Chung Cư TP.HCM Tháng 1/2024: Giá Bán Và Cho Thuê Không Giảm

Đông Phong
Được đăng bởi Đông Phong
Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, giá bán chung cư TP.HCM vẫn tiếp tục xu hướng tăng trong tháng 1/2024 bất chấp nhu cầu mua và thuê hạ nhiệt.

Chung Cư TP.HCM Tháng 1: Nhu Cầu Mua Giảm Nhẹ, Giá Vẫn Tăng

Theo báo cáo NCTT BĐS của Batdongsan.com.vn, trong tháng 1/2024, cả lượng tin rao bán và nhu cầu tìm mua chung cư TP.HCM có xu hướng giảm.
Cụ thể, lượng tin đăng chào bán căn hộ chung cư TP.HCM giảm 15%, lượt tìm kiếm phân khúc này cũng giảm 7% so với tháng 12 trước đó. Xét về nguồn cung, lượng tin rao bán giảm mạnh nhất rơi vào các sản phẩm chung cư giá trung cấp, giá bán từ 30-50 triệu đồng/m2, mức giảm ghi nhận 24%, tiếp theo là căn hộ bình dân có giá dưới 30 triệu đồng/m2 giảm 14% và căn hộ cao cấp giá trên 50 triệu đồng/m2 giảm 12% so với tháng trước.
@batdongsan.com.vn
Chung cư có BQL vận hành tốt không những an tâm để ở mà còn giúp tăng giá căn hộ trong tương lai #muanha #timnha #canho #loikhuyen #chungcu #BQL #xuhuong #fyp #chungcumini #canhocaocap
♬ nhạc nền – Batdongsan.com.vn – Batdongsan.com.vn
Ngược lại, mức độ quan tâm tìm mua chung cư TP.HCM vẫn chủ yếu rơi vào loại hình căn hộ trung cấp và bình dân. Đây cũng là hai phân khúc khi nhận nhu cầu tìm kiếm giảm nhẹ tầm 3-5% trong khi loại hình cao cấp có mức giảm lên đến 7% trong tháng vừa qua.
Ở diễn biến ngược lại, dù cung – cầu hạ nhiệt nhưng giá chung cư TP.HCM vẫn trên đà tăng đều đặn với hai loại hình là chung cư cao cấp và trung cấp. Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, giá căn hộ chung cư TP.HCM ở loại hình trung cấp tăng thêm 1% trong tháng vừa qua, chung cư cao cấp tăng đến hơn 4% và chỉ có loại hình bình dân là giảm 3% trong tháng rồi. Tuy nhiên số lượng sản phẩm chung cư bình dân tại TP.HCM rất ít nên tỷ lệ này chiếm không đáng là bao.
Nhu cầu thuê chung cư TP.HCM cũng chưa thực sự cải thiện, theo đó lượng tìm thuê chung cư TP.HCM giảm 5% so với tháng trước, tin đăng thuê chung cư TP.HCM cũng giảm 12% tháng vừa qua.
Nhìn chung trong năm 2023 và tháng đầu năm 2024, dù tình hình thị trường khó khăn, thanh khoản chưa cải thiện trên diện rộng nhưng giá chung cư TP.HCM vẫn tăng đều đặn. Ngoài ra giá thuê chung cư TP.HCM cũng có xu hướng tăng nhẹ trong thời gian qua, nhất là ở khu vực nội thành.
Cụ thể, theo tìm hiểu từ Batdongsan.com.vn, giá thuê chung cư tại một số quận huyện ngoại thành TP.HCM như Bình Chánh, Bình Tân, quận 9, quận 2 duy trì mức tăng từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/tháng so với giai đoạn cuối năm ngoái. Riêng khu vực nội thành như Phú Nhuận, Bình Thạnh, quận 3, quận 10… giá thuê chung cư TP.HCM nhiều nơi tăng từ 1-3 triệu đồng/tháng, nhất là với loại hình chung cư cao cấp, căn hộ dịch vụ.

