Thị trường bất động sản Hà Tĩnh sôi động trong năm 2021

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Sôi nổi phân khúc đấu giá

Thị trường bất động sản đấu giá Hà Tĩnh ghi nhận sự sôi động trong năm 2021. Mới đây nhất, tại phiên đấu giá trong nửa cuối tháng 9, 8/8 lô đất khu quy hoạch dân cư đồng Le Le, thôn Yên Lạc, xã Thạch Thắng (Thạch Hà) được đấu giá thành công, thu về hơn 18.716 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm hơn 13.639 tỷ đồng. Cũng trong tháng 9, 18 lô đất tại thôn Yên Bình, xã Quang Lộc (Can Lộc) đã thu hút hơn 100 hồ sơ tham gia và 100% lô đất đấu giá thành công với tổng số tiền thu về gần 17,5 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm 7 tỷ đồng.

Cùng thời điểm, 3 lô đất ở vùng quy hoạch dân cư thôn Bình Minh, xã Trung Lộc, huyện Can Lộc được Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đấu giá thành công với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng/m2.

Trước đó, cuối tháng 7, TP. Hà Tĩnh đã tổ chức đấu giá 55 lô đất thuộc quy hoạch hạ tầng dân cư tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh với tổng mức giá khởi điểm là 93.563 tỷ đồng. Sau 2 buổi đấu giá, 55 lô đất được đấu giá thành công và thu thu về hơn 144,4 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm gần 51 tỷ đồng. Giữa tháng 7, Công ty Đấu giá hợp danh Trường Thịnh tổ chức đấu giá bằng hình thức đấu giá gián tiếp 38 lô đất tại TP. Hà Tĩnh ở khu quy hoạch phía Đông đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du (5 lô) và tổ dân phố 6, phường Hà Huy Tập (33 lô). Kết quả, ở khu quy hoạch phía Đông đường Nguyễn Huy Tự, 36/38 lô được bán ra, thu về hơn 91.124 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm hơn 8,8 tỷ đồng. Ở phường Nguyễn Du, 5/5 lô đất được đấu giá thành công. Trong số 33 lô ở tổ dân phố 6, phường Hà Huy Tập có 31 lô đều vượt từ 1-3 bước giá, 2 lô không có người đấu.

hình ảnh thị trường bất động sản Hà TĩnhBất động sản Hà Tĩnh sôi nổi trong năm 2021

Nhiều ông lớn bất động sản đổ bộ

Không chỉ sôi nổi ở phân khúc đất đấu giá, trong 2 năm gần đây, cùng với việc nằm trong top đầu cả nước về phát triển hạ tầng giao thông với các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng, tuyến đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng, cảng biển sâu nhất Việt Nam Sơn Dương… nền kinh tế Hà Tĩnh tăng trưởng mạnh. Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 6,38%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 7.495 tỷ đồng, tăng 23,12% so với cùng kỳ năm trước, đạt 61,53% dự toán.
Do đó, Hà Tĩnh trở thành điểm đến của các ông lớn bất động sản với các dự án quy mô lớn. Trong đó, Vingroup đóng vai trò tiên phong với nhiều dự án lớn tại đây như khu nhà ở, văn phòng, thương mại Vincom Hà Tĩnh trên đường Hàm Nghi và Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh); Vinhomes New Centre trên đường Hàm Nghi quy mô 3ha; Vinpearl Cửa Sót tại Lộc Hà. Mới đây, Vinhomes còn đề xuất khảo sát, nghiên cứu quy hoạch nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện kết hợp cảng biển rộng 2.000 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng cùng khu logistics và khách sạn.
Ngoài ra, phải kể đến sự góp mặt của một loạt ông lớn khác như dự án Công viên trung tâm và khu đô thị Lam Hồng Garden Park City tại TP Hà Tĩnh do Công ty Cổ phần Crystal Bay (thành viên thuộc Tập đoàn Crysal Bay) xây dựng có tổng diện tích hơn 218 ha; D’. Metropole Hà Tĩnh có quy mô 2,4ha của Tân Hoàng Minh… Trước đó, FLC đã có văn bản đề nghị được tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị, du lịch sinh thái Thiên Cầm (giai đoạn 1) tại thị trấn Thiên Cầm; Tập đoàn T&T cũng đề xuất đầu tư Khu đô thị sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí vùng ven sông Lam xã Xuân Giang hay dự án khu đô thị mới hai bên đường Ngô Quyền tại TP. Hà Tĩnh cũng thu hút 3 doanh nghiệp nộp hồ sơ gồm: Công ty CP Đầu tư đô thị Nam Việt, Công ty Cổ phần Kosy và Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư bất động sản Thăng Long.
Ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Tĩnh cho biết, Covid-19 khiến lãi suất ngân hàng xuống thấp, việc đầu tư các ngành nghề khác gặp khó do dịch khiến các nhà đầu tư có xu hướng chọn bất động sản với quan niệm đây là kênh giữ và gia tăng giá trị lâu dài. Hà Tĩnh là một thị trường mới nên mặt bằng giá còn thấp, thị trường còn sơ khai, mới mẻ nên đang hấp lực mạnh dòng tiền đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Duy Bách

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/10/28/thi-truong-bat-dong-san-ha-tinh-soi-dong-trong-nam-2021

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Quý 1/2024