Thị trường BĐS quý 2/2021: những cơn sốt hạ nhiệt

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Sốt đất nền cả nước có dấu hiệu hạ nhiệt

Thời điểm đầu năm 2021, thị trường bất động sản liên tục sôi sục với các cơn sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương thì trong quý 2/2021, cơn sốt này có dấu hiệu hạ nhiệt. Thông tin quy hoạch – một trong những yếu tố được “vin” vào đẩy giá đất trong thời điểm quý 1 đã chứng kiến đà giảm tốc trong quý 2. Chỉ số quan tâm thông tin quy hoạch giảm 50%, mức độ quan tâm bất động sản giảm từ 2% đến 38%. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, đà giảm này diễn ra theo quá trình tương thích với các diễn biến thực tế như Bộ Tài nguyên và Môi trường ra văn bản rà soát sốt đất, Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý việc lợi dụng thông tin "thổi" giá đất, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo xử lý Kinh doanh bất động sản không đúng quy định.
Mức độ quan tâm đất nền trong quý 2/2021 giảm ở hầu hết khu vực sốt đất ở miền Bắc trong quý 1/2021. Cụ thể, Thái Nguyên giảm 6%, Hưng Yên giảm 4%, Ba Vì, Quốc Oai (Hà Nội) giảm lần lượt 2% và 17%. Hai điểm nóng bỏng nhất của cơn sốt đầu năm là Bắc Giang và Bắc Ninh, ghi nhận các mức giảm kỉ lục là 35% và 38% do đây là tâm điểm của dịch bệnh thời gian qua.

hình ảnh ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vnÔng Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn

Bên cạnh đó, tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 4 tiếp tục khiến thị trường vấp thêm nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn thể hiện được sự thích ứng sau khi đã trải qua biến cố dịch bệnh trong năm 2020 trước đó. Dù mức độ quan tâm bất động sản suy giảm nhưng vẫn cao hơn năm 2020. Về nguồn cầu, mức độ quan tâm trong năm 2021 cao hơn 2020, lượt hỏi mua tăng 54%. Về nguồn cung, dự án mới đăng tin tăng 66 dự án, lượt tin đăng tăng 8% so với năm 2020.

Những dự án chung cư nào được quan tâm nhất trên thị trường Hà Nội?

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh, thị trường chung cư Hà Nội ghi nhận những con số đầy ấn tượng khi mức độ quan tâm tăng 21%, lượng tin đăng tăng 22%, giá rao bán tăng 2-3%, tỉ suất lợi nhuận cho thuê dao động từ 4,3-4,5%. Ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp, giá rao bán đều ghi nhận mức tăng. Trong đó, bình dân tăng 3%, dao động từ 25,6-26,3 triệu đồng/m2, trung cấp tăng 2%, dao động từ 34-34,7 triệu đồng/m2, cao cấp tăng 2%, dao động từ 46-46,8 triệu đồng/m2. Phân khúc bình dân có tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất, đạt 4,5%, con số này ở trung cấp và cao cấp đạt 4,3%. So với năm 2020, tỉ suất lợi nhuận cho thuê tại Hà Nội chỉ giảm 0,2%, trong khi TP.HCM giảm 0,5%. Đáng chú ý, căn hộ 2 phòng ngủ diện tích từ 70-80m2 được quan tâm nhất trong tất cả các phân khúc.

Giá bán căn hộ chung cư Hà Nội, báo cáo quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn

Biến động giá rao bán căn hộ chung cư Hà Nội. Nguồn: Báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn

Top 10 dự án chung cư bình dân với khoảng giá dưới 28 triệu đồng/m2 được quan tâm nhất tại Hà Nội là: The Pride, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh, khu đô thị Xa La, khu đô thị mới Linh Đàm, khu đô thị mới Dương Nội, khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (Golden Silk), Green Park Trần Thủ Độ, Golden Palace, Ecohome 3.
Top 10 chung cư trung cấp (khoảng giá 28-35 triệu đồng/m2) được quan tâm nhất tại Hà Nội được kể đến là Vinhomes SmartCity Đại Mỗ, Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Mulberry Lane, khu Ngoại Giao Đoàn, khu đô thị mới Dịch Vọng, Green Star, Goldmark City, Eco Green City, An Bình City, Nam Trung Yên.

Duy Bách

>> Quý 2/2021: thị trường bất động sản “sáng” hơn so với lo ngại

>
> Môi giới đua nhau “cắt máu” thời dịch

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/07/06/thi-truong-bds-quy-2-2021-nhung-con-sot-ha-nhiet

Khai Trương Cụm Nhà Mẫu Agora City “Sống Chuẩn Chất Âu”

BĐS Khánh Hòa Tháng 4/2024: Bất Ngờ Hai Địa Bàn Giảm Sâu Lượt Tìm Kiếm

Thị Trường Thái Nguyên “Dậy Sóng” Với Lễ Kick-Off Sản Phẩm Đất Nền Shophouse Liền Kề KCN Samsung