Nhiều Dự Án Chung Cư TP.HCM Có Thanh Khoản Tích Cực

Theo ghi nhận, trong tháng 1/2024 chỉ một số ít dự án có nguồn cung sản phẩm ra thị trường, hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đã cho nhân viên kinh doanh nghỉ Tết sớm từ giữa tháng nên nguồn cung chung cư TP.HCM vẫn rất khan hiếm.
Cùng với đó, số lượng căn hộ đủ điều kiện chào bán chung cư TP.HCM thời điểm này vẫn khá khan hiếm khiến người mua ít sự lựa chọn. Vì vậy, một số dự án đáp ứng các tiêu chí như chủ đầu tư uy tín, giá hợp lý, pháp lý hoàn thiện, tiến độ xây dựng tốt vẫn hút được dòng tiền của người mua.
Mới đây, tại lễ mở bán sản phẩm condominium Flora thuộc Mizuki Park của Nam Long đã đem về doanh thu 150 tỷ đồng. Theo đại diện Nam Long, lượng khách hàng tham quan căn hộ mẫu và sẵn sàng xuống tiền trong những ngày cận Tết vẫn khá tốt so với mọi năm. Tỷ lệ giao dịch vẫn khá tốt ở thời điểm này là vì giá sản phẩm cạnh tranh so với thị trường, khoảng 45-46 triệu đồng/m2. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều chính sách đồng hành để khách hàng dễ dàng chi trả hơn.
Một số dự án chung cư TP.HCM vẫn ghi nhận thanh khoản tích cực ngay trong tháng giáp Tết 2024.
Tương tự, đại diện Phú Đông Group cũng nhận thấy cận Tết khách hàng vẫn không ngại mua nhà. Dự án Phú Đông Sky Garden (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) của chủ đầu tư này đang bán những căn cuối cùng, tuần cuối tháng 1 dự án chốt được 8 giao dịch khách mua để ở. Giao dịch không ồ ạt như lúc trước nhưng vẫn bán được trong những ngày cuối năm.
Theo đánh giá từ chuyên gia Batdongsan.com.vn, các chính sách bán hàng đột phá của chủ đầu tư vẫn hỗ trợ người mua đến thời điểm cận Tết. Đây có thể là lý do khiến tâm lý người mua cởi mở hơn. Việc một vài dự án được chào bán trong thời gian vừa qua tại TP.HCM đã có tỷ lệ hấp thụ lên đến 80-90% là minh chứng cho điều này.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự báo, khả năng mua nhà sẽ được gia tăng trong năm 2024. Giá chung cư TP.HCM sẽ vẫn khó giảm khi mà các chủ đầu tư đều không giảm giá trực tiếp nhưng người mua vẫn được giảm gián tiếp qua chính sách chiết khấu, ưu đãi thanh toán hấp dẫn, linh hoạt hơn. Trên thị trường thứ cấp, nhà đầu tư đã bắt đầu tận dụng ưu đãi về lãi suất để săn tìm các dự án chung cư hiện hữu tiềm năng.
Chuyên gia cho rằng, chung cư là loại hình bất động sản ít bị ảnh hưởng nhất bởi các tác động tiêu cực của thị trường năm qua vì phục vụ nhu cầu ở thực. Trong đó, các căn hộ có giá 2-4 tỷ đồng được tìm kiếm nhiều nhất. Tần suất ra mắt dự án nhà ở trong năm 2024 sẽ đều đặn và dày hơn so với năm ngoái với sự chào sân của các chủ đầu tư mới.
Đông Phong
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2024/02/21/chung-cu-tp-hcm-thang-1-2024-gia-ban-va-cho-thue-khong-giam

Chung cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại

Bất Động Sản Nghĩa Trang Tăng Giá Mạnh, Hút Giới Đầu Tư Năm 2024

Astral City Khẳng Định Tầm Vóc Dành Cho Giới Chuyên Gia

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Câu hỏi thường gặp

Căn hộ tại khu Đông TPHCM, bao gồm quận 2 và quận 9, đang chứng kiến mức tăng giá nhanh chóng do tiềm năng phát triển.

Nghiên cứu thị trường, theo dõi các dự án mới và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia bất động sản uy tín.