Thủ Thiêm – Thành phố ban mai!

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Vào năm 2003, dưới sự yêu cầu của Chính phủ, công ty kiến trúc lừng danh Sasaki đã lên kế hoạch thiết kế Thủ Thiêm trở thành tiêu chuẩn cho một quy hoạch đô thị hiện đại bậc nhất mà ở đó đời sống thành thị sẽ bớt áp lực, mang tính cộng đồng hơn và hòa hợp với thiên nhiên.


Thủ Thiêm đang được xem sẽ là thành phố ban mai

Thiết kế thuận theo thiên nhiên

Thủ Thiêm là một bán đảo có diện tích 647 ha với 80% được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Trên phần đất liền, nó tiếp giáp Quận 9. Phía bên kia của dòng sông, khu vực này nằm đối diện các quận sầm uất nhất như Quận Bình Thạnh, Quận 7, và dĩ nhiên, Quận 1. Hiện giờ đã có cầu Thủ Thiêm 1 kết nối giữa Thủ Thiêm với Quận Bình Thạnh và một đường hầm dẫn đến Quận 1. Bên cạnh đó, Cầu Thủ Thiêm 2 đang tung các nhịp dây văng sau cùng để kết nối trung tâm Quận 1, dự kiến vào tháng 9 năm này. Trong tương lai sẽ có thêm tuyến metro, đường đi bộ và cầu nối Thủ Thiêm với những vùng lân cận.


Chiến lược phát triển cho The River Thu Thiem hướng đến việc chung hòa với thiên nhiên

Mặt nước đóng một vai trò cốt lõi của Thủ Thiêm và sẽ tiếp tục giữ vai trò đó trong tương lai. Trước đây, việc xây dựng trên một vùng đất ngập nước luôn thường đi kèm với rất nhiều vật liệu xây dựng nhân tạo. Chiến lược phát triển cho Thủ Thiêm không hướng đến việc chinh phục thiên nhiên mà chung hòa với nó. Dòng chảy và điều kiện khí hậu được nghiên cứu rất kỹ càng. Mọi khu vực, bao gồm cả các con đường được xây dựng trên cơ sở tôn trọng các dòng chảy tự nhiên đến các nhánh sông hồ. Các khu dân cư sẽ nằm tại một vị trí địa lý thuận lợi với độ cao tương đối, giảm thiểu điều chỉnh địa lý tự nhiên để bảo quản, tận hưởng nguồn nước, không khí và ánh sáng.
Thủy văn không chỉ là nhân tố tự nhiên duy nhất được suy xét. Lưu lượng gió theo mùa và quỹ đạo ánh sáng mặt trời được tính đến trong thiết kế ngoại thất. Mục tiêu là để gió di chuyển tự nhiên nhất trong khuôn viên dự án, mang lại một bầu không khí thoáng mát và khuyến khích một lối sống ung dung tự tại theo dòng thời gian. Các tòa nhà được cố định ở một ví trí hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu thẳng, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ để giữ các căn hộ mát mẻ.

Nắm bắt cơ hội hy hữu

Nằm ở vị trí đắt giá nhất của Thủ Thiêm, dự án The River Thu Thiem có thể xem là “ban mai của ban mai” vì hội tất cả triết lý phát triển chung của Thủ Thiêm. Bám theo sát kế hoạch của Sasaki, đội ngũ thiết kế của The River và nhà phát triển dự án Refico đã nhấn mạnh mối quan hệ mật thiết với cây xanh và mặt nước.


Nằm ở bờ đông của trung tâm thành phố hiện hữu, nơi đón những tia nắng ban mai,
The River Thu Thiem xứng đáng trở thành một nơi lý tưởng để khởi đầu một ngày mới

The River ôm trọn một khúc sông Sài Gòn, cư dân nơi đây sẽ được tận hưởng công viên có diện tích gần 4 ha với chiều rộng tiếp cận mặt nước lên đến 100 mét và một tầm nhìn trực diện đẹp mắt về phía Quận 1. Một hồ bơi nội khu với 50 mét chiều dài theo chuẩn Olympic, kèm theo là trung tâm yoga, hồ trẻ em, cigar lounge, sân golf trong nhà, và cafe ngoài trời, cư dân sẽ được trải nghiệm một lối sống resort cao cấp ngay giữa lòng Sài Gòn sôi động. Dự án gồm 3 tòa tháp từ 12 đến 18 tầng mang tên của 3 dòng sông nổi tiếng thế giới: Seine, Thames và Hudson.
Nối tiếp thành công của dự án City Garden (Quận Bình Thạnh, TP. HCM), đội ngũ phát triển của Refico hiểu đây là cơ hội phát triển một địa điểm đầy tiềm năng để trở thành một trong những thành phố cao cấp của Khu vực Đông Nam Á.
Nằm ở bờ đông của trung tâm thành phố hiện hữu, nơi đón những tia nắng ban mai, The River xứng đáng trở thành một nơi lý tưởng để khởi đầu một ngày mới.
Dự án The River Thu Thiem:
Dự án 525 căn hộ hạng sang tọa lạc tại vành đai 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm
View nhìn trực diện ra công viên và sông Sài Gòn với gần 100m mặt tiền sông và gần 4ha công viên cảnh quan ven sông.
Được phát triển bởi City Garden Thủ Thiêm – đơn vị đã ghi dấu ấn với dự án City Garden nổi bật tại TP.HCM
Website: https://theriverthuthiem.vn/
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/07/17/thu-thiem-thanh-pho-ban-mai

Nam Long Công Bố Vận Hành Chuỗi Tiện Ích Tại Khu Đô Thị Waterpoint

Đường Chạy Pitch Trên Cao Đầu Tiên Tại Hải Phòng: Nâng Tầm Bất Động Sản Hạng Sang

Vay Mua Nhà Vẫn Nhiều Khó Khăn