Thị Trường Bất Động Sản Nha Trang, Xung Lực Không Chỉ Đến Từ Hạ Tầng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Thị trường bất động sản Nha Trang được kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ không chỉ nhờ hạ tầng giao thông đang hoàn thiện mà còn từ những điểm nhấn quy hoạch mới.
Hạ Tầng – “Bảo Chứng” Cho Thị Trường Bất Động Sản Hồi Phục
Trong một báo cáo mới đây, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam (VIRES) đã khẳng định: Sự phát triển các dự án hạ tầng giao thông có yếu tố rất quan trọng và cần thiết đối với thị trường bất động sản.
Theo VIRES, trong quá trình đô thị hóa, các dự án hạ tầng giao thông có vai trò đầu tàu, dẫn dắt phát triển nhờ khả năng kết nối thuận tiện, khơi dậy tiềm năng của các địa phương.
“Có thể nói yếu tố hạ tầng giao thông là xương sống của thị trường bất động sản tại từng khu vực nhất định, đồng thời là yếu tố then chốt và mang tính nền tảng trong các yếu tố thúc đẩy giá trị gia tăng của bất động sản”, VIRES nhận định.
Cũng theo VIRES, dự án bất động sản kế cận sân bay, bến cảng hay nằm trong khu vực có đường vành đai, cao tốc,… chạy qua luôn có giá trị và khả năng tăng giá cao hơn bất động ở khu vực khác không sở hữu lợi thế về hạ tầng. Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu quyết định giá trị của một sản phẩm bất động sản.
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) cho rằng, cơ sở hạ tầng là bảo chứng phát triển theo hướng lành mạnh và an toàn cho bất động sản.
“Ngay cả những thị trường trầm lắng lâu ngày, nhưng nếu có hạ tầng đi qua sẽ có sức bật trở lại”, ông Đính nói.
Dựa vào các nhận định nêu trên, Nha Trang là một trong những địa phương được hưởng lợi lớn từ hạ tầng.
Trong vài năm gần đây, Chính phủ đã nhanh tiến độ của các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối Nha Trang với các địa phương khác. Đơn cử, dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, dài khoảng 80km đang được gấp rút hoàn thiện. Khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian từ Sài Gòn đi Nha Trang từ 8 tiếng xuống còn 4 – 5 tiếng, giảm một nửa so với đi Quốc lộ 1.
Trong thời gian tới, Khánh Hòa sẽ được đầu tư mạnh về hạ tầng, kết nối thành phố Nha Trang (tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa) với các vùng xung quanh.
Phó Chủ tịch VNREA phân tích: Vào đầu năm 2022, Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết 09, về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, trong thời gian tới, Khánh Hòa sẽ được đầu tư mạnh về hạ tầng, kết nối thành phố Nha Trang (tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa) với các vùng xung quanh.
“Nhờ được đầu tư mạnh về hạ tầng đã tạo ra bức tranh nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Nha Trang. Khiến thành phố này trở thành một đô thị giao điểm, kết nối giữa vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên với cả nước. Nhờ đó, các nhà đầu tư khắp nơi sẽ tìm về đây để tìm kiếm cơ hội gia tăng tài sản”, ông Đính chia sẻ.
Tiếp Thêm Xung Lực Mới Cho Nha Trang Tăng Tốc
Tuy nhiên, ông Đính cũng khẳng định, không chỉ hưởng lợi từ hạ tầng, thị trường bất động sản Nha Trang còn đang “nóng” theo quy hoạch.
Mới đây, vào cuối tháng 3/2024, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040.
Theo đó, Nha Trang được mở rộng về diện tích, đồng thời được quy hoạch nhằm phát huy các thế mạnh về du lịch, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế, tiến tới nâng cao vị thế thương hiệu quốc tế thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển. Bước đầu trở thành một thành phố thương mại tài chính tầm vóc quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
Nha Trang được mở rộng về diện tích, đồng thời được quy hoạch nhằm phát huy các thế mạnh về du lịch, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế.
Thị trường bất động sản Nha Trang càng trở nên sôi động khi cuối tháng 3 vừa qua, hai “ông lớn” Masterise Homes và KDI Holdings chính thức ký kết hợp tác đồng hành thương hiệu phát triển dự án căn hộ biển Flex Home thuộc “Thành phố Tự do” – Libera Nha Trang. Theo đó, nhà phát triển bất động sản Masterise Homes sẽ đóng vai trò tư vấn quá trình phát triển dòng sản phẩm Flex Home theo tiêu chuẩn của phân khúc cao cấp. Song song, KDI Holdings sẽ tập trung nguồn lực vào việc hợp tác với các đối tác hàng đầu trên thế giới trong việc xây dựng, quản lý chất lượng dự án, dầu tư phát triển tiện ích và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất.
Libera Nha Trang được định hướng phát triển trở thành một đô thị biển phù hợp với quy hoạch mới của Nha Trang.
Với quy mô lên đến 44ha, cùng loạt tiện ích độc đáo như Nhà hát Đó, khu phố Down Town không ngủ, công viên Vạn San Đảo,…Libera Nha Trang được mệnh danh "Thành phố Tự do" – Trung tâm mới không thể bỏ lỡ cho du khách trong nước và quốc tế cũng như chính người dân thành phố.
Không chỉ mang dáng dấp của đô thị biển sầm uất, sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp thu trọn quang cảnh núi biển trùng điệp của Vịnh Nha Trang trong tầm mắt, Libera Nha Trang còn là ngôi nhà thứ 2 đầy tự hào và kiêu hãnh để trở về, đồng thời, là một tài sản giá trị mang tới nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng tới đích đến tự do tài chính của cuộc đời.
Theo các chuyên gia bất động sản, đòn bẩy mạnh mẽ về hạ tầng – kết nối, bức tranh quy hoạch rõ ràng, cộng hưởng cùng tâm huyết của các thương hiệu lớn trên hành trình làm đẹp những vùng đất, không chỉ tạo nên cú hích cho ngành công nghiệp không khói mà còn mở ra vận hội mới cho bất động sản biển Nha Trang vô cùng tiềm năng, mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản biển Việt Nam bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2024/04/19/thi-truong-bat-dong-san-nha-trang-xung-luc-khong-chi-den-tu-ha-tang

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM

Hơn 100.000 Doanh Nghiệp, Nhà Môi Giới BĐS Hướng Về Ngày Hội Môi Giới BĐS Việt Nam 2024

Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Đang Phục Hồi Mạnh Mẽ