷ đồng.
Sự phát triển nhanh, mạnh hệ thống kết cấu hạ tầng là yếu tố giúp cho nền kinh tế Thái Nguyên bứt tốc trong giai đoạn vừa qua: tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 11,1%/năm (cao cấp 1,5 lần trung bình cả nước), thu nhập bình quân đầu người trên 90 triệu/năm (top 10 cả nước)…


Hạ tầng giao thông “trải đường băng” cho BĐS Thái Nguyên “cất cánh”

Các chuyên gia cho rằng, chính nhờ đòn bẩy hạ tầng giao thông là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc tại tỉnh. Điển hình khi tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên được hoàn thành, quãng đường từ Thái Nguyên đến Thủ đô được rút ngắn chỉ còn 1 giờ đi ô tô đã mở đường cho đầu tư FDI đến với Thái Nguyên. Đến nay, Thái Nguyên đã thu hút 139 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn 8,7 tỷ USD; thu hút đầu tư trong nước với số vốn lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng vào các lĩnh vực.
Bên cạnh đó, những tuyến đường mới được mở cũng tạo ra quỹ đất hai bên đường rất lớn để thu hút đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư, điển hình như đường Bắc Sơn kéo dài, đường Vành đai 5, đường 36 mét nối khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen với khu đô thị ven sông Cầu, đường gom nối các KCN, đường Việt Bắc,…
Để tạo xung lực mới phát triển kinh tế – xã hội trong những năm tới, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng khu, cụm công nghiệp để thu hút đầu tư. Trong 8 tháng đầu năm 2021, tỉnh Thái Nguyên quyết định thành lập 7 cụm công nghiệp có chủ đầu tư hạ tầng với số vốn đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.
Chưa kể, mới đây Thái Nguyên cũng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 9 dự án giao thông với tổng số vốn hơn 6.500 tỷ đồng, trong đó tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc dài 42,5 km, tổng vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng; tuyến đường gom bên trái cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng; đoạn tuyến vành đai 5 kết nối với tỉnh Bắc Giang với vốn đầu tư 700 tỷ đồng…và rất nhiều tuyến đường khác. Dự kiến các dự án giao thông quan trọng này sẽ hoàn thành vào năm 2025.
Trong thời gian tới, dòng vốn đầu tư sẽ tiếp tục đổ bộ vào Thái Nguyên, là nền tảng gia tăng giá trị BĐS tại khu vực này.
Sức bật cho bất động sản
Hạ tầng giao thông luôn được xem là một yếu tố hàng đầu khơi dậy tiềm năng BĐS. Như một quy luật tất yếu, nơi nào được đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, giá trị BĐS ở đó sẽ không ngừng gia tăng.


Shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen hưởng lợi từ vị trí mặt đường 36m

Theo xu hướng đó, giới địa ốc luôn săn lùng những dự án BĐS có vị trí đón đầu quy hoạch, thuận tiện về giao thông, kết nối với khu vực trung tâm dễ dàng, kèm theo đó là các tiện ích công cộng thu hút người dân đến sinh sống.
Có thể thấy, việc liên tục tạo những bước đột phá về hạ tầng tại Thái Nguyên đã “trải đường băng” cho thị trường địa ốc tại tỉnh này “cất cánh”. Thời gian qua, nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS đã tìm đến đầu tư và phát triển dự án tại tỉnh, điển hình có thể kể đến như Tập đoàn Kosy, Tập đoàn Vingroup, T&T Group, FLC Group, TNR, Sông Đà 2,…
Hàng loạt các dự án khu đô thị khép kín, đô thị mở thông minh cùng với những sản phẩm vượt trội đã góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường Thái Nguyên trong suốt thời gian qua. Đơn cử phải kể đến dự án Kosy City Beat Thai Nguyen, tọa lạc tại phường Gia Sàng, ngay trung tâm TP.Thái Nguyên.
Được biết, dự án này sở hữu dãy shophouse đắt giá nằm trên mặt đường 36 mét, kết nối trực tiếp với đường Cách Mạng Tháng Tám và khu đô thị ven sông Cầu. Các căn shophouse được quy hoạch ngành hàng đa dạng dịch vụ, giải trí, vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh nên phù hợp với “khẩu vị” của nhà đầu tư.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

  • Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên
  • Website: kosycitybeatthainguyen.com/
  • Fanpage: www.facebook.com/kosycitybeatthainguyen.cdt

Liên hệ đại lý phân phối chính thức:

  • Đất Xanh Miền Bắc: 0833.908.383
  • G-Homes: 0919.621.088
  • Liên minh KSB: 0945.298.236
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/10/20/thai-nguyen-ha-tang-tiep-tuc-trai-duong-bang-cho-bat-dong-san-cat-canh

Giá Thuê Trọ Tại TP.HCM Tăng 20-30%

Vì Sao Giá Nhà Dự Báo Vẫn Tăng Cao?

Lần Đầu Ra Mắt Gói Hội Viên Batdongsan.com.vn Giúp Tiết Kiệm Đến 30% Chi Phí Và Nhiều Lợi Ích Khác!