Thành phố Phổ Yên - Điểm sáng thu hút đầu tư

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Chính thức thành lập thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Thị trường đầy tiềm năng của các nhà đầu tư
Sức hút BĐS Phổ Yên được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những đầu tàu dẫn dắt thị trường BĐS tỉnh Thái Nguyên. Dự báo thời gian tới, BĐS Phổ Yên vẫn tiếp tục vững vị thế Top đầu thị trường BĐS Thái Nguyên.
Yếu tố thứ nhất đến từ đà tăng trưởng không ngừng của BĐS công nghiệp. Làn sóng dịch chuyển sản xuất diễn ra mạnh mẽ, dòng vốn FDI liên tục đổ vào Việt Nam, đặc biệt là về 5 thành phố công nghiệp trọng điểm của miền Bắc; trong đó có Thái Nguyên và TP Phổ Yên.
Phổ Yên (Thái Nguyên) được xem là trung tâm phát triển công nghiệp khu vực với nhiều KCN lớn, trong đó có KCN Yên Bình; KCN Nam Phổ Yên; KCN Điềm Thụy;… Với hơn 400 doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Riêng năm 2021, địa phương thu hút gần 30 dự án FDI, với tổng số vốn đầu tư hơn 7 tỷ USD. Phổ Yên trở thành sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến sinh sống khi địa phương phát triển và mở rộng các KCN. Đặc biệt, khi thành phố tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng khung với 124 dự án được thông qua năm 2021, tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng, tuyến đường kết nối Bắc Giang-Thái Nguyên-Vĩnh Phúc với số vốn gần 4000 tỷ đồng đi qua Phổ Yên mở rộng không gian đô thị cũng đang được đầu tư triển khai.
Yếu tố thứ hai đến từ xu hướng dịch chuyển an cư từ trung tâm thành phố Hà Nội và trung tâm tỉnh Thái Nguyên ra các vùng ven, vùng đệm. Phổ Yên lại sở hữu lợi thế phía Nam của tỉnh, kết nối giữa Thái Nguyên với Hà Nội, giữa Thái Nguyên với các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ; nút giao của nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua.
Đây là điều kiện lý tưởng cho các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế – xã hội; và việc kiến tạo đô thị là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển của TP Phổ Yên.
Xu hướng này còn bắt nguồn từ việc quỹ đất trung tâm hạn hẹp, nguồn cung thấp dẫn đến giá nhà ở tăng rất cao. Áp lực dân số đến cơ sở hạ tầng, chất lượng sống suy giảm, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khiến người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến tính bền vững để an cư.
Do đó Phổ Yên trở thành lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dịch chuyển an cư của hàng triệu người dân thủ đô và người dân tỉnh Thái Nguyên.
Trước nhu cầu quá lớn của người dân đến làm ăn sinh sống, nguồn cung BĐS Phổ Yên tăng trưởng theo tốc độ phát triển của thành phố công nghiệp nhưng cũng chỉ đáp ứng được một phần nào nhu cầu của người dân, tiềm năng thị trường là rất lớn.
Phổ Yên – Thời điểm tốt để đầu tư
Bất động sản ven các khu công nghiệp Phổ Yên được cho là vùng trũng hút sóng đầu tư, đặc biệt khi làn sóng phát triển công nghiệp được đẩy mạnh, cơ sở hạ tầng kết nối địa phương được ưu tiên đầu tư.
Samsung đầu tư thêm 920 triệu USD ở Thái Nguyên

Sóng đầu tư BĐS hướng về Phổ Yên, Thái Nguyên với tiềm năng hấp dẫn của thị trường BĐS ven các khu công nghiệp (Ảnh minh họa: KCN Samsung Phổ Yên, Thái Nguyên)

Năm 2021 ghi nhận nhiều dấu mốc phát triển của làn sóng đầu tư BĐS tại thị trường Thái Nguyên. Tỉnh được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung 1.300 ha đất công nghiệp tại các khu công nghiệp; khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ; cụm công nghiệp. Vượt qua các thách thức của dịch bệnh, đây cũng là năm Phổ Yên ghi nhận đóng góp 95% trong kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên gần 30 tỷ Vnđ, GRDP bình quân đạt 250 triệu đồng/người.
Trên địa bàn thành phố, KCN Yên Bình cũng ghi nhận sự mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp hàng đầu, GAW NP Industrial khởi công dự án nhà xưởng thứ hai kế bên GNP 1. Trước đó, Gaw NP Industrial đã triển khai và đưa vào vận hành dự án GNP Yên Bình 1, với tổng diện tích 13 ha. Chủ đầu tư cho biết, dự án được lắp đầy 100% trước khi hoàn thành xây dựng vào tháng 6/2021.
Đầu năm nay, Phổ Yên cũng ghi nhận Tập đoàn Samsung bổ sung 920 tỷ USD vốn đầu tư tại Samsung Electro-Mechanics Việt Nam; thu hút đầu tư thêm nhiều dự án mới như Cụm công nghiệp Tân Phú 1, 2; Dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải công nghiệp tại xã Minh Đức…
Hoạt động sản xuất công nghiệp phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương tăng trưởng mạnh mẽ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Đặc biệt kéo theo sự phát triển và tăng giá của các khu vực vùng ven các KCN. Cùng với đó, Phổ Yên cũng đẩy mạnh phát triển các khu dịch vụ nghỉ dưỡng cuối tuần – khai thác cảnh quan sinh thái, các công trình văn hóa lịch sử kết nối với chuỗi du lịch liên tỉnh như Khu du lịch sinh thái phía Đông Tam Đảo tại các xã phái Tây của Phổ Yên, gắn với các điểm du lịch như: Hồ Suối Lạnh, hồ Núi Cốc, hồ Nước Hai và vùng trồng cây lâu năm như: chè, nhãn…
Cùng với đó, địa phương cũng đang bám sát quy hoạch chung tầm nhìn đến năm 2030 theo hướng tối ưu hóa các khu vực và các phân khu chức năng: KCN, khu công sở, khu trường học, bệnh viện, dân cư; tập trung và huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là phát triển hệ thống giao thông, trung tâm hành chính các xã, phường;…
Trước sức bật tăng giá chung của cả thị trường, đây được xem là thời cơ tốt để đầu tư bất động sản tại điểm sáng Phổ Yên Thái Nguyên.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/04/20/thanh-pho-pho-yen-diem-sang-thu-hut-dau-tu

Thị Trường BĐS TP.HCM Tháng 1/2024: Nhu Cầu Mua/Thuê Giảm

Lộ Diện Đơn Vị Môi Giới Xuất Sắc Nhất 2023 Trong Hệ Thống Tập Đoàn Đất Xanh

Đầu Tư BĐS Cho Thuê 2024, Những Loại Hình Nào Hấp Dẫn?