Thị trường “khát” căn hộ vừa túi tiền: Cơ hội nào cho người mua nhà?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

“Cánh cửa” mua nhà ngày càng thu hẹp

Hiện nay, giá nhà ở TP.HCM đang vượt quá tầm tay của người có mức thu nhập trung bình, vì thế việc sở hữu một căn hộ không phải điều dễ dàng. Các căn hộ có khoảng cách xa trung tâm trên 10 km hiện cũng đã ngấp nghé mức giá từ 2 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ. Với mức giá này, ngay đến những người có thu nhập 15 triệu đồng/thángcũng không đủ mạnh mẽ để đưa ra quyết định mua nhà, bởi thu nhập này chỉ đủ trang trải cho bản thân, nếu đã lập gia đình thì với hai khoản thu nhập của vợ chồng cũng chỉ đủ cho sinh hoạt phí hàng ngày.


Sở hữu không gian sống tiện nghi là mơ ước của rất nhiều gia đình trẻ hiện nay

Lo ngại không xoay sở được khoản thanh toán tiền vay hàng tháng nên dù sống và làm việc ở TP.HCM hơn chục năm nhưng chị Ngọc Linh vẫn phải ở nhà thuê. Kể từ khi có con gái, mọi chi tiêu trong nhà càng tốn kém hơn, chỉ riêng tiền nhà và tiền sữa cho con đã hết chục triệu, chưa kể đến tiền gửi trẻ và các khoản khác,… Lại thêm quê ở xa, hàng năm tết đến, cả nhà lại bồng bế nhau về sum họp với gia đình càng khiến cho khả năng dành dụm của hai vợ chồng gần như là con số không.
“Cũng mong ước có một căn nhà, dù nhỏ thôi nhưng với khả năng tài chính như hiện tại, thật sự không dám biến ước mơ thành hiện thực, dù hàng năm vẫn để dành được ít nhưng khi nhìn lại giá nhà thì đã thấy tăng hơn năm trước khá nhiều”, chị Linh cho biết.


Cơ hội sở hữu nhà của bộ phận người có thu nhập thấp đang ngày càng hẹp lại

Sự e dè này vốn là tâm lý chung của hầu hết những ai vẫn chưa mua được nhà. Tuy nhiên, nếu không quyết liệt thì cơ hội sở hữu được nhà càng xa hơn. Ngay thời điểm hiện tại, chỉ cần chịu khó đi xa một chút, các khu vực vùng ven thành phố vẫn có thể tìm kiếm được các dự án mình có khả năng mua được.

“Biết liệu cơm gắp mắm”

Bên cạnh các sản phẩm giá cao, trên thị trường vẫn có một số ít sản phẩm có giá vừa tầm. Đơn cử như trong năm 2018, chuỗi căn hộ Bcons do Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons đầu tư phát triển tại khu vực Dĩ An, giáp ranh TP.HCM có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng với các dự án như: Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông. Cũng với xu hướng tạo lập nhà cho người có nhu cầu ở thực, năm 2020 này Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Mỹ Hiệp (công ty thành viên của Bcons) sẽ đầu tư 916 căn hộ Bcons Green View có mức giá tầm 1,5 tỷ đồng. Với mức giá này, những gia đình đã có tích luỹ hoặc được cha mẹ hỗ trợ tầm khoảng từ 700 – 800 triệu là hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn hộ 2 phòng ngủ.


Phối cảnh tổng thể dự án Bcons Green View

Trung bình, một căn phòng cho thuê tầm 40m2 để gia đình đủ ở và có vị trí gần trung tâm tiện cho đi lại trong các quận nội thành TP.HCM cũng có giá khoảng 5,5 triệu đồng/tháng. Còn mức giá các căn hộ tầm trung cho thuê hiện nay cũng từ 7-10 triệu đồng/tháng, tuỳ theo vị trí. Như vậy có thể thấy so với chi phí bỏ ra thuê nhà trong một năm thì việc mua nhà sẽ có lợi hơn rất nhiều.
Bcons Green View có vị trí không quá xa trung tâm TP.HCM. Từ đây di chuyển vào khu trung tâm TP.HCM, sân bay Tân Sơn Nhất, khu đô thị Thủ Thiêm, khu Công nghệ cao chỉ tầm 30 phút thông qua tuyến đường quốc lộ 1K nối vào Phạm Văn Đồng, hoặc rẽ vào quốc lộ 1A để vào xa lộ Hà Nội. Các căn hộ của Bcons Green View có diện tích từ 40-60m2, phù hợp với khả năng tài chính của người trẻ.
Với giá bán vừa túi tiền, vị trí thuận lợi, chủ đầu tư uy tín,… các căn hộ Bcons Green View được đánh giá là cơ hội hiếm có đáp ứng tốt các tiêu chí cho gia đình trẻ thực hiện ước mơ an cư.
Thông tin dự án Bcons, liên hệ:
Công ty TNHH Địa ốc Gia Phúc
Hotline: 0909.296.565
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/04/23/thi-truong-khat-can-ho-vua-tui-tien-co-hoi-nao-cho-nguoi-mua-nha

Thị Trường Chung Cư Hà Nội Đầu Năm: Giá Bán Căn Hộ Tiếp Tục Tăng

Giao Dịch Đất Nền, Biệt Thự Đồng Nai Rục Rịch Tăng

Bất Động Sản Hà Nội Đầu Năm 2024: Dòng Tiền Trở Lại Thị Trường