Thị Trường Bất Động Sản Trầm Lắng, Cơ Hội Lớn Cho Nhà Đầu Tư “Mới Vào Cuộc”

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ưu tiên sản phẩm minh bạch, tiềm năng tăng giá thực sự
Từ khi các ngân hàng có động thái siết vốn với bất động sản vào đầu quý 2/2022, thanh khoản nhà đất trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đều trở nên trầm lắng. Các động thái như siết quy hoạch, rà soát thanh tra để hạn chế các dự án chưa đủ pháp lý hoặc chưa đủ điều kiện bán hàng tại một số địa phương hay tăng cường chống thất thu thuế cũng tác động đến thị trường địa ốc.
Việc chủ đầu tư “khát” vốn để đẩy mạnh phát triển và hoàn thành sản phẩm khiến tâm lý người mua có phần e dè. Thêm vào đó, nhà đầu tư trở nên do dự hơn trong các quyết định “xuống tiền” vì gặp khó khăn trong việc tiếp cận dòng vốn vay ngân hàng.
Song, việc “đóng băng” cục bộ này được cho rằng chỉ dần xuất hiện tại một số doanh nghiệp lớn hoặc đang gặp khó khăn về tài chính. Những doanh nghiệp có tiềm lực lớn vẫn đang âm thầm M&A dự án, cũng như đầu tư mạnh về phát triển sản phẩm để tung ra thị trường.
Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội nhận định, sau 3 năm tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn điều chỉnh. Nếu đầu tư giai đoạn này, nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu bất động sản nhiều tiềm năng & đúng giá trị thật. Khi thị trường sớm phục hồi, họ có thể kiếm lời ngay khi giá đất tăng.

Tiềm năng tăng giá của thị trường bất động sản vẫn còn rất lớn – Ảnh: Freepik

“Thị trường bất động sản luôn đi theo một quy luật, 10 năm tăng gấp 3 lần. Tức là khi bỏ vốn vào bất động sản phải xác định đầu tư dài hạn và không phải mua theo phong trào. Những nhà đầu tư này trung hạn trong khoảng thời gian 3 – 5 năm, họ sẽ chọn lúc thị trường khó khăn, đi xuống để bỏ tiền đầu tư. Còn với những nhà đầu tư lướt sóng, họ luôn có xu hướng chọn đầu tư khi thị trường đang lên”, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội chỉ ra.
Có thể thấy, tiềm năng tăng giá của thị trường bất động sản vẫn còn rất lớn. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, thời điểm này người mua nhà cần ưu tiên sản phẩm phải có pháp lý minh bạch, có tiềm năng tăng giá thực sự và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô như ngân hàng hay tín dụng…
Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại TP Bảo Lộc
Đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý, dự án Khu dân cư Nông thôn mới Đô Thị Xanh (La Mia Bao Loc) là dự án hiếm hoi được phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại TP Bảo Lộc đang hoàn thiện hạ tầng từng ngày.
Dự án này do Eras Đà Lạt làm chủ đầu tư, có quy mô lên đến 9,1ha gồm 357 sản phẩm theo Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã có giấy phép xây dựng; cũng là dự án đầu tiên được vận hành bởi AHS (Absolute Collection) – đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp quốc tế của Thái Lan.
LA MIA BAO LOC bao gồm các sản phẩm nhà phố liền kề và biệt thự, có vị trí đắc địa nằm trên mặt tiền Quốc lộ 20, xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc. Dự án được bao quanh bởi khu dân cư hiện hữu, được thụ hưởng tất cả những tiện ích của hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội ổn định trong khu vực. Chỉ từ 5 – 10 phút di chuyển có thể kết nối với các khu du lịch nổi tiếng tại Bảo Lộc và thuận tiện di chuyển đến Đà Lạt theo tuyến đường Quốc lộ 20.
Có phong cách kiến trúc độc đáo, La Mia Bao Loc còn hội tụ nhiều tiện ích vượt trội, mang đến những khu thương mại, khu vui chơi giải trí, thể thao, khu công viên cây xanh… đáp ứng đầy đủ mọi mặt cho cư dân. Đây cũng được xem là sản phẩm giúp các nhà đầu tư ngoại tỉnh thoả mãn mong muốn sở hữu các dòng sản phẩm second home hay đầu tư kinh doanh lưu trú trong tương lai.

Dự án Khu dân cư Nông thôn mới Đô Thị Xanh là dự án hiếm hoi được phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại TP Bảo Lộc – Ảnh phối cảnh dự án.

Chỉ ra bức tranh ngành bất động sản với nhiều cơ hội phát triển trong năm 2023, chuyên gia Cấn Văn Lực Cơ cho biết, nền kinh tế đang phục hồi khá (dự báo 8% năm 2022 và 6 – 6,5% năm 2023); quy hoạch được quan tâm; đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là 1 trong 3 đột phá chiến lược; đầu tư công được thúc đẩy; chiến lược phát triển nhà ở 2021 – 2030; pháp lý đã và đang được tháo gỡ về phát triển thị trường bất động sản…
Đặc biệt, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội 2022 – 2023 với quy mô 350.000 tỷ đồng; đầu tư hạ tầng giao thông được chú trọng cũng là cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển.
Đầu tháng 12 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức điều chỉnh hạn mức tín dụng thêm 1,5 – 2% so với chỉ tiêu định hướng cả năm nay, tương đương sẽ có khoảng gần 200.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế. Đó là một tín hiệu khả quan và kỳ vọng bước sang năm 2023 Chính phủ sẽ tiếp tục có những giải pháp mạnh mẽ hơn để gỡ khó cho các doanh nghiệp, để dần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/12/16/thi-truong-bat-dong-san-tram-lang-co-hoi-lon-cho-nha-dau-tu-moi-vao-cuoc

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại